อแมนด้า ปลื้มเป็นแรงบันดาลใจ ‘แอน-จักรพงษ์’ ซื้อมิสยูฯ เสริมภาพลักษณ์คนไทยเก่ง เชื่อวงการนางงามไทยแข่งดุขึ้น
หลายคนอาจยังไม่ทราบหนึ่งในแรงบันดาลใจของ ‘แอน-จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์’ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป ที่ทุ่มเงินมหาศาลซื้อ MISS UNIVERSE เจ้าของแบบ 100%
มาจากการได้เดินทางไปชมการจัดประกวดนางงาม MISS UNIVERSE 2020 ที่ไปเชียร์ ‘อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม’ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ตัวแทนประเทศไทย ซึ่งปีนั้นอแมนด้าเข้ารอบ Top10
ผลการประกวดค้านสายตาแฟนนามงามชาวไทย โดยเฉพาะแอน-จักรพงษ์ ที่ไลฟ์สดหลังประกวดทันที โดยประกาศว่าจะซื้อเวทีมิสยูนิเวิร์สมาสังคายนาให้ได้ ใครจะคิดว่าผ่านไป 2 ปี เธอจะทำได้อย่างที่ลั่นวาจาไว้จริงๆ
ถือโอกาสเปิดใจ อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ในโอกาสเปิดตัวเป็นพรีเซ็นเตอร์ ‘ฟาร์มเฮ้าส์’ คนใหม่ กับหนังสือพิมพ์มติชน และมติชนออนไลน์


เชื่อ แอน-จักรพงษ์ เปลี่ยนเวทีมิสยูฯ ดีขึ้น
อแมนด้า เล่าทั้งรอยยิ้มว่า ตอนทราบข่าว รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากๆ ดีใจที่ทุกคนและคุณแอนเห็นศักยภาพของด้า เห้นความตั้งใจในช่วงการประกวด เพราะตอนนั้นด้าทำเต็มที่ 100% ใจสู้ 100% เลย ก็อยากขอบคุณและเป็นกำลังใจกับคุณแอน ให้กิจการนี้เจริญรุ่งเรืองไปในอนาคต ปังๆ เฮงๆ
“คิดว่าเป็นเรื่องดีที่คนไทยเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์แบบอินเตอร์เนชั่นแนล เป็นการส่งเสริมให้คนเห็นว่าคนไทยก็เก่งนะ
“คิดว่าต่อไปวงการนางงามในไทยอาจมีการแข่งขันมากขึ้น จะเป็นที่จับตามองมากขึ้น แต่ก็ไม่รู้จะเป็นไปในทิศทางไหน คงต้องรอดูไปพร้อมๆ กัน”
ทั้งนี้ การประกวดนางงามเปลี่ยนแปลงไปทุกยุคทุกสมัยอยู่แล้ว อย่างประกวดนางงามสมัยก่อนกับสมัยนี้ก็ไม่เหมือนกัน ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงตลอด ก็หวังว่าจะเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น จะสามารถเอ็มพาวเวอร์ผู้หญิงได้มากขึ้น
อแมนด้าขยายความถึงการเป็นนางงามกับการเอ็มพาวเวอร์ผู้หญิงว่า ในฐานะแฟนนางงามคนหนึ่งที่ดูการประกวดมิสยูนิเวิร์ส สังเกตว่าผู้ชนะเวลาพูด ทุกคนในห้องจะหยุดและฟังเขา เขาจะพูดอะไรออกมาให้เป็นแรงบันดาลใจกับผู้หญิงหลายคน อย่างบางคนที่รู้สึกว่าฉันไม่อยากจะสู้เลย การพูดนี้จะจุดประกายให้ผู้หญิงลุกขึ้นมาว่าฉันก็ทำได้ แบบว่าถ้าผู้หญิงคนนี้ทำได้ฉันก็ทำได้
และในฐานะผู้เข้าแข่งขันคนหนึ่ง ช่วงการประกวดมิสยูนิเวิร์ส หลายคนอาจคิดว่าต้องมีการกดกันแน่นอนในหมู่นางงาม แต่ความจริงตอนประกวด ทุกคนให้กำลังใจกันและกัน เวลาอยู่หลังเวทีหากมีคนใดต้องขึ้นไปหน้าเวที นางงามหลังเวทีทุกคนจะตบมือเชียร์ให้กำลังใจ มันเป็นช่วงเวลาที่เอ็มพาวเวอร์ว่าแม้จะเป็นการแข่งขัน แต่ผู้หญิงก็สามารถยกซึ่งกันและกันได้
อแมนด้าบอกว่าเคยเจอแอน-จักรพงษ์ หลังจากเดินทางกลับจากประกวด MU2020 ในโอกาสเดินสายขอบคุณและได้เข้าไปสวัสดี

