ดาวกับดวง ประจำวันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564

ดาวกับดวง ประจำวันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564

ดาวกับดวง ประจำวันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านไม่ควรนำเงินสดและเพชรทองของมีค่าติดตัวมากนัก เพราะมีความเป็นไปได้สูงที่ท่านจะถูกขโมยหรือถูกโกง นอกจากนั้นยังเป็นช่วงเวลาที่ท่านอาจถูกสบประมาทในเรื่องฐานะทางสังคมหรือถูกทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ในธุรกิจการงานท่านจะมีภูมิคุ้มกันจากผู้ใหญ่เพียงพอที่จะไม่ให้ใครมาลูบคมเล่นง่ายๆ

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะเร่งรัดพยายามทำจิตใจให้ขยันหมั่นเพียรในการดำเนินชีวิต ใช้ชีวิตด้วยความเข้มแข็งจริงจัง กระปรี้กระเปร่า ทำงานอย่างมีความสุข จะรู้สึกสนุกเมื่อได้มีส่วนร่วมงานใดๆ ก็ตาม ไม่ควรแสดงภูมิรู้หรือปรัชญาใดๆ ในกิจกรรมของสมาคม การเรียนการสอนและการสมัครงานจะให้ผลลัพธ์ที่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านที่ทำงานด้วยหลักวิชาการและหลักการที่แน่นอนจะเจริญก้าวหน้า ยังไม่ใช่ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่จะลงทุนหรือซื้อขายหุ้นจำนวนมากๆ การเล็งผลเลิศโดยไม่คำนึงถึงความเสียหายจะเป็นอันตรายต่อทรัพย์ของท่าน ไม่ควรอยู่ในที่ลับตาตามลำพังกับเพศตรงข้าม ยกเว้นญาติมิตรที่สนิทเท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมักจะเกิดปากเสียงโดยไม่จำเป็นกับผู้ที่ไม่คู่ควรกับท่าน การที่พูดน้อยหรือไม่พูดเลยจะเป็นประโยชน์แก่ท่านมากกว่า โดยเฉพาะเกี่ยวกับความลับคับอก อะไรที่คนอื่นไม่เข้าใจท่านอย่านำไปต่อความยาวสาวความยืดเป็นอันขาด ระยะนี้ไม่มีสิ่งใดจะทำความเสียหายให้ท่านได้มากกว่าคำพูดของท่าน

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านทำกิจการอะไรใหม่ๆ ที่ยังไม่สันทัดจัดเจนอย่าทุ่มเทให้หนักเกินไปนัก ให้คิดถึงโอกาสเปลี่ยนแปลงของสังคมเอาไว้บ้าง อาจได้เปลี่ยนงานใหม่ที่ไม่เกี่ยวข้องกับงานเก่าแม้แต่น้อย ท่านที่ชอบชีวิตคู่อยู่แล้ว จะมีความสุขหรือจะมีลาภจากคนรักเป็นของใช้ที่เสริมความรู้ หรือมีราคามากกว่าเงินทอง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่เดินทางไกลในระยะนี้ได้ก็จะเป็นการดี เพราะอุปสรรคหรือศัตรูเข้ามาเพ่นพ่านอยู่ในเส้นทางชีวิตไม่มากก็น้อย อะไรที่ยังไม่ได้ก็อย่าไปคาดคั้นหรือมีความหวังว่าจะได้ถ้าท่านยังไม่มีข้อมูลเพียงพอ ยังไม่ควรสิ้นหวังกับสิ่งที่ท่านยังไม่ลงมือทำเสียทีเดียว ถ้ารักมีอุปสรรค อาจต้องปรับเปลี่ยนบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะร้อนเงินเป็นพักๆ เนื่องจากมีรายจ่ายก้อนใหญ่รออยู่ หรืออาจจะต้องหมุนเงินหนักขึ้น การเสี่ยงโชคทุกชนิดยังหวังได้ยาก อาจพบการผิดนัดที่น่าเศร้าหรือสิ่งที่ท่านไม่ได้คาดหมายเอาไว้ ความสุขในครอบครัวจะหดหาย การติดต่อผู้ที่อยู่ห่างไกลจะมีความสุขมากกว่า ระวังบริวารที่เล่ห์เหลี่ยมจัดไว้ดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมีวิถีดำเนินชีวิตผ่านเข้าไปจากความวุ่นวายของสังคม ไม่ยอมแก้ปัญหาให้ใครง่ายๆ เพราะต้องการให้พวกเขาได้แสดงความสามารถให้เห็นบ้างเหมือนกัน เหตุการณ์ในช่วงนี้ถ้าท่านไม่แสดงปฏิกิริยาใดๆ เหตุการณ์คงสงบกว่า เพราะหากวิจารณ์อะไรแล้วอารมณ์จะขึ้นกว่าปกติจนเกิดขัดแย้งกันได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านทำอาวุธหรือของมีคมที่มูลค่ามากเสียหายหรือสูญหาย ควรเก็บอาวุธหรือของมีคมให้อยู่ในที่ปลอดภัย เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุจากอาวุธเหล่านั้นได้ง่าย อย่างไรก็ดี ความหวังเรื่องการเงินรายได้จะค่อยๆ เป็นจริงเป็นจังขึ้นมาบ้าง ท่านเจรจาความกับใครก็ตามต้องใช้ความอดทนอย่างมากจึงจะได้ผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านควรพยายามสงวนท่าทีและการแสดงความคิดเห็นต่างๆ รวมทั้งไม่ควรพูดถึงเรื่องเก่าๆ ระหว่างท่านกับใครใดๆ ทั้งสิ้น อาจเสียลาภหรือเสียชื่อเสียงอันเกิดจากความประพฤติของบริวาร งานที่ไม่ค่อยมีผลประโยชน์ตอบแทนจะกลับทำเงินให้เป็นอันมาก ข้อสำคัญท่านควรเร่งมือทำงานให้หนักๆ หน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านอาจเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นพลาดโอกาสดีจากงานที่ท่านเกี่ยวข้อง มีเกณฑ์ได้ปรับเปลี่ยนการทำงาน หรือต้องทำงานที่เกี่ยวข้องกับหน่วยงานราชการหรือองค์กรที่เกี่ยวกับคนในเครื่องแบบ ซึ่งอาจต้องทำงานด้วยความเด็ดขาดกล้าคิดกล้าตัดสินใจแล้วจะประสบความสำเร็จอย่างมาก ความรักหวังนักไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านที่กำลังรู้สึกอับเฉายังแก้ไขสถานการณ์ให้ดีขึ้นได้ยาก รับทรัพย์หลายครั้งแต่อาจมีเจ้าหนี้หรือมารหัวใจคอยทำให้ว้าวุ่นหรือขุ่นมัวบ้าง ท่านจะยุ่งเพราะถูกใส่ร้ายทั้งโดยวาจาและลายลักษณ์อักษร หนังสือจดหมายสำคัญอาจหาย ไม่ควรทำอะไรเสี่ยงๆ เพราะระยะนี้โอกาสที่ท่านหาเรื่องใส่ตัวมีมากทีเดียว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image