ธรรมดาโลกไม่จำ คัฟเวอร์มาแรง เพลงร็อกหน้าเตา กับแมวบนหลังตู้เย็น (คลิป)

ธรรมดาโลกไม่จำ คัฟเวอร์มาแรง เพลงร็อกหน้าเตา กับแมวบนหลังตู้เย็น

กล่าวถึงเรื่องเทรนด์หรือกระแสนิยมในโลกออนไลน์ ปฏิเสธไม่ได้ว่าคอนเทนต์การ “คัฟเวอร์เพลง” (Cover Song) นั้นเป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่มีมานานและยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ศิลปินชื่อดังหลายคนก็เริ่มมาจากการคัฟเวอร์เพลงฮิตนำเสนอในรูปแบบของตัวเอง ดังเช่น โบกี้ ไลอ้อน, Room39, พลอยชมพู และเอิ๊ต ภัทรวี เป็นต้น

ทว่าการคัฟเวอร์เพลงทั่วไปอาจจะธรรมดาไปแล้ว เมื่อได้พบกับชาแนล “TORWAI” ชายธรรมดาที่ร้องเพลงร็อกหน้าเตา (แก๊ส) โชว์ทำอาหารไปด้วย ร้องเพลงไปด้วย ซึ่งมีผู้ใช้งานทวิตเตอร์รายหนึ่งทวีตแนะนำจนกระทั่งรีทวีตต่อๆ กันไปร่วมแสนครั้งเป็นที่เรียบร้อย (ข้อมูลเมื่อวันที่ 14 กันยายน) ส่งผลให้ช่องดังกล่าวมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้น 2.7 หมื่นคนในเวลาไม่ถึงเดือน

คลิกชมคลิปสัมภาษณ์

ขณะเดียวกัน เจ้าของช่องได้อัพโหลดคลิปเพียง 4 คลิป ในระยะเวลา 3 สัปดาห์ แต่ยอดเข้าชมคลิปร้องเพลงหน้าเตาของเขาแต่ละคลิปล้วนทะลุ 1 แสนวิวเป็นที่เรียบร้อย โดยคลิปล่าสุดที่เพิ่มเตาเป็น 2 เตาสร้างสถิติยอดวิวแตะ 3 แสนครั้งในเวลา 2 วัน

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายว่า วันที่ 21 กันยายน ยอดเข้าชมคลิปคัฟเวอร์จำนวน 2 คลิปได้ทะลุ 1.1 ล้านครั้งเป็นที่เรียบร้อย

ทำไมถึงน่าสนใจ?

ต้องบอกว่า การเริ่มต้นทำคอนเทนต์ในโลกออนไลน์ กับคนที่มีชื่อเสียงอยู่แล้วอาจจะเป็นเรื่องง่ายต่อการดึงดูดผู้ชมให้เข้าถึงคลิปวิดีโอในชาแนลของตัวเอง ดังเช่น ดาราดังต่างๆ นำเสนอความอลังการ ความตลกขบขัน ตามคอนเซ็ปต์ของช่อง

ทว่าเจ้าของช่อง TORWAI นำเสนอภาพลักษณ์ของความธรรมดา เชื่อมโยงความรู้สึกกับคนทั่วไป เปิดเตาแก๊สตั้งไมค์ร้องเพลง ทำอาหารเมนูง่ายๆ ที่ใครก็ทำตามได้ไม่ยาก ทว่าเสียงร้องของเขาไม่ธรรมดา นอกจากจะร้องได้ดีแล้ว หลายคนยังสังเกตว่าไม่ว่าจะเสียงตอนนำวัตถุดิบลงไปผัด เสียงตอกไข่ ต่างเข้าจังหวะ หนุนให้เพลงน่าฟัง ไม่ขัดหูแม้แต่น้อย สะท้อนให้เห็นว่าในความธรรมดานี้แท้จริงกลับไม่ธรรมดา

ร้องไปทำไป เสร็จออกมาก็น่ากินไม่น้อย

ดังเช่นในคลิปที่ผัดกะเพราไปพร้อมกับร้องเพลงร็อกอยู่นั้น หลายคอมเมนต์ต่างสงสัยว่าร้องเพลงยังไงให้ไม่ไอเสียก่อน ขณะเดียวกันก็ยังได้ดูรีแอ๊กชั่นการทำกับข้าวที่ชวนยิ้ม ทัพพีตกบ้าง ไข่เจียวกลายเป็นไข่ขยี้บ้าง (ฮา)

“ครีเอตมาก” “เสียงดีคอนเทนต์น่าติดตาม” “กึ่งๆ ASMR ได้เลย” คือส่วนหนึ่งของคอมเมนต์ที่แวะเวียนเข้ามาชม

ทั้งยังมีบรรดาอินฟลูเอนเซอร์ในโลกออนไลน์ไม่ว่าจะจากวงการอสังหาริมทรัพย์ วงดนตรีชื่อดัง และสายกินสายทำกับข้าว ก็ต่างพร้อมใจกันเข้ามาชื่นชมความครีเอตของเขา หลายคนถึงกับยกให้เป็น “คอนเทนต์แหวกกรอบ”

อย่างไรก็ตาม นอกจากการโชว์เสียงร้อง และทักษะทางดนตรีอย่างมีชั้นเชิง ไปจนถึงคอนเทนต์แปลกใหม่แล้ว ยังมี “แมวบนหลังตู้เย็น” ในคลิปคัฟเวอร์เพลงล่าสุดที่แผ่ความน่ารักแย่งซีนไปไม่น้อย

เห็นแมวไหม?

สำหรับใครที่อยากติดตาม ทางช่องยังมีเพจชื่อว่า “เพลงอร่อยมาก” ซึ่งจะพบว่านักร้องและมือกีตาร์นั้นความสามารถไม่ธรรมดาเพราะทั้งคู่ยังทำซาวด์เพื่อจำหน่ายด้วย

ครีเอเตอร์มาแรง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon