เช็คดวงรายสัปดาห์ 17-23 ตุลาคม 2559 โดย ปุสาคโม

แฟ้มภาพ

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ดาวอังคารยังโคจรเดินตรีโกณกับลัคนาอยู่ในเรือนศุภะท่านอาจใช้อารมณ์เป็นเครื่องมือตัดสินปัญหาทุกชนิดได้ง่าย งานที่ท่านทำอยู่ไม่ว่าจะเป็นงานในหน้าที่ หรืองานพิเศษยังคงต้องรับผิดชอบอย่างเข้มแข็ง และต่อเนื่อง ใครเขายั่วเย้ากระเซ้าแหย่อย่างไร ต้องคิดว่าเขาต้องการให้ท่านอารมณ์ดี ไม่ใช่อารมณ์เสีย ชีวิตของพี่น้องบุตรหลานในครอบครัวส่งผลกระทบมาถึงท่าน บริวารเจ็บไข้หรือตกจากที่สูง ท่านจะไม่พูดหลังจากวันที่ 20 ไปแล้ว ไหวพริบและการเจรจาจะดีขึ้น ด้านการเงินอยู่ในระดับทรงตัวโชคดีสำหรับการออกเงินกู้ และการเสี่ยงโชค

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ภารกิจที่รับผิดชอบอยู่จะดีขึ้นอย่างต่อเนื่องตามลำดับไม่ว่าจะทำงานเพื่อส่วนร่วมหรือส่วนตัวก็จะต้องอดทน ความก้าวหน้าในงานช่วยให้ท่านรู้สึกสบายใจดีขึ้น มีเกณฑ์จะได้เดินทางไกลเกี่ยวกับภาระหน้าที่ด้วยความเร่งด่วน อย่างไม่ห่วงหน้าพะวงหลัง บริวารและญาติมิตรจะช่วยให้ท่านอบอุ่นดีขึ้นอย่างไม่มีเงื่อนไข ถ้าเป็นนักธุรกิจการค้าที่ต้องอาศัยการกะเก็งกำไรจะได้ผลดีในระยะนี้ ความวิตกกังวลที่เคยรุนแรงอยู่จะลดน้อยลง หลังจากวันที่ 20 ได้รับความร่วมมือในการสร้างงานใหม่อย่างนึกไม่ถึง ระยะนี้จะห่างเหินจากผู้ใหญ่หรือผู้ใหญ่จะกลายเป็นผู้ขัดผลประโยชน์ของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ความเข้าใจปัญหาชีวิตกับเรื่องงานยังไม่ค่อยสดสวยนักความหวังในเรื่องตำแหน่งหน้าที่จะเชื่อใครหรือใฝ่ฝันตามข่าวลือยังไม่ได้ แม้ไม่มีคู่แข่งเลยก็ตาม ระยะนี้ไม่ว่าเรื่องอะไรจะพลิกผันได้เสมอ ถ้ามีคนสนิทอาสาช่วยเหลือหรือช่วยวิ่งเต้นอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ควรพิจารณาให้รอบคอบ ถ้าไม่ใช่คนฉลาดแกมโกงที่หวังจะหาประโยชน์จากความอยากได้ใคร่ดีของท่านแล้ว เขาอาจจะเป็นคนประเภทเข้าตำราโง่แล้วขยันก็ได้ ไม่ควรรับอาสาเก็บของมีค่าของผู้อื่น เพราะเรื่องนี้จะทำให้ท่านเดือดร้อนในภายหลัง รักจริงต้องเสียสละและอดทนไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้การเงินยังมีโอกาสมีรายได้เข้ามามาก ธุรกิจติดต่อต่างๆ จะส่งเสริมให้ท่านได้ผลประโยชน์มากขึ้น จะได้ข่าวสารในทางที่เป็นคุณ ติดต่อกิจการใดๆ กับใครก็ตาม ท่านมักจะประสบความสำเร็จเป็นส่วนใหญ่ จะมีโอกาสดีทางด้านการเงินแต่ก็ควรประหยัดให้มากที่สุด ระวังจะมีรายจ่ายพิเศษ เช่นซื้อเครื่องประดับที่ไม่จำเป็นหรือจ่ายเงินเพื่อซ่อมแซมเครื่องมือเครื่องใช้ที่อำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันระวังการใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย ระวังสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง ดาวอังคารโคจรเดินหน้าในเรือนอริคนรักหรือคู่ครองจะมีท่าทีไม่ปรองดองกับท่านนัก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ระยะนี้ท่านจะหากินไม่ค่อยคล่องนัก เล่นเอาการเงินที่เคยหาได้ง่ายจะกลับฝืดเคืองลงไป ตัวท่านเองจะสนใจเกี่ยวกับเรื่องราวของญาติพี่น้องมากขึ้นบางทีก็มีรายจ่ายเข้ามามาก ราวกับจะกวาดเงินจนหมดกระเป๋า ฐานะการเงินจะฝืดเคืองลงไป ปัญหาที่เคยขัดแย้งกันอยู่ก่อนจะกลับรุนแรงขึ้นไปอีก อะไรที่เคยได้ง่ายจะกลับได้ยาก ผู้ใหญ่ยังคงอนุเคราะห์เรื่องงานดีอยู่ถึงอย่างไรท่านก็ไม่ควรปล่อยให้โอกาสดีๆ ผ่านไปเปล่าๆ ความรักและความสัมพันธ์กับมิตรต่างเพศระยะนี้ไม่ค่อยแนบแน่น ความรักยังไม่สดชื่นเท่าที่หวัง คนรักหรือคู่ครองพยศดีนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้งานยังคงมีเข้ามาเรื่อยๆ ไม่มีอะไรที่จะต้องหนักใจในเรื่องงานเป็นพิเศษ งานด้านวิชาการหรือการศึกษาเล่าเรียนในช่วงนี้ไม่ค่อยแจ่มใสนัก เรื่องศิลปะความสวยความงาม ตลอดจนเรื่องรักๆ ใคร่ๆ อาจจะตกต่ำหรือห่างเหินไปบ้างในช่วงเวลาหลังจากวันที่ 20 ไปแล้ว การงานทั้งงานประจำและงานพิเศษจะค่อยๆ ก้าวหน้าดีขึ้น ดาวราหูโคจรในเรือนวินาส การเสี่ยงโชคทุกชนิดยังไม่เป็นผลดีเท่าไรนัก ควรหลีกทางให้ห่างจากอบายมุขหรือสิ่งมอมเมาทุกชนิด เป็นช่วงเวลาที่ท่านควรตั้งใจทำมาหากินจะดีที่สุด คนโสดสวรรค์อยู่แค่เอื้อม

