กางแพลนเที่ยว ‘ฮ่องกง’ ชาว 12 ราศี ฉบับสายมู หลังผ่อนคลายมาตรการนักท่องเที่ยว

กางแพลนเที่ยว ‘ฮ่องกง’ ชาว 12 ราศี ฉบับสายมู หลังผ่อนคลายมาตรการนักท่องเที่ยว

ออกมาประกาศผ่อนคลายมาตรการคุมเข้ม ที่บังคับใช้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปฮ่องกง มีผลตั้งแต่ 14 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดย ผู้โดยสารระหว่างประเทศที่เดินทางมาถึงฮ่องกง จะไม่ถูกห้ามให้ไปเที่ยวสถานที่บางแห่ง และยังเลิกการใช้แอพพ์ติดตามตัวบนมือถือแล้ว

หลายคนเลยได้โอกาส จัดแพลนที่จะออกไปเที่ยวฮ่องกง อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของคนไทย แต่ด้วยห่างหายจากการเปิดรับนักท่องเที่ยวไปนาน หลายคนก็อาจจะยังคิดอยู่ว่า ไปฮ่องกงตอนนี้ เที่ยวอะไรดี จะไปกินติ่มซำให้หนำใจ หรือจะไปเที่ยวดูศิลปะย่านเกาลูนดี การท่องเที่ยวฮ่องกง เลยได้จัดแพลนเที่ยวตามราศี ที่แม้จะไม่ได้เกิดราศีนั้นๆ แต่ก็เป็นไกด์ท่องเที่ยวได้อย่างดี

ราศีเมษ (21 มีนาคม – 19 เมษายน)

ราศีเมษคือราศีที่มีพลังเหลือล้นมากที่สุด จึงโปรดปรานกิจกรรมหรือการท่องเที่ยวที่มีชีวิตชีวาและได้ขยับตัวเยอะๆ

ลองไปสวนน้ำเปิดใหม่อย่าง โอเชียนปาร์ค วอเตอร์เวิลด์ (Ocean Park Water World) ที่จัดเต็มเครื่องเล่นที่ทำให้อะดรีนาลีนสูบฉีดอย่าง Rainbow Rush, Skyhigh Falls, และ Thunder Loop! หากไม่ใช่สายสวนสนุก เราขอแนะนำให้ออกสำรวจอุทยาน Aberdeen Country Park และเลือกเส้นทางเดินเขาที่เหมาะกับระดับความฟิตของตัวเองได้ ชาวราศีเมษจะต้องชื่นชอบการเดินเขาที่ได้บริหารหัวใจชั่วระยะเวลาพอเหมาะ ท่ามกลางใบไม้เขียวชอุ่มและธรรมชาติที่งดงามอย่างแน่นอน

Advertisement

เพื่อนร่วมทริปคู่ใจ: ราศีสิงห์

โอเชียนปาร์ค วอเตอร์เวิลด์ (Ocean Park Water World)

ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม)

สำหรับวันหยุดพักผ่อน ชาวราศีพฤษภจะไม่ยอมลดมาตรฐานให้กับอะไรที่น้อยกว่าคำว่าเลิศแน่นอน เพราะพวกเขาชอบการดูแลในช่วงวันหยุด และความสบายถือเป็นโบนัสล่อใจสำหรับราศีนี้

เลือกสรรและจองสปาสุดหรูไว้ล่วงหน้า พักค้างคืนในโรงแรมหรูสักแห่งที่มีให้เลือกมากมายในฮ่องกง และชื่นชมวิวอ่าวอันตรึงใจได้แบบสบายๆ จากห้องพักของคุณ อย่าลืมมาลองทานอาหารที่ร้าน Lung King Heen ร้านอาหารจีนแห่งแรกในโลกที่ได้รับ 3 มิชลินสตาร์ และคุณยังสามารถจองทัวร์ชมฮ่องกงบนเฮลิคอปเตอร์ได้อีกด้วย

เพื่อนร่วมทริปคู่ใจ: ราศีมีน และ ราศีกรกฎ

โรงแรม Rosewood Hong Kong

ราศีเมถุน (21 พฤษภาคม – 20 มิถุนายน)

โดยธรรมชาตินิสัย ชาวราศีเมถุนเป็นนักสำรวจตัวยง จึงชื่นชอบการไปสถานที่และสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ และยังเป็นพวกที่ชอบการได้ใช้สมองแม้ในช่วงวันหยุดพักผ่อนอีกด้วย

ออกเดินสำรวจรอบๆ Old Town Central ซึ่งเป็นย่านศิลปะที่เต็มไปด้วยอาคารมรดกตกทอดเก่าแก่ สถาปัตยกรรมสวยๆ และงานสตรีตอาร์ตหลากหลาย แวะเรียนรู้วัฒนธรรม พร้อมประสบการณ์ทางมรดกและศิลปะที่ดีที่สุดที่ ต่ายกู๋น ศูนย์มรดกและศิลปะแห่งฮ่องกง (Tai Kwun – Hong Kong’s Centre for Heritage and Arts) พบปะเหล่าศิลปินฮ่องกงที่ PMQ ซึ่งคุณสามารถร่วมกิจกรรมเวิร์กช็อป ไปจนถึงลองทำเทียนลายติ่มซำได้ด้วยตัวเอง!

