ไทม์ยก สนามกีฬา ‘AP Unusual Football Field’ หนึ่งในผลงานสร้างสรรค์แห่งปี

สนามฟุตบอลเอพีไทยแลนด์

เว็บไซต์ไทม์ดอตคอม ประกาศผลงานสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมประจำปี 2016 ซึ่งมีผลงาน 25 ชิ้นที่ได้รับรางวัลในปีนี้ โดยหนึ่งในผลงานที่ได้รับรางวัลปีนี้เป็นผลงานของบริษัทของคนไทย ได้แก่ สนามกีฬา ‘AP Unusual Football Field’ จาก บริษัท เอพี (ไทยแลนด์)

ไทม์ระบุว่า เขตคลองเตย ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ เป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยอาคารและผู้คน ทำให้ไม่มีพื้นที่สำหรับสร้างสวนสาธารณะใหม่ๆขึ้นมา เหลือเพียงพื้นที่เล็กๆที่สำหรับให้เด็กๆได้ไว้สำหรับเตะบอลกัน ดังนั้น บริษัท เอพี ไทยแลนด์ จึงสร้างความแตกต่างขึ้นมา ด้วยโครงการพัฒนาพื้นที่เล็กๆแห่งนี้ให้กลายเป็นสนามกีฬาขึ้นมา ที่นายภัทรภูริต รุ่งจตุรภัทร ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการสายงาน Corporate Image บมจ.เอพี (ไทยแลนด์) เรียกพื้นที่นี้ว่า เป็นพื้นที่ที่มีรูปร่างไม่ปกติสำหรับการใช้สอย จึงทำการเทปูน ทาสี และราดด้วยสารกันลื่น สร้างสรรค์ขึ้นมาเป็นสนามกีฬา โดยไร้ข้อจำกัด
สนามฟุตบอลเอพีไทยแลนด์3

ทั้งนี้ บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ได้ส่งมอบ ‘AP Unusual Football Field’ ต้นแบบสนามฟุตบอลแนวคิดใหม่แก่เยาวชนและชาวชุมชนคลองเตย โดยนำแนวคิด “AP Space” มาคิดค้นการนำพื้นที่สูญเหล่าในชุมชนคลองเคยมาใช้ประโยชน์ สร้างสรรค์เป็นพื้นที่สำหรับเล่นกีฬาที่ไม่ได้จำกัดแค่รูปทรงสี่เหลี่ยม เกิดเป็นสนามฟุตบอลทรงแปลกใหม่ที่ทีม AP Design Lab ได้ออกแบบให้สอดรับกับรูปทรงของพื้นที่ เช่น สนามรูปตัวแอล และรูปซิกแซก เพื่อให้เยาวชนและผู้อาศัยในชุมชนได้มีพื้นที่ใช้ประโยชน์ร่วมกัน

สนามฟุตบอลเอพีไทยแลนด์2
“เอพี มีเป้าหมายในการทำงาน คือการให้ความสำคัญกับการพัฒนาทุกพื้นที่ให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราจึงพัฒนาและออกแบบพื้นที่เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยใช้ประโยชน์ได้มากที่สุด เช่นเดียวกับการออกแบบสนามฟุตบอลในครั้งนี้ที่เราต้องการสร้างสรรค์พื้นที่แห่งการเรียนรู้ให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ ซึ่งจะช่วยเติมเต็มความสุข ความสนุกสนานให้ทุกกิจกรรมสันทนาการของเยาวชนทุกคน” คุณภัทรภูริต กล่าวสรุป

โดยหลังจากส่งมอบสนามกีฬาไปแล้ว 2 แห่ง ในเดือนธันวาคมนี้ เอพี (ไทยแลนด์) ก็มีแผนที่จะส่งมอบสนามกีฬาอีกแห่งด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon