ได้เวลาเดินทาง แชร์ภาพถ่าย ฟื้นฟู ‘ท่องเที่ยวไทย’ (ภาพชุด)

เขาหลัก จังหวัดพังงา ภาพโดย ชัชวาล จันทโชติบุตร

ได้เวลาเดินทาง แชร์ภาพถ่าย ฟื้นฟู ‘ท่องเที่ยวไทย’

กว่า 2 ปี ที่การท่องเที่ยวได้รับผลกระทบจากโควิด-19 แต่ก็ส่งผลให้ธรรมชาติค่อยๆ ฟื้นฟูกลับมาสวยงามยิ่งกว่าเดิม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ Leica Camera Thailand (ไลก้า คาเมร่า ไทยแลนด์) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย Leica (ไลก้า) ร่วมกันจัดแคมเปญ #RediscoverThailand ชวนคนไทยช่วยกันฟื้นฟูการท่องเที่ยวไทยและเศรษฐกิจชุมชน ด้วยการแชร์ภาพสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ผู้คน อาหารการกิน ธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะ location ลับที่นักท่องเที่ยวทั่วไปอาจจะยังไม่รู้

ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เผยว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้อัตราการเดินทางของนักท่องเที่ยวลดลงกว่าร้อยละ 84.75% ส่งผลให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเกิดการชะลอตัว โดยเฉพาะธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร สายการบิน และขนส่งท้องถิ่น ในขณะที่ภาคเศรษฐกิจและสังคมได้รับผลกระทบเชิงลบอย่างรุนแรง สำหรับแคมเปญนี้ ททท.วางเป้าว่าจะสามารถกระตุ้นให้เกิดการเดินทางของนักท่องเที่ยว 160 ล้านคน-ครั้ง สร้างรายได้สู่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไม่น้อยกว่า 882,000 ล้านบาท ภายในปี 2565

มื้อเช้าที่หัวหิน โดย คุณเกรียงศักดิ์ ยิ่งมโนกิจ Leica Product Specialist Professional System
บรรยากาศชายหาดหัวหิน โดย คุณเกรียงศักดิ์ ยิ่งมโนกิจ Leica Product Specialist Professional System

ดนัย สรไกรกิติกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอลิส ไพรเวต จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย Leica กล่าวว่า ในสถานการณ์ปัจจุบันการจะดึงจำนวนนักท่องเที่ยวต่างประเทศให้กลับมานั้นต้องใช้เวลา ประกอบกับการเดินทางไปต่างประเทศก็ไม่สามารถทำได้ง่ายเหมือนเมื่อก่อน จึงเป็นโอกาสที่ดีที่เราคนไทยจะกลับมาสำรวจความสวยงามของประเทศไทย จึงจัดแคมเปญนี้ขึ้นเพื่อช่วยกระตุ้นให้การท่องเที่ยวไทยกลับมาคึกคักอีกครั้ง เพื่อช่วยเหลือคนในชุมชน ธุรกิจต่างๆ ที่เชื่อมโยงกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว พร้อมกับการค้นพบสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่ยังไม่เป็นที่รู้จัก

โดยเชิญชวนคนไทย คนในชุมชนร่วมกัน แชร์ภาพหรือคลิปวีดีโอ แหล่งท่องเที่ยวร้านอาหาร ที่พัก ซึ่งจะถ่ายด้วยกล้องโทรศัพท์มือถือ หรือ กล้องถ่ายรูปแบรนด์ใดก็ได้ โพสต์ลงโซเชียลของตัวเอง พร้อมปักหมุดสถานที่ในภาพถ่าย ใส่ #RediscoverThailand และบอกเล่าความประทับใจเกี่ยวกับสถานที่นั้นๆ จากนั้นทางไลก้าจะทำการรวบรวมและคัดเลือกสถานที่เพื่อออกทริปตามรอยบันทึกภาพถ่ายทุกๆ เดือน เพื่อเก็บรวบรวมภาพถ่ายสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศไทย แล้วส่งต่อให้กับ ททท. เพื่อนำไปใช้โปรโมทการท่องเที่ยวต่อไป

ดอยหลวงเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ภาพโดย พีรพัฒน์ วิมลรังครัตน์
ดอยหลวงเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ภาพโดย พีรพัฒน์ วิมลรังครัตน์
เขาคูหา สงขลา ภาพโดย ตุลย์ หิรัญญลาวัลย์
ดอยตาปัง ชุมพร ภาพโดย ตุลย์ หิรัญญลาวัลย์
เกาะปลิง หาดในยาง ภูเก็ต ภาพโดย ตุลย์ หิรัญญลาวัลย์
เขาหลัก จังหวัดพังงา ภาพโดย ชัชวาล จันทโชติบุตร
บ้านแฝดทะเลน้อย โดยคุณเกรียงศักดิ์ ยิ่งมโนกิจ Leica Product Specialist Professional System

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการฟื้นฟูการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจชุมชนกับแคมเปญ #RediscoverThailand ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธันวาคม

ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท.
ดนัย สรไกรกิติกูล กรรมการผู้จัดการ ไลก้า คาเมร่า ไทยแลนด์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon