ฮือฮา! มิสแกรนด์อินเตอร์2016 ยิงคำถามรอบสุดท้าย คุณจะเลือกใคร ‘ฮิลลารี’ หรือ ‘ทรัมป์’ (ชมคลิป)

หลังจากเมื่อวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา ผลการประกวดสาวงามมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล ประจำปี 2016 ที่จัดขึ้นที่เวสท์เกท อินเตอร์เนชั่นแนล เธียเตอร์ โรงแรม เวสท์เกท รีสอร์ท แอนด์ คาสิโน ลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา มงกุฏตกเป็นของ เอริสก้า บุตรี เพิร์ทติวี สาวงามจากประเทศอินโดนีเซีย ขณะที่ สุภาพร มะลิซ้อน สาวงามจากประเทศไทยคว้ารองอันดับสอง

ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา โลกออนไลน์ต่างแชร์คลิปการประกวดในรอบ 5 คนสุดท้าย ที่กองประกวดตั้งคำถามผู้เข้าแข่งขันว่า “หากคุณต้องเลือกใครซักคน เพื่อช่วยคุณยุติสงครามและความรุนแรงทุกรูปแบบ คุณจะเลือกใครมาช่วยคุณระหว่าง โดนัลด์ ทรัมป์ กับ ฮิลลารี คลินตัน? เหตุผลเพราะอะไร?” ซึ่งคำถามดังกล่าวเรียกเสียงฮือฮาให้กับผู้ชมทั้งฮอลล์เนื่องจากเป็นคำถามที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งสหรัฐที่กำลังร้อนแรงและจะมีขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้

สำหรับคำตอบผู้ที่เลือกตอบโดนัลด์ ทรัมป์ อย่างมิสแกรนด์สหรัฐอเมริกา ชาติเจ้าภาพของการประกวดครั้งนี้ได้รับเสียงโห่อย่างหนักจากผู้ชม เมื่อตอบคำถามว่าเธอจะเลือกโดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนจากพรรครีพับลิกันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ

“เชื่อหรือไม่ ฉันจะเลือกโดนัลด์ ทรัมป์” มิเชล ลีออนระบุพร้อมเสียงโห่ดังสนั่นตลอดช่วงเวลาที่เธอตอบคำถามโดยเธอให้เหตุผลด้วยว่า “เพราะเป็นหนทางเดียวกันที่เรามาอยู่ที่นี่เพื่อเปลี่ยนใจคน การแบ่งปันความรู้สึกอันเต็มเปี่ยมไปด้วยความต้องการยุติสงครมและความรุนแรงเป็นหนทางเดียวกันกับที่ฉันจะแบ่งปันความรู้สึกนี้กับทรัมป์ และอำนาจเดียวกันที่เขามีที่จะยืนหยัดขึ้นเพื่อสิ่งที่เขาเชื่อ เป็นหนทางที่ฉันจะยืนขึ้นกับเขาเพื่อหยุดยังสงครามและความรุนแรงและเปลี่ยนชีวิตผู้คนร่วมกัน”

Advertisement

ด้านมิสแกรนด์ ฟิลิปปินส์ที่ได้ครองตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ1 ที่เริ่มต้นด้วยการพูดว่า “โอเค คุณต้องสัญญากับฉันว่าคุณจะมีปฏิกิริยาหลังฉันพูดประโยคแรก” ก่อนที่มิสแกรนด์ ฟิลิปปินส์จะเลือกตอบ โดนัลด์ ทรัมป์ เช่นกันและได้รับเสียงโห่ในตอนแรกก่อนได้รับเสียงเชียร์สนับสนุนในช่วงท้ายเมื่อเธอให้เหตุผลว่า “หากเราเลือกเขาให้มาอยู่ข้างเรา จะไม่มีสงครมและความรุนแรงอีกต่อไป”

มิสแกรนด์ฟิลิปปินส์ ระบุต่อว่า “ดังนั้น ฉันจะทำให้แน่ใจว่าเขาจะอ่านสุนทรพจน์ของฉันเพื่อหยุดยังสงครามและความรุนแรง เพราะลองจินตนาการดูว่าใครบางคนที่สามารถนำมาซึ่งอารมณ์ความบ้าคลั่งจากคนกลุ่มนี้ได้ หากเราใช้เสียงของขาให้เป็นประโยชน์ นั่นป็นเหตุผลให้เกิดความสงบและให้โดนัลด์ ทรัมป์ มาอยู่ข้างเราและหยุดสงครามและความรุนแรง”

ด้าน สุภาพร มะลิซ้อน สาวงามจากประเทศไทยคว้ารองอันดับสอง เลือกฮิลลารี คลินตัน ตัวแทนจากพรรคเดโมแครต โดยให้เหตุผลว่า คลินตันเป็นผู้หญิงเหมือนกับตน และว่า “ฉันสามารถทำงานกับเธอได้ เธอใจดีและเป็นมิตร และที่สำคัญคลินตันเป็นแรงบันดาลใจให้กับฉัน และฉันรักเธอ” สุภาพรระบุ

ด้านมิสแกรนด์อินโดนีเซีย เอริสก้า บุตรี เพิร์ทติวี ผู้คว้ามงกุฏมิสแกรนด์อินเตอร์2016ไปได้ เลือก ฮิลลารี คลินตัน โดยให้เหตุผลว่า “ฉันรู้ว่าเธอเป็นผู้หญิงที่ฉลาด มีอิสระ และกล้าหาญ นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันเลือกเธอเดินร่วมไปกับฉัน และฉันเชื่อว่าหากฉันและมาดามคลินตัน ได้เดินร่วมทางกัน ฉันเชื่อว่าฉันสามารถหยุดสงครามและขอให้ผู้คนมาร่วมกับเราเพื่อหยุดสงครามและความรุนแรง”
ขณะที่มิสเปอร์โตริโก ที่ได้ตอบคำถามเป็นคนแรก เลือก ฮิลลารี เช่นกันโดยระบุว่า คลินตันทุ่มเททั้งชีวิตให้กับเส้นทางนี้ ฉันเชื่อในพลังของผู้หญิง และเชื่อว่าฮิลลารี มีคุณสมบัตินี้ ตนเชื่อว่าฮิลลารีจะเป็นประธานาธิบดีหญิงคนแรกของสหรัฐอเมริกาที่น่าทึ่ง

ชมคลิป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image