เคล็ดลับดูแลสุขภาพแบบอแมนด้า
อแมนด้ายังเผยเคล็ดลับส่วนตัวถึงการดูแลสุขภาพให้สวยและปัง มี 3 เรื่องสำคัญต้องดูแลคือ นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ
“อย่างการกิน ด้าเลือกกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ อาหารคลีน กินให้อิ่ม ไม่จำเป็นต้องงด ด้าไม่เชื่อเรื่องไดเอ็ท เพราะจะทำให้เสียสุขภาพได้ สมมุติวันนี้อยากกินเบอร์เกอร์มากเลย แต่แคลอรี่สูง ก็ไม่เป็นไร สามารถแบ่งกับเพื่อนได้ เรากินได้ อาหารมันอร่อย สำคัญว่าเราเลือกทานที่ปริมาณ และเมกชัวร์ว่าร่างกายของเราอิ่มจริงๆ”
“เคล็ดลับของด้าคือจะทำทุกอย่างที่มันโอเค ไม่มากไป ไม่น้อยไป หรือหักโหมจนร่างกายไม่ไหว แต่ทำทุกอย่างในจุดที่พอดี อย่าลืมว่าร่างกายสำคัญและทำให้เรามีลมหายใจอยู่ทุกวันนี้ ฉะนั้นกินอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายเล็กน้อยๆ ก็ได้ เต้ตตามยูทูปก็ได้ และพักผ่อนให้เพียงพอ เพียงเท่านี้ก็จะดีขึ้น”


พรีเซ็นเตอร์ ‘ฟาร์มเฮ้าส์’ คนใหม่
ส่วนในบทบาทพรีเซ็นเตอร์ฟาร์มเฮ้าส์คนใหม่ อแมนด้ากล่าวว่า วันนี้ด้ามาในฐานะตัวแทน ฟาร์มเฮ้าส์ มาส่งมอบกระเช้าขนมปังโฮลวีต ขนมปังของคนรักสุขภาพ
ตอนนี้ถึงเทศกาลเฉลิมฉลอง ใกล้ฤดูหนาว ใกล้คริสต์มาสแล้ว ฟาร์มเฮ้าส์ก็มีกิจกรรมดีๆ มาฝาก โดยฟาร์มเฮ้าส์ได้ร่วมจัดไฟคริสต์มาสด้วยที่ชั้น 2 ไอคอนสยาม และที่ลานเซ็นทรัลเวิลด์ วันที่ 9 พฤศจิกายนจนถึงสิ้นปี ซึ่งส่วนตัวด้าเองก็ชอบไปถ่ายรูป เก็บไว้เป็นความทรงจำ ดังนั้นเราต้องเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อที่จะได้มีรูปสวยๆ เก็บไว้ค่ะ
“อย่าลืมติดตามกิจกรรมต่างๆ ของด้ากับฟาร์มเฮ้าส์ รับรองว่าปีหน้ามีแคมเปญดีๆ มาให้ทุกคนได้ร่วมสนุกกันอีกแน่นอนค่ะ”อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม กล่าวทิ้งท้าย



