ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 13 ธันวาคม 2564 (มีคลิป)

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 13 ธันวาคม 2564

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 13 ธันวาคม 2564

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านไม่ควรแสดงอาการเป็นศัตรูกับเจ้าหน้าที่ของทางราชการใดๆ มิฉะนั้นเรื่องทุกอย่างจะล่าช้ากันไปใหญ่ ดังนั้นในการติดต่อใดๆ ที่เขานิยมกินนอกกินใน มีค่าใต้โต๊ะใต้เก้าอี้กัน ท่านควรหนีให้ห่าง การเงินค่อนข้างร้อนหรืออยู่ในเกณฑ์หาทรัพย์ได้ยาก ควรโอนอ่อนยินยอมให้ผู้หลักผู้ใหญ่ได้ประโยชน์บ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านคิดอะไรไม่ค่อยออก ไหวพริบปฏิภาณที่เคยมีจะถดถอยลงไปมาก การพูดมากเกินไปจะนำความยุ่งยากมาสู่ตนเอง ระยะนี้ไม่พูดเลยจะดีกว่า จะมีนักบวชนักบุญมาเยือนหรือทำพิธีอันเอิกเกริกในสำนักงาน ซึ่งไม่สอดคล้องกับนิสัยใจคอของท่าน ระยะนี้เรื่องเพศตรงข้ามท่านจะใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีภารกิจที่ต้องต่อสู้กับศัตรูค่อนข้างหนัก เพราะพวกเขามีกำลังและอำนาจมากเสียด้วย การดำเนินชีวิตยังไม่ได้รับความสะดวกเท่าที่ควร หรือบางสิ่งบางอย่างจะมีอุปสรรคที่ท่านนึกไม่ถึง บริวารสูงอายุหรือผู้ที่ท่านเคารพจะมาเยี่ยมเยียนท่านถึงบ้าน ความพึงพอใจในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ คงต้องพักไว้ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะสนใจเรื่องบ้านเรือนหรือครอบครัวของตนเป็นพิเศษ บริวารจะชักนำท่านไปหารายได้พิเศษ หรือส่งเสริมให้ท่านมีชื่อเสียงเครดิตมากขึ้นอย่างมาก แต่ไปไกล่เกลี่ยข้อพิพาทให้ใครไม่ดี ความรักจะมาหาทั้งในโลกแห่งความจริงและในโลกแห่งความฝัน ท่านที่ไม่ได้พบใครจะพบคนในฝันที่เพียบพร้อม

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอารมณ์ไม่ค่อยสดชื่น และไม่มีใครจะสามารถทำให้ท่านพอใจได้ ส่วนใหญ่แล้วความพึงพอใจของท่านจะขัดแย้งกับผู้อื่น โดยเฉพาะท่านที่ร่วมทำกิจกรรมเพื่อสาธารณะอาจกลายเป็นขัดอกขัดใจจนต้องปลีกตัวออกมา แม้แต่ญาติมิตรของท่านเองก็มีความขัดแย้งเช่นกัน เพื่อนบ้านจะประพฤติตัวลึกลับ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะอยู่ไม่ค่อยติดบ้าน ไปบ้านญาติผู้ใหญ่ของคู่ครองคนรักควรมีหมูเห็ดเป็ดไก่ ขนม ผลไม้ ติดไม้ติดมือไปด้วยจะช่วยให้บรรยากาศแจ่มใสขึ้น แต่การมอบหนังสือหรือสิ่งพิมพ์ใดๆ ให้ผู้ใหญ่อาจไม่ถูกต้องตามจริตของพวกเขานัก จะล้มเลิกที่จะหาคำตอบในเรื่องที่ท่านคิดว่าลึกลับหรือหาคำตอบไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงความเป็นอยู่หรือเปลี่ยนวิถีดำเนินชีวิต บางท่านจะได้เดินทางไกลเพื่อไปท่องเที่ยวในสถานที่แปลกๆ เพื่อนฝูงจะแสดงความโง่เขลาเบาปัญญาอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน การติดต่อสื่อสารหรือการเดินนายหน้าจะไม่ค่อยราบรื่น มีรายจ่ายก้อนใหญ่เพราะความทระนงของท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านอาจบันดาลโทสะได้ง่าย จะบาดหมางหรือแสดงอารมณ์ฉุนเฉียวต่อผู้คนรอบข้างที่ไม่ได้อย่างใจ แม้ท่านเพิ่งพ้นสภาพความกดดันบีบคั้นต่างๆ แต่ก็มักจะมีอะไรรุนแรงขึ้นเหมือนเทียนก่อนดับจะสว่างโพลงขึ้นอีกครั้งหนึ่ง งานที่คิดว่าไม่ต้องทำอีกหรือทำสำเร็จแล้วอาจจะต้องนำกลับมาทำใหม่อีกครั้ง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านโดนมีดบาดหรือหนามตำ หรือมีเรื่องเจ็บเนื้อตัวโดยไม่คาดคิด อาจทำของมีคมบาดตัวเองหรือผู้คนของท่าน ระวังตัวอย่าไปมีเรื่องมีราวกับคนแปลกหน้าที่ท่านไม่รู้จัก แม้แต่ขอทานก็อาจไม่พอใจเงินที่ท่านให้ หรือไม่ก็มีเรื่องกับคนที่ท่านไม่เคยพูดกับเขามาก่อน ผู้คนในบ้านเรือนจะก้าวร้าวต่อท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่ควรพูดเรื่องส่วนตัวกับใครๆ จะขยับขยายกิจการงาน มีการใช้เงินหมุนเวียนดีขึ้นมาก ถึงแม้ไม่ทำงานประจำก็มีรายได้สูงไม่น้อย การประสานประโยชน์ต่างๆ ยังไม่สู้ดีเท่าที่ควร แต่การเสี่ยงโชคทุกประเภทยังมีโอกาสค่อนข้างน้อย แต่หากท่านลงมือทำเพียงเล็กน้อยจะได้ผลประโยชน์มากเกินกว่าที่คิด

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านอยู่ไม่สุขสบาย ความเดือดร้อนจากสิ่งแวดล้อมภัยพิบัติต่างๆ จะทุเลาลง เรื่องร้ายอาจไม่ร้ายไปซะทุกเรื่องโดยเฉพาะเรื่องการเงินและเรื่องความรัก ถ้ามีคดีความไม่ว่าจะเรื้อรังกันมานานแค่ไหนท่านจะได้ข่าวดี จะไปส่งบริวารที่เดินทางไกลด้วยความห่วงหาอาลัย และทำให้ท่านอับเฉาพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะถือว่าการไม่โกรธ ไม่กลัว และไม่พึงปรารถนาอะไรที่ไม่ใช่ของท่านคือคติชีวิต เพื่อนฝูงที่ไปมาหาสู่ระยะนี้จะพกความเครียดความเดือดร้อนมาให้ ถ้าปิดประตูหน้าต่างเก็บตัวเงียบอยู่ในบ้านจะเป็นการดี เรื่องผลประโยชน์หรือรายได้อาจจะไม่ราบรื่นเท่ากับเนื้องานที่ดูท่าจะดีแต่ความจริงไม่ราบรื่นนัก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image