90 ปี ‘เลโก้’ พานั่งไทม์แมชชีนชมคอลเลคชั่นสุดคลาสสิค ตั้งแต่ปี 1932-2022

90 ปี ‘เลโก้’ พานั่งไทม์แมชชีนชมคอลเลคชั่นสุดคลาสสิค ตั้งแต่ปี 1932-2022

เติมเต็มจินตนาการและเฉลิมฉลอง 90 ปี “เลโก้” (LEGO) ในงาน “LEGO® 90th Anniversary Come Celebrate and Play” (เลโก้ ไนน์ตี้ แอนนิเวอร์ซารี คัม เซเลเบรต แอนด์ เพลย์) ณ แฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน จัดตั้งแต่วันนี้ถึง 28 มิถุนายน

ภายในงานเลโก้พานั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลากลับไปชมคอลเลคชั่นสุดคลาสสิคเริ่มตั้งแต่ปี 1932 จนถึงคอลเลคชั่นปัจจุบันในปี 2022 นอกเหนือจากนี้ ยังได้ทำการรวบรวมตัวต่อระดับตำนานจากเหล่า ‘โมเดลบิลเดอร์’ มาร่วมจัดแสดงโชว์ไว้ในงานอีกด้วย

โดยคอลเลคชั่นที่เก่าแก่ที่สุดที่เหล่าโมเดลบิลเดอร์นำมาโชว์ภายในงานนั้นก็คือคอลเลคชั่น ‘Fire Engine’ จากปี 1968 ซึ่งมีอายุมากกว่า 50 ปี และยังมีคอลเลคชั่นสุดคลาสสิคอีกมากมาย อาทิ ‘TV Crew’ จากปี 1977 หรือ ‘Galaxy Exploer’ จากปี 1979 เป็นต้น

เลโก้ที่นำมาจัดโชว์ภายในงานนี้ ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่คอลเลคชั่นดั้งเดิมที่มีความคลาสสิค สะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันในแต่ละยุค เมื่อไล่เรียงดูจากปีแรกๆที่มีการผลิต ไปจนถึงปีหลังๆ จะเห็นได้ถึงความพิเศษบางอย่างที่ตัวต่อเลโก้ในปัจจุบันมีไม่เหมือนในอดีต เช่น โทนสีในอดีตที่มีน้อยกว่าปัจจุบัน หรือแม้แต่กลไกในการต่อในอดีตที่ยังไม่ทันสมัยเท่ายุคปัจจุบัน ด้วยปัจจัยเหล่านี้ ทำให้ในแต่ละคอลเลคชั่น แต่ละยุคสมัยของเลโก้นั้นมีความพิเศษในแบบของตนเอง ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon