“คู่แฝดโภไคยอุดม” ชวน “เข้าครัว” จัดปาร์ตี้ปีใหม่

เหลือเวลาอีกไม่กี่วันก็จะโบกมือบ๊ายบายปีมะแม ก้าวเข้าสู่ปีวอกกันแล้ว หลายคนคงเตรียมจัดปาร์ตี้เก๋ๆ เพื่อให้ช่วงเวลาพิเศษส่งท้ายปีนี้เต็มไปด้วยความทรงจำ แต่สำหรับเจ้าของงานแล้วก็อาจจะยากสักหน่อยที่จะเลือกสรรเมนูอาหารเพื่อให้ถูกปากทุกคนทุกวัยและถูกใจไร้ที่ติ สองเซเลบริตี้สาวฝาแฝดอย่าง “กิ่ง-แก้ว” พิมละออ-พิมพรรณ โภไคยอุดม เจ้าของร้านอาหาร ดิ อาร์ตทวิน แคนทีน แอนด์ บาร์ คู่ฝาแฝดทายาทของ ดร.สิทธิชัย และ ดร.พรพรรณ โภไคยอุดม ผู้ก่อตั้ง ม.เทคโนโลยีมหานคร จึงขอเอาจังหวะเวลานี้อาสาเปิดครัวทำเมนูง่ายๆ ชวนเพื่อนๆ เซเลบริตี้แก๊งสนิทมาร่วมทำอาหารด้วยกันlad02241258p2 กิ่ง-พิมละออ เล่าถึงที่มาที่ไปของความรักในการทำอาหารว่า เริ่มต้นตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ที่ออสเตรเลียที่อาศัยอยู่กับพี่ชาย จึงมีโอกาสได้ทำอาหารในงานปาร์ตี้ที่บ้านอยู่หลายครั้ง เวลาที่เพื่อนๆ ของพี่ชายมาบ้าน ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเลือกเมนูพื้นๆ อย่างบาร์บีคิว อาหารหมัก ย่าง ยำ อาหารไทยง่ายๆ ทำให้ชินกับการเลือกอาหารปาร์ตี้มาตลอด

ส่วนแก้ว-พิมพรรณ เผยถึงเทคนิคอาหารว่า อาหารในปาร์ตี้ควรเลือกประเภทกับแกล้มเป็นหลัก และต้องทำง่าย กินง่าย ประเภทเครื่องเคียง มันบด ถั่วบด ถั่วทอด ส่วนเมนูหลักก็อาจเป็นพาสต้า สลัด ไก่อบ พาย เบอร์เกอร์ หรือจะเป็นไก่อบและบาร์บีคิว ที่ให้ทุกคนได้มาปิ้ง ย่าง ล้อมวงคุยกันก็ถือเป็นเมนูหนึ่งที่แนะนำ หรือจะเป็นเมนูหนักๆ อย่างสปาเกตตี ช็อกโกแลตมูส ก็พลาดไม่ได้เช่นกัน

ด้วยความที่บินไปศึกษาที่ออสเตรเลียนาน ทั้งคู่จึงได้เลือกเมนูพายเนื้อ ที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูประจำชาติของที่นั่นมาแนะนำ

กิ่งเผยว่า การทำพายเนื้อเริ่มตั้งแต่นำหอมใหญ่และกระเทียมมาผัดเข้าด้วยกันกับน้ำมัน 5 นาที ก่อนจะใส่ขึ้นฉ่ายและแครอตลงไปผัดอีก 5 นาที และใส่มะเขือเทศ น้ำส้มสายชู เกลือ พริกไทย ตั้งไฟอ่อนต่อ 5 นาที หลังจากนั้นจึงใส่เนื้อและเติมน้ำจนท่วมเนื้อ ตั้งไฟอ่อนต่อ 2 ชั่วโมง ก่อนจะกรองเอาน้ำมาใส่แป้งลงไปและชิม จากนั้นนำพายออกมารีดใส่แม่พิมพ์ ใส่เนื้อที่เตรียมไว้ลงไปและปิดแม่พิมพ์ด้วยพายอีกชั้น อบด้วยไฟ 200 เซลเซียส สัก 25-30 นาทีก็เสร็จสิ้น เคล็ดลับอยู่ที่พายต้องกรอบนอกนุ่มใน เพื่อให้แม้กินตอนไม่ร้อนก็อร่อย

ไอเดียเก๋รับปีใหม่lad02241258p3

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon