เช็คดวง 12 ราศี ประจำวันเสาร์ที่ 1 ตุลาคม 2559

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

วันนี้ท่านใช้วาจาเชือดเฉือนเพื่อนผู้หนึ่งที่หัวใจของเขาร่องแร่งไม่มีชิ้นดี ไม่ต้องมองหน้ากันต่อไปอีกชั่วกัลปาวสาน เมื่อท่านรุนแรงไปแล้วจะนึกเสียใจ ท่านจะขุ่นเคืองกับผู้ใกล้ชิดในผลประโยชน์และเกียรติยศชื่อเสียง ซึ่งนำไปสู่ข้อแตกแยกอื่นๆ อีกบางกรณี บริวารที่ท่านจ้างวานใช้สอยในกิจการลับอาจจะขายความลับที่แสวงหามาได้ให้ศัตรู

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

วันนี้ท่านจะมีอุปสรรคในการทำงานทั้งเครื่องมือ บุคลากร และสิ่งแวดล้อม มีการก่อสร้างขนาดใหญ่ที่ส่งผลกระทบต่อท่านอย่างหนัก ต้องรับฝุ่นและกลิ่นจากอิฐหินปูนทราย ข้าวของแตกหักเสียหาย ท่านเกรงใจผู้ที่ไม่เกรงใจใครๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องกิจกรรมพิเศษใดๆ ที่ได้รับมอบให้ทำ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

วันนี้ท่านจะสบายใจในเรื่องรายได้และรายจ่าย การติดต่อที่ขาดตอนไปนานจะเป็นเหมือนเดิม ทำอะไรก็สำเร็จได้ด้วยตนเองและมีผู้ช่วยเหลือร่วมมือเต็มที กิจการเจริญก้าวหน้า แต่ท่านจะยุ่งยากเพราะบริวารคนรับใช้ลูกจ้างหรือผู้อาศัยที่แก่กว่า แม้ไม่แก่ก็เป็นคนดื้อรั้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

วันนี้ท่านมีเรื่องเก่าๆ ต้องค้นคว้าหรือชำระให้ถูกต้อง สะสางกรณีทุจริตอันไม่มีผู้ใดกล้าแตะต้อง อาจฟ้องร้องต่อศาลในกรณีที่ท่านถูกละเมิดสิทธิ ท่านจะทำงานราบรื่นขึ้นมาก อาจได้ลงเรือเที่ยวไปตามเรือกสวนอันสงบร่มเย็นและปราศจากมลพิษ เพื่อนที่จากกันไปนานจะกลับมาพบกันเหมือนเดิม

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

วันนี้ท่านจะไม่รอคอยอะไรใดๆ ต่อไปอีก จะไม่สงสัยไต่ถามใครทั้งสิ้น มีความตั้งใจจะค้นคว้าหาความรู้ด้วยตนเอง วานใครไปทำอะไรที่ไหนแล้วไม่รายงานก็ไม่มีปฏิกิริยาต่อเขา ทำตัวเหมือนอยู่คนเดียวไม่พึ่งพาผู้ใด ชีวิตอย่างนี้ช่วยให้ท่านไม่ต้องบาดหมางกับผู้ใด มีความสุขไปตลอดทั้งวัน เรื่องความสัมพันธ์ทางใจของท่านจะดีขึ้นในทุกกรณี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

วันนี้ท่านจะไปต่างจังหวัดหรือประเทศใกล้ๆ ไปถึงไหนก็มักมีเรื่องยุ่งยากเกิดขึ้น แม้ท่านไม่ไปไหนเลยคนในบ้านท่านกับคนข้างบ้านจะลุกขึ้นทะเลาะด่าทอกันอุตลุด วันนี้ท่านจะมีลาภได้เงินมากแต่เงินนั้นจะถูกท่านเปลี่ยนมือไปอย่างรวดเร็ว รายจ่ายมักเป็นค่าจัดเลี้ยงอาหารเครื่องดื่มแก่เพื่อนๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

