ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 (มีคลป)

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะไม่ค่อยมีโชคดีอย่างที่เคยได้เท่าไรนัก แต่ญาติมิตรสนิทสหายหรือผู้ที่เคยช่วยกันแสวงหาผลประโยชน์จะหันมาเอาใจใส่ท่านเป็นพิเศษ เอกสารหนังสือมีค่าถ้าหายในช่วงนี้จะยากแก่การค้นหา จะทำอะไรก็ตาม ท่านต้องอาศัยการเจรจาและความช่วยเหลือจากผู้อื่นจึงจะประสบความสำเร็จได้

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านที่มีความรักแต่ไม่แน่ใจว่าเขาคิดอย่างไรกับท่านควรดูท่าทีสักพักหนึ่ง การทำงานใดๆ ก็ตาม ไม่ควรใจร้อนเกินไป จะโชคดีประสบความสำเร็จจากกิจการเก่าๆ ที่ทำสำเร็จไปแล้ว หรือเรื่องเก่าๆ ของเก่าๆ ที่เกี่ยวกับศาสนา จะโชคดีในการเรียนมีความสามารถในการค้นคว้า ไม่ว่าจะมีครูสอนหรือไม่ก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะติดขัดหรือสูญเสียสิ่งของชิ้นใหญ่ที่ทนทานมั่นคงแข็งแรงหรือสิ่งที่เกี่ยวกับทรัพย์จากดินต่างๆ ไม่ควรลงทุนในที่เกี่ยวกับการเกษตรหรือเหมืองแร่ มีเกณฑ์จะได้ลาภผลแบบฟลุคๆ หรืออาจเก็บเงินสดได้กลางตลาดที่ใครๆ ก็มองไม่เห็น แต่ท่านกลับเห็น เพศตรงข้ามสนับสนุนเรื่องการงานของท่านเป็นอย่างดี

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านที่อยู่ในวัยเรียนจะมีความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ จะสามารถสอบแข่งขันเข้าเรียนต่อได้ง่าย ท่านที่ทำงานอยู่จะได้เลื่อนตำแหน่งงานได้เงินเพิ่มพิเศษหรือได้ดำรงตำแหน่งสูงขึ้น ท่านจะได้เงินสดก้อนหนึ่งจากการทำงานหรือบางทีก็จะได้เป็นสิ่งของเครื่องใช้ที่เกี่ยวกับการสื่อสารก็ได้ รักไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมักทำของหายเก่ง ระยะนี้หยิบจับอะไรไปวางไว้ที่ไหนแล้วนึกไม่ค่อยออก จะรู้สึกมึนงง แม้พยายามนึกว่าเอาของสำคัญไปซุกซ่อนไว้ที่ไหนก็นึกไม่ได้ บางท่านท่องหนังสือสอบอย่างแม่นยำแล้ว แต่พอสอบจริงกลับนึกไม่ออกก็ได้ จะพบเรื่องผิดหวังโดยเฉพาะเรื่องความรัก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านอาจถูกใส่ร้ายเพิ่มเติมทำให้เจ็บช้ำ จะไม่สนใจรักษาอนามัยจนเกิดเจ็บป่วย หรือเลือดลมเดินไม่สะดวกจนเกิดอาการภูมิแพ้ต่างๆ นานา บางท่านอาจเกียจคร้านจนเสียการเสียงานยกใหญ่ ศัตรูจะล้มหายตายจากหรือไม่สามารถมาทำร้ายท่านได้อีก ความรักจะสมหวังเพราะท่านพบเพศตรงข้ามที่ถูกใจ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะคิดน้อยดีกว่าที่ควรคิดไปมาก จะมีผู้หลอกลวงให้ลงนามในสัญญาที่ท่านจะต้องเสียเปรียบหรืออาจถูกต้อนให้จนมุมด้วยเอกสาร เงาดำที่พาดผ่านอาจบั่นทอนเพื่อนฝูงและการสมาคมของท่านให้แคบลง ความรักค่อนข้างเลือนลาง ความอดทนและเมตตาเท่านั้นจะช่วยให้ท่านพ้นวิกฤตต่างๆ ไปได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านอาจจะนึกคำพูดสองสามคำที่ตั้งใจจะพูดไว้ไม่ออก แล้วกลับพูดสิ่งอื่นที่ทำให้เกิดผลเสียต่อชื่อเสียงและเครดิตของตนเอง จะเสียเวลากับเรื่องที่ไม่ค่อยมีสาระเท่าที่ควร จิตใจท่านจะกังวลหรือหวาดระแวงไปต่างๆ นานาเกี่ยวกับญาติพี่น้อง มีรักก็สนุกดี แต่ระวังว่าหลังจากนั้นมักจะมีทุกข์ตามมาด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านอาจอยู่ไม่ติดบ้านหรือเบื่อหน่ายที่จะอยู่บ้าน รวมทั้งอาจเบื่อหน่ายสมาชิกภายในบ้านด้วยก็ได้ ทัศนวิสัยไม่ชัดเจน ควรระวังการคาดการณ์ล่วงหน้าที่เกี่ยวกับการลงทุนหรือเรื่องเงินทองเอาไว้บ้าง เพราะท่านอาจคิดผิดคิดพลาดได้ง่าย รายได้ยังคงมีมาเรื่อยๆ อย่างมั่นคงและลาภผลจากครอบครัวก็ยังมี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะได้ลาภหรือซื้อหาสิ่งของมั่นคงแข็งแรงที่ทำจากไม้ เช่น ตู้โชว์ โต๊ะ ตั่ง เตียงอันหาได้ยากบุตรบริวารของท่านมีเกณฑ์จะได้รับการพิจารณาเลื่อนชั้นเลื่อนระดับให้มีตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้น ส่วนตัวท่านเองอาจมีความเคร่งเครียดติดตัวบางประการที่แม้จะดวงกำลังดี ท่านก็ยังวิตกกังวลกับเรื่องในอนาคตอยู่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีน้ำเลี้ยงหัวใจที่สดชื่นใสสะอาด หน้าตาผิวพรรณเปล่งปลั่ง อารมณ์ดี ไม่มีเหตุการณ์ใดๆ มาทำให้หวั่นไหวได้ง่ายๆ จะมีความคิดริเริ่มในการสร้างสรรค์ในการหาเงินใหม่ๆ หรืออาจปรับเปลี่ยนงานเก่าที่ท่านทำจนเบื่อหน่ายไปด้วยก็ได้ ไม่ว่าจะทำอะไรจะมีผู้ใหญ่คอยช่วยสนับสนุนทางการเงินไม่ขาด

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านอาจชักหน้าไม่ถึงหลังหรือมีความจำเป็นต้องหมุนเงินหนักมือขึ้น การเงินโดยรวมค่อนข้างฝืด เรื่องลาภผลพิเศษที่พอมีอยู่ก็อาจผันมาไม่ทันใช้ ท่านจะห่างเหินกับคนในครอบครัวหรือสมาชิกร่วมชายคาไปบ้างเพราะมัวแต่สนุกสนานกับชีวิตและสังคมใหม่ๆ คนรักจะสนับสนุนเรื่องการเงินของท่านได้ดี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image