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะรู้สึกสบายใจขึ้นอย่างมาก แวดล้อมไปด้วยพี่น้องที่ถูกใจและได้รับการยอมรับจากผู้ใหญ่หรือผู้บังคับบัญชาดีขึ้น งานมีไม่มากนัก จะสบายใจกับการศึกษาหาความรู้ ถ้าไม่มีงานทำก็จะได้งานหรือได้รับความผิดชอบในหน้าที่กว้างขวางหรือใหญ่โตขึ้น เรื่องเสี่ยงโชคยังไม่มีโอกาส ถึงอย่างไรเครดิตของท่านเริ่มดีขึ้น คงต้องเร่งรีบแสดงความรู้ความสามารถออกมาให้มากที่สุด ญาติพี่น้องจะรับฟังท่านมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม ระยะนี้เลือดลมท่านไม่ค่อยสมบูรณ์ ท่านจะเฉื่อยชาตัดสินใจไม่ทันเหตุการณ์ ไม่ควรปล่อยให้โอกาสดีๆ ผ่านไปเปล่าๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้เรื่องที่เคยร้ายๆ หรือปัญหาที่เป็นเงื่อนปมที่ดูเหมือนแก้ไขยากจะเห็นลู่ทางแจ่มใสดีขึ้น เรื่องที่เกี่ยวกับคำพูด ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ท่านไม่ควรหักหาญน้ำใจใคร บุตรหลานอาจมีเรื่องที่ทำให้ต้องดึงเงินของท่านออกไปใช้มากหน่อย ถึงอย่างไรท่านก็ไม่กระทบกระเทือนเรื่องการเงินมากนัก ไม่ควรทำอะไรเสี่ยงๆ ที่พลาดพลั้งจะเกิดเจ็บตัว หรือมีปัญหากับคนรักตลอดจนคู่ครองได้ง่าย สติปัญญาไหวพริบระยะนี้ค่อนข้างแจ่มใส สุขภาพของท่านแข็งแรงดี เข้าหาผู้ใหญ่ยังพึ่งได้ยาก ควรคิดพึ่งตัวเองจะดีที่สุด เรื่องเสี่ยงโชคท่านจะมีความหวังได้มากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะใช้ชีวิตอย่างสดชื่นแจ่มใส การเงินจะคล่องตัวดีมากในช่วงปลายสัปดาห์ อาจมีเงินเข้ามาให้ท่านคลายร้อยไปได้บ้าง การเสี่ยงโชคทุกชนิดยังไม่เป็นผลดีเท่าไรนัก ระยะนี้ควรงดการเดินทางไกล ที่ไม่จำเป็นหรือต้องเลื่อนกำหนดออกไป จะได้เครื่องมือเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน หรือเครื่องประดับที่มีราคาแพง มีโอกาสเข้ากลุ่มชมรมใหม่ๆ ท่านจะมีความคิดแปลกๆ มีโอกาสเข้าไปเผยแพร่ความคิดหรือความเชื่อ หลังจากวันที่ 20 ไปแล้ว การเงินหรือผลประโยชน์ของท่านจะดียิ่งขึ้นไปอีก ศัตรูจะเพิ่มบารมีให้ท่านโดยไม่ได้ตั้งใจ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะอยู่ในความสงบเรียบร้อยดี ทำกิจการต่างๆ ตามความตั้งใจหรือตามความประสงค์ของผู้มีอิทธิพลโดยไม่มีข้อผิดพลาด แต่ถึงกระนั้นท่านก็ยังมีความเป็นอยู่ตามปกติ เคยวางตัวหรือปฏิบัติในชีวิตประจำวันอย่างไรก็ทำตัวไปอย่างนั้น สามารถหลีกเลี่ยงคนหรือเหตุการณ์ที่ไม่พอใจได้อย่างแนบเนียน กับผู้อาวุโสกว่าไม่ว่าท่านเหล่านั้นจะทำอะไร ก็ยังเข้าใจกันดี เรื่องครอบครัวจะรู้สึกร้อนๆ เข้าหากัน มีเกณฑ์จะเปลี่ยนแปลงที่อยู่ แต่ยังต้องพึ่งบุตรหลาน หรือเด็กที่ท่านเลี้ยงไว้ ของหายได้คืน ถ้าท่านเป็นกังวลกับการเจ็บไข้ของใครอยู่ก็ตามจะมั่นใจ และสบายใจได้มากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ระยะนี้เรื่องงานค่อนข้างมีอุปสรรค อีกทั้งเรื่องความขยันหมั่นเพียรของท่านค่อยๆ ลดลงไป การเจรจาในด้านธุรกิจติดต่อ ระยะนี้จะพบความสำเร็จได้น้อย ที่เคยหากินคล่องตัวระยะนี้จะถึงทางตันหรือมีโอกาสลดน้อยลงหลังจากวันที่ 20 ไปแล้ว อะไรที่เคยได้ง่ายๆ ก็จะกลับกลายเป็นยาก ไม่ควรกักตุนสินค้าให้มากเกินไป เพราะความหวังที่จะได้กำไรไม่ค่อยคล่องตัวเหมือนแต่ก่อน ความร่วมมือจากเพื่อนฝูงโดยเฉพาะผู้ใต้บังคับบัญชาจะไม่ค่อยราบรื่น ระยะนี้เรี่ยวแรงพละกำลังของท่านไม่ค่อยดี จะหาความสุขได้ไม่เท่ากับบุญวาสนา