วันนี้จะมีโชคดีในการทำงาน ถ้าอยู่ว่างๆ และควรทำงานได้แล้ว จะได้งานทำตามความสามารถในระดับปริญญาตรีลงไป การวิ่งเต้นใดๆ ในเรื่องงานมักไม่ช่วยให้สมประสงค์ได้ ควรใช้ความรู้ความสามารถให้เต็มที่ จะโชคดีทางการเงินเป็นอันมาก อย่างไรก็ตามคนใจอ่อนใจเบาจะหลงเล่นการพนันจนหมดเนื้อหมดตัวได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

วันนี้ท่านกังวลเรื่องรายจ่าย จะลงทุนกิจการใหม่ๆ หรือบูรณะอาคารบ้านเรือนให้เหมาะกับสังคมและสิ่งแวดล้อม จะใช้อำนาจขจัดผู้มีพฤติกรรมเป็นปรปักษ์ในการทำงานให้พ้นวงจรของท่านไปได้อย่างเต็มที่และประสบความสำเร็จด้วยดี ถึงอย่างไรความจำเป็นในเรื่องเงินอาจช่วยเพิ่มความอดทนให้ท่านได้ การทำงานต่างถิ่นอาจช่วยเปลี่ยนบรรยากาศให้ดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

วันนี้ท่านที่ทำความดีหรือได้ช่วยเหลือผู้อื่นไว้มากและแม้จะเป็นการส่วนรวมก็มีผลสนองที่สูงส่ง โดยเฉพาะท่านที่ต้องการมีอำนาจและใช้ความเด็ดขาดปกครองผู้อื่น ไม่มีสมาธิสนใจอะไรได้ไม่นาน งานประจำที่ปฏิบัติอยู่ก็เป็นภารกิจที่ไม่ง่ายนัก ควรทำสมาธิให้เกิดอยู่ในใจตลอดเวลา

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

วันนี้ท่านไม่แข็งแรงติดโรคได้ง่าย ไม่ควรเข้าโรงพยาบาลหรือสถานบำบัดโรคโดยไม่ได้เจ็บไข้ เพราะสิ่งที่ท่านจะได้แถมติดตัวมาด้วยคือเชื้อโรคต่างๆ คำมั่นสัญญาต่างๆ ที่มีผู้ให้ไว้แก่ท่านหรือท่านให้ไว้แก่ผู้ใดก็ตาม เรื่องไหนจำเป็นที่สุด ท่านรีบทำเรื่องนั้นให้เสร็จสิ้นไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

วันนี้ท่านทำความดีไม่ค่อยได้ดี เรื่องการเปลี่ยนแปลงยังคงจะมีต่อไป ท่านพร้อมที่จะพัฒนาตัวเองและพวกพ้อง แต่จะเข้าใจหลักการบางอย่างผิดพลาด รวมทั้งสนใจปรัชญาที่คนหัวทันสมัยคิดขึ้นแต่ท่านไม่ควรนำไปใช้ แต่ถ้าคิดจะโยกย้ายงานใหม่ก็ยังต้องอยู่ใต้อิทธิพลบางอย่างจึงควรถนอมตนให้มากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

วันนี้ท่านมีงานพิเศษที่ดำเนินการด้วยความกระตือรือร้น ผู้ใหญ่ให้ความไว้วางใจให้รับงานสำคัญๆ แทน ท่านไม่มีเรื่องเดือดร้อนทางการงาน แต่จะมีเหตุไม่ดีที่นึกไม่ถึงเกิดขึ้น ไม่ควรประมาทเรื่องโรคภัยไข้เจ็บ อาจเปลี่ยนสถานที่ทำงานชั่วคราวหรือได้ทำงานอยู่กับบ้านตามความปรารถนาที่ได้ตั้งใจไว้นานแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บูม กิตตน์ก้อง’ เปิดตัวคู่หูสุดน่ารักในกรม เปิดใจเป็นทหารได้อะไรมากกว่าที่คิด แล้วยังรักชาติยิ่งขึ้น
บทความถัดไปกรมอุตุฯเตือนเกือบทุกภาคมีฝนตกต่อเนื่อง-หนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑลวันนี้ฝน80%ช่วงบ่ายถึงค่ำ