ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 13 กันยายน 2564 (มีคลิป)

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 13 กันยายน 2564

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้รับความเมตตากรุณาจากสตรีผู้ใหญ่ หรือญาติที่เป็นสตรี ได้ลาภมาแม้เล็กน้อยไม่ควรพูดออกไป เพราะมีผู้คอยอิจฉาริษยา และพร้อมจะเอาท่านไปนินทาได้ทุกเมื่อ ส่วนท่านจะไปชี้แจงแถลงไขอะไรในเวลานี้ก็ไม่มีใครฟัง ดาวพุธโคจรในเรือนอริ ทางที่ดีท่านสงบปากสงบคำให้มากๆ จะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านตั้งใจอย่างหนึ่งแต่กลับต้องทำอีกอย่างหนึ่งในทางตรงกันข้าม ดาวศุกร์ดาวประจำราศีของท่านโคจรในเรือนอริ ทำอะไรก็ตามมักก่อให้เกิดศัตรูได้ง่าย ทำอะไรก็มักไม่ถูกใจเขาไปซะทุกเรื่อง ความรักความใคร่ก็ดูมีอุปสรรคขัดขวาง อาจไปหลงรักคนที่มีฐานะด้อยกว่าแล้วคนรอบข้างไม่เห็นด้วย

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะได้สังสรรค์สนิทสนมกับญาติพี่น้องที่คอเดียวกัน อาจนัดหมายกันไปทำกิจกรรมบางอย่างร่วมกัน แต่การที่ท่านสนิทสนมกันอาจนำพาความขัดแย้งกับสมาชิกครอบครัวคนอื่นๆ ก็ได้ การมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ใหญ่ที่เป็นสตรีท่านควรนอบน้อมอย่างที่สุด ระยะนี้ทำอะไรขวางหูขวางตาป้า น้า อาได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะพบการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ในทางการงาน ซึ่งอาจจะดีหรือไม่ดีก็ได้ แต่พวกพ้องและญาติพี่น้องของท่านจะช่วยเหลืออย่างเต็มที่ มีรายจ่ายสูงตามตำแหน่งที่สูงขึ้น อาจต้องมีการเลี้ยงลูกน้องเพื่อตอบแทนไมตรีจิตมิตรภาพต่างๆ ซึ่งเป็นรายจ่ายที่ท่านควักกระเป๋าด้วยความเต็มใจอย่างยิ่ง

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้รับไมตรีจิตมิตรภาพอันอบอุ่นจากผู้ที่มีรสนิยมเช่นเดียวกัน ส่วนท่านผู้มีรายได้น้อยจะมั่งมีขึ้นอย่างไม่นึกไม่ฝัน แต่ผู้ที่มั่งมีอุดมสมบูรณ์อยู่แล้วถ้าทุ่มเทในการเสี่ยงมากเกินไปมักผิดหวัง จะได้เพื่อนใหม่ที่น่าคบหา พวกเขาจะเป็นผู้ที่เข้าอกเข้าใจท่านดี หากพากันเข้าวัดฟังธรรมได้ก็จะดีมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้รับโอกาสดีในการประกวดหรือต่อสู้แข่งขันที่ใช้ความรู้ความสามารถ และจัดการให้มีผลประโยชน์สูงขึ้น สามารถฟื้นฟูโครงการเก่าๆ หรือสิ่งที่ชำรุดทรุดโทรมให้กลับดีขึ้นได้ ความสำเร็จที่ได้รับจากการกระทำนี้เสมือนนักมวยที่แก้มือกับฝ่ายตรงข้ามได้สำเร็จ แต่ก็ท่านก็จะมีศัตรูเป็นผู้ใหญ่เพิ่มขึ้นด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีรายจ่ายมากและรายรับที่รับเข้ามาก็น้อย หรือรับมาก็ต้องจ่ายออกไปทันทีเพื่อใช้หนี้ใช้สิน อย่างไรก็ตาม ท่านยังมีเครดิตและบารมีที่ดีในหมู่พวกพ้องและบริวาร บริวารช่วยเหลืองานท่านด้วยความขยันขันแข็งและซื่อสัตย์อย่างมาก อาจมีเรื่องเดือดร้อนเกี่ยวกับบ้านช่องที่อยู่อาศัยและการสื่อสาร

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากการลงทุนหรือการทำงานด้วยตัวของท่านเอง และมักเป็นการได้ลาภอย่างรวดเร็ว อาจมีผู้เรียกท่านไปรับเงินที่ตกค้างอย่างรีบด่วน มิฉะนั้นท่านจะไม่ได้ไปอีกนาน จะสนใจดูภาพยนตร์ต่างประเทศ หรือวางแผนการเดินทางไปต่างประเทศล่วงหน้า ทั้งๆ ที่ท่านยังไม่ได้บอกคู่ครองเลย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้รับการยกย่องชมเชยจากผู้เกี่ยวข้องทางการงานและคนที่ได้รับบริการจากท่าน ดาวอาทิตย์ได้ตำแหน่งที่ดีในราศีสิงห์ทำมุมกับราศีของท่าน ได้รับผลดีจากการปรับตำแหน่งหน้าที่การงาน หรือมีอำนาจบารมีกว้างขวางมากขึ้น อันจะนำมาซึ่งรายได้ที่ดีขึ้นในไม่ช้า คนโสดจะพบรักจากการประสานงาน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านทัศนวิสัยไม่ค่อยแจ่มชัด อาจพบว่าบริวารที่ท่านไว้อกไว้ใจนักหนาประพฤติตนไม่ซื่อสัตย์ หรือทำเรื่องเสื่อมเสียมาถึงท่าน บางคนอาจมีเรื่องเป็นคดีความเพราะบริวารก็เป็นได้ แต่ภาพรวมการงานของท่านยังดีมาก จะมีความสุขกับการลงมือทำงาน งานที่ท่านรับผิดชอบก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะพาครอบครัวหรือคู่ครองคนรักไปเลี้ยงอาหาร การติดต่อสื่อสารกับชาวต่างชาติต่างภาษาจะผิดพลาด หรือเกิดความเข้าใจผิดระหว่างกัน ควรหลีกเลี่ยงการทำสัญญากับต่างประเทศในระยะนี้ กำลังวังชาถดถอย เลือดลมเดินไม่ค่อยสะดวก ควรระวังเรื่องสุขภาพเอาไว้ให้ดี เพื่อนฝูงจะผิดนัดกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีปากเป็นเอก โดยเฉพาะการพูดจากับเพศตรงข้าม แต่หากท่านพูดจาก้าวร้าวหรือหยาบโลนจนเกินไปก็อาจเป็นการหาเรื่องใส่ตัวอย่างรุนแรงก็ได้ เพราะระยะนี้ดาวหลายดวงของท่านโคจรในเรือนทุสถานภพ อำนาจบารมีไม่เข้าข้างท่าน ความรักความใคร่ก็ไม่ค่อยได้อย่างใจนัก ระวังเอกสารสำคัญหาย

พิมพ์พรร

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image