เปิดเสียงเด็กนักผจญภัยทั่วโลก ถูกใจอะไรเมื่อได้ไปเที่ยว

พ่อแม่อาจเลือกสถานที่ท่องเที่ยวตามความต้องการของตัวเอง จะด้วยเหตุผลอะไร อาจละเลยเสียงของเด็กๆ ที่มีความต้องการเช่นกัน เพื่อให้เป็นแฮปปี้ทริปโดยทั่วกัน บุ๊กกิ้งคอทคอม (Booking.com) ได้เปิดผลสำรวจความเห็นของเด็กทั่วโลกมากกว่า 22,500 คน เกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาอยากได้ ระหว่างการท่องเที่ยวกับครอบครัว ดังนี้

วัยรุ่นอายุ 12-15 ปี ร้อยละ 89 ให้ความสำคัญกับสัญญาณไวไฟ ร้อยละ 44 คิดว่าโอกาสที่จะได้ถ่ายภาพเพื่อแชร์บนโซเชียลมีเดีย ถือเป็นเรื่องสำคัญ

เด็กอายุ 5-11ปี ต้องการที่พักใกล้สระว่ายน้ำ/สไลเดอร์ ร้อยละ 73 หรือใกล้ชายหาด ร้อยละ 58 ต้องการทำกิจกรรมที่ไม่มีโอกาสได้ทำเวลาอยู่บ้าน ร้อยละ 54 ทั้งนี้ ร้อยละ 42 ของเด็กวัยนี้มองว่าการเล่นกับเด็กคนอื่นเป็นเรื่องสำคัญ และร้อยละ 24 อยากพักในห้องที่ใหญ่กว่าที่บ้าน โดยระบุว่าต้องมีเตียงเด้งดึ๋ง ร้อยละ 22

ส่วนจุดหมายที่ได้รับคะแนนสูงจากเด็กๆ ในปีนี้คือ กรีซ บราซิล และสหรัฐอเมริกา เพราะเด็กจะได้สัมผัสกิจกรรม เช่น กิจกรรมยามเย็น ที่พักใกล้ชายหาด และจุดหมายอื่นๆ

Advertisement

ส่วนประเทศไทย ก็ติดอันดับความนิยมด้านอาหารเช้าที่ไม่เร่งรีบ และการได้แหกกฎเมนูต้องห้าม ด้วยคะแนนร้อยละ 75 และร้อยละ 78 ตามลำดับจากนักเดินทางวัย 5-11 ปี ส่วนไต้หวันและมาเลเซียเอาชนะไทยไปในด้านขนาดห้องนอน ที่เด็กๆ ชื่นชอบห้องที่มีขนาดใหญ่ โดยเด็กอายุ 5-11 ปี ร้อยละ 84 แนะนำให้มาเยือนเกาะเล็กๆ แห่งนี้

อย่างไรก็ตาม บราซิลคว้าอันดับ 1 นำหน้าทวีปเอเชียด้านเตียงเด้งดึ๋ง และร้อยละ 22 ของเด็กอายุ 5-11 ปีต้องการเตียงที่นุ่มและเด้งดึ๋งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทริปครอบครัว โดยเด็กให้เหตุผลว่าเพราะการได้กระโดดเล่นบนเตียง จะช่วยให้หลับสบายยิ่งขึ้น

ขอบคุณภาพ www.themindfulword.org

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image