ที่มา | มติชนรายวันหน้า 18 |
---|---|
เผยแพร่ |
หลงมนต์เสน่ห์อาหารฝรั่งเศสของ “เมซอง เดอ ลา ทรูฟ” ร้านอาหารฝรั่งเศสต้นตำรับทรัฟเฟิลชื่อดังระดับตำนานของเมืองน้ำหอมมากว่า 84 ปี เมื่อครั้งได้เดินทางไปชิมถึงแหล่ง ทำให้หนุ่มก้อง – กมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี ชวนเพื่อนๆผู้รักอาหารฝรั่งเศสอย่าง วราวุธ เลาหะพงศ์ชนะ, อภิชาติ ลีนุตพงษ์, เฉลิมชัย มหากิจศิริ และ สราลัญ วัชรพล มาร่วมลงขัน เปิดสาขาแรกของเมืองไทยและเป็นสาขาแรกในเอเชีย ให้คนไทยได้ลิ้มลองรสชาติ ณ ทองหล่อซอย 9
งานนี้เหล่าเพื่อนฝูงในแวดวงจะมาร่วมแสดงความยินดีคับคั่ง อาทิ ซีริล – เบญจวรรณ เบอร์แมน, ศราวุฒิ – พราวพรรณ เลาหพงศ์ชนะ, ขวัญใจ – ชวัล เจียรวนนท์, ธนัญญา ธนากิจอำนวย, อัญญ์ฑีรา-พิมพ์ใจ บูรพชัยศรี,พสุ ลิปตพัลลภ, คณชัย เบญจรงคกุล, ทิพนันท์ ศรีเฟื่องฟุ้ง,ปิยะวดี มาลีนนท์ และ อินศรี เชียงใหม่ โดยได้เชฟโมนารา มารังสรรค์เมนูฝรั่งเศสต้นตำรับให้ได้ชิม
มาดามแป้ง – นวลพรรณ ล่ำซำ เผยว่าชอบอาหารฝรั่งเศสอยู่แล้ว หากมีโอกาสได้เดินทางไปต้องไปทานร้านต้นตำรับของที่นั่นเสมอ โดยเฉพาะเมนูฟรัวกรา และทราฟเฟิล ถือเป็นอะไรที่พลาดไม่ได้
ด้าน ติ๊ก – วิลาสินี ธัญญวิเศษศิลป์ เผยว่า ชื่นชอบอาหารฝรั่งเศสเป็นพิเศษเพราะไม่ใช่แค่มีเมนูอาหารดังๆ แต่เพราะมีธรรมเนียมการทานอาหารที่ประณีต ไม่รีบร้อน อย่างดินเนอร์ก็จะมีหลายจาน ทำให้ได้ใช้เวลาอบอุ่นร่วมกันกับคนในโต๊ะอาหารได้
ลองลิ้มชิมรส