มาแล้วว้าวเลย! คุณแม่ยังสาวเดินวันละ 1 หมื่นก้าว! ร่วมงานเฮลท์แคร์ ได้ฉีดวัคซีนฟรี อึ้งกิจกรรมเพียบ
เวลา 10.00 น. (วันนี้ 3 กรกฎาคม) ที่สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) หรือ เครือมติชน ผนึกกำลังพันธมิตรชั้นนำ ทั้งโรงพยาบาลรัฐและเอกชน จำนวน 14 แห่ง หน่วยงานสังกัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ตลอดจนภาคเอกชน จัดมหกรรมสุขภาพเฮลท์ แคร์ 2022 ภายใต้ธีม ‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ ตอกย้ำความแกร่งผู้นำงานแฟร์สุขภาพอันดับ 1 ของประเทศไทย ต่อเนื่องเป็นปีที่ 14 ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน-วันที่ 3 กรกฎาคมนี้
น.ส.สุณี วลายุทธสวัสดิ์ ผู้ที่เข้ามาร่วมงานวันนี้กล่าวว่า ตนเพิ่งทราบว่ามีงานเฮลท์แคร์ ที่สามย่านมิตรทาวน์ ที่เป็นห้างสรรพสินค้าใจกลางเมือง โดยการเดินทางก็สะดวกมาก ตนพักอยู่แถวเอเชียทีค แต่ก็สามารถเดินทางมาร่วมงานด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินได้อย่างสะดวก วันนี้ตั้งใจที่จะเข้ามาร่วมงานเพื่อฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ แต่เมื่อมาถึงงานก็ ว้าวเหมือนกัน เพราะภายในงานที่เป็นจักรวาลผู้สูงอายุมีความหลากหลายมากสมกับชื่องาน อีกทั้ง มีการตรวจสุขภาพเบื้องต้นด้วย ตนก็จะลงทะเบียนตรวจเช่นกัน ซึ่งขอชื่นชมผู้จัดการว่า การจัดงานมีความสะดวกมาก เจ้าหน้าที่ทุกคนน่ารัก บริการดี กิจกรรมก็เยอะ
เมื่อถามว่านอกจากกิจกรรมตรวจสุขภาพและฉีดวัคซีน สนใจกิจกรรมอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ น.ส.สุณี กล่าวว่า โดยปกติ ตนสนใจเรื่องของกัญชาอยู่แล้ว เพราะเป็นสมุนไพรที่ทำให้หลับง่าย เมื่อเดินผ่านบูธอภัยภูเบศร เห็นว่าวันนี้มีกิจกรรมสอนเกี่ยวกับเรื่องการใช้กัญชา จึงสนใจเป็นพิเศษ และจะเข้าไปร่วมเวิร์กช็อปด้วยเช่นกัน
ระหว่างนั้นผู้สื่อข่าวสังเกตว่า น.ส.สุณี มีรูปร่างดี ใบหน้ายิ้มแย้มสดใสตลอดเวลา จึงถามถึงเคล็ดลับในการดูแลตนเอง น.ส.สุณี กล่าวว่า ตนมีความสนใจด้านสุขภาพมาก ตอนนี้อายุ 66 ปีแล้ว แต่ก็ออกกำลังกายประจำ ด้วยการเดินให้ได้วันละ 10,000 ก้าว สัปดาห์ละ 5 วัน และใส่ใจในเรื่องการหาความรู้สุขภาพ วันนี้ก็จะแวะไปฟังในเวทีทอล์กสุขภาพในงานนี้ด้วย
นอกจากนี้ สำนักพิมพ์มติชน ได้ตั้งบูธ Healthy Book Fair บริเวณโถงเข้า สามย่าน มิตรทาวน์ฮอลล์ จำหน่ายหนังสือในเครือมติชน และเพื่อนสำนักพิมพ์ ในราคาพิเศษ โดยหนังสือขายดีและหนังสือหมวดสุขภาพ ลดถึง 20 เปอร์เซ็นต์ และลดทั้งบูธสูงสุด 25 เปอร์เซ็นต์สำหรับหนังสือชุดสุดคุ้ม พร้อมทั้งยังมอบส่วนลดพิเศษ สำหรับผู้ที่สมัครสมาชิกหนังสือพิมพ์มติชน, ประชาชาติธุรกิจ นิตยสารศิลปวัฒนธรรม มติชนสุดสัปดาห์ โดยตั้งแต่เช้ามีผู้แวะเวียนมาเลือกอ่าน เลือกซื้ออย่างต่อเนื่อง
การเดินทางมายังสามย่าน มิตรทาวน์ ประชาชนสามารถเดินทางได้โดยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ลงสถานีสามย่าน ทางออกที่ 2 เข้าอุโมงค์ทางเชื่อมเข้าสู่สามย่านมิตรทาวน์ ชั้น 5 ซึ่งจะมีป้ายประชาสัมพันธ์ติดอยู่รอบๆ ห้าง เข้าร่วมงานได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ขอให้ผู้เข้าร่วมงานทุกคนยังคงสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันโรคโควิด-19
ร่วมสร้างสังคมผู้สูงวัยให้แข็งแรงและมีความสุขไปด้วยกัน ใน ‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ โดยเครือมติชน สามารถเดินมางมาร่วมงานวันสุดท้ายได้จนถึงเวลา 20.00 น. ที่สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ เดินทางสะดวก ด้วยรถไฟฟ้า MRT ลงสถานีสามย่าน


