เมกอัพอาร์ติสต์ ‘จองคิวยากที่สุด’ พ.ศ.นี้ ‘ป๊อก-พรรวิษิษฐ์ สุขารมณ์’

หากเอ่ยถึงชื่อของ ป๊อก-พรรวิษิษฐ์ สุขารมณ์ หรือ “ป๊อก” @Lovemelondon คงไม่มีใครไม่รู้จักเมกอัพอาร์ติสต์ชื่อดังของเมืองไทยคนนี้ ที่ขึ้นชื่อเรื่อง “จองคิวยาก” เป็นที่สุด แต่เหล่าเซเลบริตี้ นักแสดงชื่อดัง รวมถึงเหล่าบรรดาเจ้าสาวต่างก็ต้องการให้ “ป๊อก” ได้แต่งหน้าให้กับพวกเธอ เพราะ เมกอัพอาร์ติสต์ (Makeup Artist) คนนี้ไม่เคยทำให้สาวๆ ผิดหวังเลยสักครั้ง

ซึ่งขณะนี้ “ป๊อก” ได้โกอินเตอร์ไปแต่งหน้าให้กับเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังในมหานครนิวยอร์กมากมาย ซึ่งบอกได้เลยว่าตัวตนของเธอนั้นไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

เพราะความตั้งใจจึงทำให้มีวันนี้ เมื่อทราบว่าตนเองมีความรักในการแต่งหน้า “ป๊อก” จึงตัดสินใจบินลัดฟ้าไปยังประเทศฝรั่งเศส เพื่อศึกษาหลักสูตรการแต่งหน้าที่สถาบัน Atelier International de Maquillage A.I.M Paris หลังจากนั้นได้ศึกษาต่อปริญญาโทด้านสตรีศึกษาที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

Pok Lovelondon 4

Advertisement

จากนั้น จึงได้อวดฝีมือรังสรรค์ความงามบนใบหน้าให้หญิงสาวมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2535 เป็นต้นมา ซึ่งเหล่านักแสดงชื่อดังของเมืองไทย อาทิ นุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี, แอน-ทองประสม, พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, เจี๊ยบ-โสภิตนภา ชุ่มภาณี, อ้อม-พิยดา จุฑารัตนกุล, พอลล่า เทเลอร์, แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์, เชอร์รี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ และมิว-นิษฐา จิรยั่งยืน ก็ล้วนผ่านการเนรมิตลุคสวยจากป๊อกมาแล้วถ้วนหน้า

รวมไปถึงยังได้รับพระมหากรุณาธิคุณถวายงานแต่งพระพักตร์ให้กับ สมเด็จพระราชินีเจ็ตซุน เพมา ในงานพระราชพิธีอภิเษกสมรสกับ สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งประเทศภูฏานในปี 2554 จวบจนกระทั่งทุกวันนี้ ก็ยังคงเป็นเมกอัพอาร์ติสต์ชาวไทยที่ได้รับเลือกให้ไปถวายงานอยู่บ่อยครั้ง

“การที่มีคนติดต่อเข้ามา อยากแต่งหน้ากับป๊อก มันก็คืออีกความสำเร็จในอาชีพนี้ เพราะการที่งานของเรามีคุณค่าต่อผู้อื่น สามารถสร้างความสุขบางอย่างให้เกิดขึ้น การที่เราสร้างความเคลื่อนไหวบางอย่างในความรู้สึกของเขา ก็เปรียบได้ว่างานของเราได้ถูกยอมรับแล้ว” พรรวิษิษฐ์กล่าวถึงความสำเร็จของอาชีพช่างแต่งหน้าในมุมมองของตนเอง

Advertisement

ผลงานการแต่งหน้าเปรียบได้กับการถ่ายทอดงานศิลปะแขนงหนึ่ง ที่ศิลปินสามารถรังสรรค์ผลงานบนใบหน้าได้ตามสไตล์และความถนัดของตนเอง บ่อยครั้งที่ “ป๊อก” ได้นำแรงบันดาลใจจากการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ มาต่อยอดเป็นเคล็ดลับในการทำงานของตนที่มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

ภาพขณะที่ป๊อก Lovemelondon กำลังแต่งหน้าให้เหล่าเซเลบริตี้ (3)

“ป๊อกเป็นคนที่รักการเดินทาง ทุกครั้งที่ได้ไปในสถานที่ใหม่ๆ ก็จะคอยสังเกตเสมอว่าผู้หญิงในพื้นที่นั้นๆ เขามีความงดงามแบบไหน เป็นการที่ได้เห็นของจริง ไม่ใช่ดูจากภาพถ่าย เช่น ผู้หญิงผิวสีนี้ทาปากแบบนี้แล้วสวย เราก็จะจำแล้วนำมาปรับกับวิธีการทำงานของตัวเอง ก็จะทำให้เราสามารถรู้ได้โดยอัตโนมัติว่าผู้หญิงคนไหนเหมาะกับอะไร รวมถึงในการแต่งหน้าแต่ละครั้งเราก็จะดูด้วยว่าลูกค้าต้องการอะไร ต้องใส่ชุดไหน ไปงานอะไร เพราะถ้าเรามีความเข้าใจที่ตรงกัน งานมันก็จะออกมาสมบูรณ์แบบ” ป๊อกกล่าว

หลายคนอาจได้เห็นผลงานของ “ป๊อก” จากการแต่งหน้าเจ้าสาว การแต่งหน้านางแบบบนปกนิตยสาร รวมถึงพรีเซ็นเตอร์งานโฆษณาต่างๆ ซึ่งผลงานของเมกอัพอาร์ติสต์ชื่อดังคนนี้จะสังเกตได้ไม่ยาก ด้วยเอกลักษณ์การแต่งผิวให้ดูอ่อนเยาว์และนุ่มละมุน

“เคล็ดลับการแต่งหน้าที่สำคัญที่สุดคือ การบำรุงผิวก่อนลงเครื่องสำอางทุกครั้ง ทั้งการลงเซรั่ม, ครีมบำรุงผิว รวมถึงครีมกันแดด ขั้นตอนเหล่านี้จะส่งผลให้ผิวดูสวยและอ่อนเยาว์ และป๊อกจะพูดเสมอว่าเวลาแต่งหน้าให้แต่งหน้าตามที่ตัวเองอยากแต่ง เพราะทุกคนจะมีคำจำกัดความของความงามในมุมมองที่ต่างกัน บางคนชอบหนังเรื่องนี้เพราะนางเอกสวยแบบนี้ เพราะฉะนั้น ถ้าคุณอยากสวยแบบไหนก็แต่งเลย ไม่มีผิด ไม่มีถูก แต่งจนรู้สึกสวยพอดีแล้วชอบ ก็ให้หยุด อย่าเติมเยอะ เชื่อตัวเองแล้วเขียนมันออกมา แต่สำหรับวันไหนถ้ามีเวลาในการแต่งหน้าไม่มาก ก็ให้เลือกชิ้นที่ใช้เวลาน้อยที่สุด โดยอาจจะเป็นการทาริมฝีปากหรือเขียนคิ้ว แต่ถ้าให้เลือกเพียงชิ้นเดียว ก็คงจะเป็นลิปสติกเพราะริมฝีปากของผู้หญิงคือจุดที่น่าหลงใหลที่สุด”

Pok Lovemelondon 3

และในขณะนี้เมกอัพอาร์ติสต์มากฝีมือคนนี้ ก็ได้มีโอกาสไปแสดงฝีมือการแต่งแต้มเครื่องสำอางบนใบหน้าให้กับเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังมากมายที่เข้าร่วมงานนิวยอร์กแฟชั่นวีกอีกด้วย อาทิ Nicky Hilton, Helena Bordon และ Petra Nemcova โดยสามารถติดตามผลงานการรังสรรค์ลุคโดดเด่นบนใบหน้าให้กับเหล่าเซเลบริตี้ระดับโลกของ “ป๊อก-พรรวิษิษฐ์ สุขารมณ์” ได้ทางอินสตาแกรม @Lovemelondon แฮชแทค #shegotlovemelondonized

การไม่หยุดนิ่งที่จะหาความรู้ใหม่ๆ ให้ตัวเองอยู่เสมอ ผนวกกับความใส่ใจและเข้าใจในทุกความต้องการผู้หญิงเป็นอย่างดี จึงทำให้ “ป๊อก-พรรวิษิษฐ์ สุขารมณ์” กลายเป็นช่างแต่งหน้าที่เจ้าสาวและผู้หญิงอีกหลายคนต่างปรารถนาที่จะได้รับความงามแบบหรูหรา ทรงพลัง

ผลงานการแต่งหน้าของ Lovemelondon (1)

ผลงานการแต่งหน้าของ Lovemelondon (3)

ผลงานการแต่งหน้าของ Lovemelondon (5)

ผลงานการแต่งหน้าของ Lovemelondon (10)

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image