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ไม่ควรเดินทางไปเที่ยวเตร่หรือหากินไกลบ้าน เพราะนอกจากท่านจะไม่มีอารมณ์สนุกแล้ว ยังมีเกณฑ์ชะตาจะประสบอุบัติเหตุ หรือถึงเลือดตกยางออกได้ง่าย หากินหรือเที่ยวใกล้บ้านดีกว่า หากเกิดอะไรขึ้นจริงๆ ญาติมิตรหรือผู้ใหญ่จะช่วยกันได้ทันท่วงที ท่านที่ว่างงานจะได้งานใหม่แต่ก็ไม่ดีกว่างานเก่า ถ้ามีงานทำอยู่แล้ว ภารกิจที่ได้รับมอบหมายจะไม่ค่อยสบอารมณ์ท่านนัก ท่านจะร้อนเงินได้ง่าย หรือมีรายจ่ายที่เกินตัว เรื่องเงินอาจต้องจับแพะชนแกะหนักขึ้นไปอีก ท่านที่ต้องส่งเสียเลี้ยงดูบุตร ควรดูแลเฉพาะเรื่องที่จำเป็นที่น่าพอใจแล้ว

บทความก่อนหน้านี้ภาคตอ.-ใต้ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง กทม.วันนี้ฝน60%ของพื้นที่ เตือนไปฟิลิปปินส์-เวียดนามระวังไต้ฝุ่น’ซาเระกา’
บทความถัดไป09.00 INDEX “น้ำเสียง” วิษณุ เครืองาม มีความหมาย ควรล้างหู และน้อมรับฟังเป็น “พิเศษ”