ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 (มีคลิป)

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านใช้จ่ายอย่างไม่มีเหตุผล ยิ่งจะทำให้การเงินที่มีปัญหาอยู่แล้วกลับจะยิ่งร้อนยิ่งขึ้น ท่านคงต้องต่อสู้กับโลกและโชคชะตาด้วยความทรหดและอารมณ์ที่ไม่ค่อยเป็นปกตินัก แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าท่านจะมีสติและควบคุมสมาธิได้แค่ไหนเท่านั้น การงานและผลประโยชน์ยังคงมีผู้ใหญ่สนับสนุนท่านค่อนข้างมาก

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะได้ลาภลอยเป็นเงินสด หรือของประหลาดสำหรับท่าน บางท่านอาจได้เครื่องรางของขลัง พระเครื่อง หรือของโบราณที่มีค่า การเจรจากับใครก็ตามควรระมัดระวังและอ่อนน้อมให้มาก ความรักอยู่ในเกณฑ์ดี คนรักจะให้ลาภและมักจะว่าอะไรก็ว่าตามกันอยู่แล้ว ช่วงปีใหม่นี้รักสดชื่นรื่นรมย์สมหวัง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีความคิดแปลกใหม่ที่ค่อนข้างโดดเด่นและกล้าหาญ จะมีอารมณ์ดีส่งท้ายปีเก่า การแสดงทัศนคติและงานที่เกี่ยวกับวิชาการจะมีผู้สนใจอย่างกว้างขวาง แต่ก็มีความรู้สึกสองจิตสองใจ การสมาคมจะคล่องตัวดีขึ้น มีเกณฑ์จะได้งานใหม่สืบเนื่องมาจากการเข้าสมาคม ซึ่งท่านมีความพึงพอใจมาก

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะพบความเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันเรื่องลาภผลประโยชน์ในทางที่ท่านสบายใจได้มากขึ้น ควรทำตัวทำใจตามสบายไม่ต้องเคร่งเครียด เป็นการส่งท้ายปีที่กำลังจะจากไป ถ้าไม่เตรียมใจไว้ให้มั่นคง จะต้องตกอยู่ในกระแสอารมณ์ที่สับสนวุ่นวายไม่เรื่องเพื่อนฝูงก็เรื่องครอบครัว หรือบ้านเรือนที่อาศัย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอาจคาดคะเนเหตุการณ์เรื่องเพื่อนฝูง การลงทุนเรื่องที่ดิน หรือการเกษตร และความรักผิดพลาดคลาดเคลื่อนไปบ้าง แต่การตัดสินปัญหาเฉพาะหน้าระยะนี้เป็นผลดี การเดินทางไกลจะทำให้ท่านหงุดหงิด และท่านจะทำให้ผู้ร่วมเดินทางหมดสนุกไปด้วย คนรักจะทำให้การทำงานของท่านไม่ราบรื่น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะเอาใจใส่ญาติมิตรพี่น้องมากเป็นพิเศษ อาจมีการติดต่อพูดคุยกับเครือญาติ ซึ่งผู้ใหญ่บางท่านกำลังจับตาดูความประพฤติของท่านอยู่ คนรักมักเอาแต่ใจกับท่านเป็นประจำ รวมไปถึงเพื่อนต่างเพศที่ใกล้ชิดกันอาจมีเหตุให้ขัดใจกันชั่วคราว คนรักอยู่ในเกณฑ์พลัดพรากห่างเหิน หรือไม่ค่อยเข้าใจกัน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านยังหาจุดที่ทำให้สบายใจ หรือปลอดจากปัญหาเสียเลยไม่ได้ แต่การทำอะไรที่มุ่งหวังผลประโยชน์และรายได้จะประสบความสำเร็จดังใจหวัง การค้าที่ติดต่อเป็นประจำยังพอทำกำไรได้ มีคนต่างถิ่นมาหา หรือนำลาภมาให้ถึงบ้าน แต่ยังไม่เหมาะที่จะรับข้อเสนอใดๆ ที่ลึกลับซับซ้อน หรือมีเลศนัย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านกะเก็งกำไรประเภทซื้อถูกขายแพงจะได้รับความสำเร็จได้โดยง่าย จะไปเรียกเก็บเงินจากใครมักได้รับการต้อนรับที่ดีไม่ว่าท่านจะใช้วาจาแบบธรรมชาติอย่างไรก็ตาม การงานได้รับความร่วมมือด้วยดี ถึงอย่างไรท่านก็ไม่พ้นเรื่องอารมณ์ความหงุดหงิด ที่มีโอกาสพัฒนาไปในทางที่เสื่อมเสียได้รวดเร็ว

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีธุรกิจติดต่อคึกคัก มีโอกาสซื้อหาของใช้ หรือสิ่งอำนวยความสะดวกที่ถูกใจ หรือได้ของใช้ที่จำเป็นเข้ามือนอกเหนือจากรายได้ที่เกี่ยวกับที่ดิน หรือสิ่งก่อสร้างต่างๆ จะเฉลียวฉลาดหาเลี้ยงปากท้องของท่านและครอบครัว แต่ก็ควรระวังโทสะร้ายและความใจน้อยอย่างไม่มีเหตุผลของท่านเองเอาไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านนัดหมายต่างๆ ถึงอย่างไรก็ต้องได้พบ บางทีมีเหตุให้นัดซ้อนกัน ทำให้ท่านแบ่งตัวได้ยาก บางครั้งจึงเป็นการนัดที่เสียเวลาไปโดยไม่ใช่เหตุ ถ้าจะตั้งหน้าตั้งตาระมัดระวังตัวเองจนรู้สึกเคร่งเครียดไปก็อาจเหนื่อยเปล่าๆ ท่านควรปล่อยชีวิตตามสบายให้เป็นไปตามโชคชะตา และมีความสุขกับปัจจุบันดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่ต้องดิ้นรนให้มากเกินไปก็จะมีความสุขสงบพอสมควร คงต้องอดทนกับความไม่แน่นอนในหลายเรื่อง ซึ่งอาจทำให้ท่านท้อแท้ในการทำงานอยู่บ้าง อาจมีทรัพย์สินประเภทอสังหาริมทรัพย์ หรือทรัพย์จากดินเสียหายโดยไม่คาดคิดก็ได้ การติดต่อต่างๆ จะคล่องตัวขึ้น บางครั้งอาจให้ลาภท่านด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะเข้าใจผิดคิดมาก หรือมีความคิดเห็นที่ไม่ถูกต้องจนทำให้ตนเองเดือดร้อน อาจได้รับเอกสารข้อมูลผิดพลาดอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว ซึ่งหากท่านดันทุรังทำต่อไป เพราะเชื่อตามนั้นไปด้วยจะส่งผลกระทบต่อความเชื่อถือในระดับสติปัญญาของท่าน จะสะเทือนใจเพราะการงาน หรือผู้ใหญ่ในสำนักงาน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image