หญิงคู่กรณีส่ง “หมายศาลคดีล่วงละเมิดทางเพศ” ถึงเจ้าชายแอนดรูว์ ที่พระตำหนักในอังกฤษ

(รอยเตอร์)

หญิงคู่กรณีส่ง “หมายศาลคดีล่วงละเมิดทางเพศ” ถึงเจ้าชายแอนดรูว์ ที่พระตำหนักในอังกฤษ

เอเอฟพี อ้างเอกสารทางศาลเขตใต้ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาเมื่อวันศุกร์ที่ 10 กันยายน ระบุว่าได้มีการส่งหมายศาลคดีล่วงละเมิดทางเพศ ถึงเจ้าชายแอนดรูว์ พระโอรสสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ที่พระตำหนักที่ประทับของเจ้าชายแอนดรูว์ ในเมืองวินด์เซอร์ อังกฤษเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม

ตัวแทนของ นางเวอร์จิเนีย จุฟเฟร วัย 38 โจทก์ในคดีนี้ ที่อ้างว่าเธอถูกเจ้าชายแอนดรูว์ ล่วงละเมิดทางเพศเมื่อราว 20 ปีก่อน ตอนเธออายุ 17 เปิดเผยว่า ได้ส่งหมายศาลให้ตำรวจรักษาความปลอดภัยที่หน้าประตูพระตำหนักของเจ้าชายแอนดรูว์ แต่วันนั้นไม่ได้พบเจ้าชายแอนดรูว์ พระโอรสองค์ที่ 2 ของควีนเอลิซาเบธที่ 2 แต่อย่างใด

นางเวอร์จิเนีย จุฟเฟร ได้ยื่นฟ้องเจ้าชายแอนดรูว์เมื่อเดือนสิงหาคม ว่าล่วงละเมิดทางเพศเธอที่บ้านพักของ กิสเลน แม็กเวลล์ สาวสังคมคนดังในกรุงลอนดอนตอนเธออายุ 17 ปี และอ้างด้วยว่าเคยถูกเจ้าชายแอนดรูว์ล่วงละเมิดทางเพศเธอที่คฤหาสน์ในนครนิวยอร์กของนาย เจฟฟรีย์ เอปสไตน์ นักการเงิน เศรษฐีชาวอเมริกัน และที่ลิตเทิล เซนต์เจมส์ เกาะส่วนตัวของนายเอปสไตน์ ในหมู่เกาะเวอร์จิน ของสหรัฐอเมริกา

ทั้งนี้นางจุฟเฟร อ้างว่า เธอถูกค้าบริการทางเพศตั้งแต่ยังเป็นผู้เยาว์ โดย นายเจฟฟรีย์ เอปสไตน์ นักการเงิน เศรษฐีชาวอเมริกันที่ฆ่าตัวตายในเรือนจำที่นิวยอร์ก เมื่อปี 2562 ระหว่างรอการไต่ส่วนคดีค้าประเวณีผู้เยาว์

ที่ผ่านมาเจ้าชายแอนดรูว์ พระชันษา 61 ทรงปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา และว่าไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กับนางจุฟเฟร และจำไม่ได้ด้วยว่าเคยพบกับนางจุฟเฟรมาก่อนหรือไม่ ?

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon