ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 2 พฤษภาคม 2565 (มีคลิป)

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 2 พฤษภาคม 2565

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 2 พฤษภาคม 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมักพบเจอเรื่องที่ไม่น่าเชื่อ ของสำคัญที่ต้องใช้ประจำวันอาจเสียหายหรือสูญหายไปอย่างไม่ทราบสาเหตุ จะใช้จ่ายสิ้นเปลือง รายได้ที่ควรจะได้แล้วกลับยังไม่ได้ แม้แต่หนี้ที่คนกันเองยืมไปก็ทวงได้ยาก บุตรบริวารของท่านจะได้ดีมีสุขโดยไม่คาดฝัน เพศตรงข้ามหรือคนรักอาจจำเป็นต้องย้ายภูมิลำเนา

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านรู้เรื่องอะไรไม่ดีมาควรหาทางหลบหลีกที่จะพูดถึงเรื่องนั้น หรือลืมมันไปเสียเลยจะดีที่สุด เพราะพูดไปท่านจะมีแต่เสียกับเสียเท่านั้น จะมีญาติมิตรผู้ใหญ่มาอาศัยชั่วคราว ท่านที่เคยอยู่ท่ามกลางคนมากๆ เขาเหล่านั้นจะค่อยๆ หายไป ท่านที่มีความรักตอนนี้มักให้ลาภ อาจจะต้องเอาอกเอาใจเขาหน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านควรตรวจสอบผลประโยชน์ที่ทิ้งร้างไปนานๆ เพราะอาจพบลาภซ่อนอยู่ หากมีปัญหาอะไรกับเพื่อนร่วมงาน ท่านควรที่จะจับเข่าคุยกันให้รู้ต้นเหตุของปัญหาเสียก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไรอย่างอื่น คนรักของท่านจะมีโชคดีหรือประสบความสำเร็จอย่างมาก ท่านทราบแล้วควรเฉยๆ อย่าวุ่นวายไป

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะเกิดอุบัติเหตุเพราะมีคนทิ้งสิ่งของอันตรายไว้ใกล้บ้านหรือภายในบ้านของท่าน ถ้าแถวบ้านของท่านมีการก่อสร้าง ควรจับตาดูพวกคนทำงานก่อสร้างฐานผู้ต้องสงสัยเอาไว้ก่อน นอกจากนี้ ถ้าใกล้บ้านท่านมีสถานที่ว่างเปล่าก็อาจมีคนธรรมดากางเต็นท์อยู่กันอย่างสบายใจ คู่ครองคนรักจะมีโชคดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมักอยู่ติดบ้านหรือมีเรื่องจำเป็นให้ต้องเฝ้าบ้าน ซึ่งท่านก็ชอบใจอยู่พอสมควร แต่เพื่อนฝูงบางคนกลับจะต้องย้ายไปอยู่ในที่ที่ห่างไกลจากท่าน หรือบางทีก็ตายไปจากหัวใจของท่าน บางคนท่านก็เป็นฝ่ายลืมเขาเสียง่ายๆ เหมือนกัน การใช้ชีวิตแม้โดยปกติก็ยังไม่วายมีผู้ใหญ่ผู้มีอิทธิพลคอยจ้องจับผิด

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีความมุ่งหมายใฝ่ฝันอันสูงส่งในเรื่องการเรียนซึ่งก็คงจะสมหวัง การเดินทางทั้งใกล้และไกลจะไม่ราบรื่น งานจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือปรับปรุงบ้าง โดยเฉพาะในเรื่องการติดต่อสื่อสาร ผลประโยชน์จากงานค่อนข้างลงตัวโดยเฉพาะงานที่จะต้องใช้จินตนาการ ความคิดหรือปัญญาบริสุทธิ์

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะมีเรื่องหงุดหงิดนิดหน่อยโดยมีเรื่องเพศตรงข้ามหรือหุ้นส่วนเป็นสาเหตุ เพียงแต่จะเกิดขึ้นแล้วก็สามารถปรับความเข้าใจได้ในเวลาสั้นๆ บางทีท่านจะปรับปรุงบ้านหรือสำนักงานจะพบสิ่งของมีค่าเสียหาย เพราะมีพวกช่างทำงานไม่รอบคอบหลายคน ระยะนี้กิริยาท่าทางของท่านมักสร้างศัตรูได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะปรับปรุงเครื่องมือเครื่องใช้ที่มีราคาแพงหลายสิ่งหลายอย่าง ถึงอย่างไรท่านก็ควรต้องเข้มงวดกับงบประมาณให้มากหน่อย การบริหารการเงินที่อยู่ในมือของท่านไม่ค่อยเหมาะกับการลงทุน การเงินทุกเรื่องในระยะนี้อาจมีผู้ชักจูงไปทางเสียหายได้ง่าย จะได้ใกล้ชิดกับเพื่อนดีๆ ที่มีฐานะสูงกว่าท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะกลับไปคบค้าสมาคมกับเพื่อนใหม่ที่ท่านจะต้องเป็นแค่ฝ่ายให้เขาเรื่อยไป ไม่ได้อะไรมากนอกจากความสุขและความพอใจเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่จีรังยั่งยืน จะเสียเงินเพราะถูกยืมอย่างไม่เกรงใจ หนี้สินหากให้ญาติพี่น้องทวงถามจะดีกว่าท่านออกปากเอง กับคู่ครองคนรักมักช่วยงานดีแต่เถียงกันบ่อย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะมั่นคงสามารถอดทนต่อคำครหานินทาใส่ร้ายต่างๆ ได้ดี อาจต้องหวาดระแวงเรื่องวุ่นวายจากญาติพี่น้องเอาไว้บ้าง จะได้เห็นผลงานชั้นดีของเพื่อนฝูง ซึ่งท่านเองก็ไม่รู้สึกอยากได้ใคร่ดีอะไรอย่างเขาทั้งสิ้น ทำตัวให้ใกล้ชิดกับผู้ใหญ่และทำงานให้มากไว้จะนำโอกาสอันดีมาสู่ท่านอย่างแน่นอน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีผู้ช่วยเหลือให้มีรายได้เพิ่มพูนขึ้นเป็นบางส่วน ท่านเองก็จะสดชื่นกระปรี้กระเปร่าในการทำงานทุกระดับ โดยมิได้ย่อท้อต่ออุปสรรคและศัตรูใดๆ อาจมีผู้นำความคิดหรือโครงการมาเสนอให้ท่านลงทุน ซึ่งอาจจะพลิกผันทางเดินของงานไปสู่ฐานะที่ดีขึ้น รักใครในระยะนี้บอกให้เจ้าตัวรู้ไปเลย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะเสียทรัพย์โดยเป็นค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการบำเรอความสุขให้ผู้อื่น หรือต้องซื้อเครื่องเล่นให้บุตรหลานเพราะพวกเขาร้องไห้ไม่หยุด จินตนาการของท่านจะเฟื่องฟูมาก ถ้าเป็นนักประพันธ์จะผลิตผลงานที่ทำให้วงการวรรณกรรมสั่นสะเทือน ระยะนี้เรื่องรักอาจสมมาตรปรารถนา คนรักให้ลาภท่านมากขึ้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image