เพื่อนร่วมทริปคู่ใจ: ราศีธนู

Tai Kwun

ราศีกรกฎ (21 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม)

ชาวราศีกรกฎชอบความชิล จึงไม่ชอบอัดกิจกรรมในตารางเที่ยวแบบแน่นจนเกินไป แต่กลับชอบพักผ่อนหย่อนใจแบบสงบๆ ยามท่องเที่ยวไปในสถานที่ใหม่ๆ มากกว่า

แนะนำพิกัดความสงบที่ ไซกง (Sai Kung) เอร็ดอร่อยไปกับอาหารทะเลพร้อมคนที่คุณรัก และใช้เวลาชิลๆ บนชายหาดแสนสวยงาม ออกสำรวจวัฒนธรรมชาวจีนแคะ (Hakka) ที่ยิมทินไฉ่ (Yim Tin Tsai) และแวะชมผืนนาเกลือซึ่งถือเป็นอุตสาหกรรมที่โดดเด่นที่สุดในอดีต ที่เพิ่งได้รับการบูรณะใหม่

เพื่อนร่วมทริปคู่ใจ: ราศีกันย์ และ ราศีมีน

วันชิลๆ ที่ไซกง

ราศีสิงห์ (23 กรกฎาคม – 22 สิงหาคม)

ราศีสิงห์คือราศีแห่งไฟตัวจริง เพราะเต็มเปี่ยมไปด้วยความกระตือรือร้นและพลังขับเคลื่อนแม้ในช่วงวันหยุด ราศีนี้ชอบความสนุกสนาน งานปาร์ตี้ฮิปๆ และความวิบวับ ล่อตาล่อใจ

เตรียมโต้รุ่งที่ ย่านเซ็นทรัล ย่านศูนย์กลางธุรกิจของฮ่องกง แหล่งรวมจังหวะดนตรีแสนเร้าใจ และร้านอาหารชั้นเลิศ ย่านแห่งนี้ไม่เคยหลับใหล จึงพร้อมให้คุณเลือกแวะได้ตั้งแต่ย่านลานไควฟง (Lan Kwai Fong) ที่ตั้งของคลับมากกว่า 100 แห่ง หรือจะเป็นโซโห (Soho) ย่านบาร์ที่หรูหราขึ้นมาอีกหน่อย ขอแนะนำให้เริ่มตั้งแต่บนยอดเขา แล้วเดินแวะทุกบาร์ แบบเรียงลงมาตามเส้นทางรูปตัวแอลเพื่อประสบการณ์แบบเต็มขั้น!

เพื่อนร่วมทริปคู่ใจ: ราศีเมษ

ราศีกันย์ (23 สิงหาคม – 22 กันยายน)

แม้จะเป็นไปได้ยากที่ชาวราศีกันย์จะยอมทำตัวชิล แม้กระทั่งในวันพักร้อน แต่พวกเขาก็ชื่นชอบการได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และทำกิจกรรมใหม่ๆ ในวันหยุด

ขึ้นเรือข้ามฟากไปเกาะ Lantau ซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของฮ่องกง และเต็มไปด้วยกิจกรรมสุดประทับใจหลากหลายประเภทให้ได้ร่วมสนุก ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นกระเช้าเคเบิลคาร์พื้นกระจก Ngong Ping 360 เพื่อไปสักการะพระพุทธรูปองค์ใหญ่ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยที่สูงที่สุดในฮ่องกง และยังมี ทางเดินเสาหินแห่งปรัชญา (Wisdom Path) ป้อมโบราณป้อมตุงชุง (Tung Chung Fort) และ หมู่บ้านชาวประมง Tai O ซึ่งล้วนห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!

เพื่อนร่วมทริปคู่ใจ: ราศีกรกฎ และราศีเมถุน

พระพุทธรูป Tian Tan ที่ Ngong Ping

ราศีตุลย์ (23 กันยายน – 22 ตุลาคม)

ราศีตุลย์คือคนของสังคมตัวจริงเสียงจริง ชาวราศีนี้มักชอบสังเกตผู้คน และต้องการที่จะมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนใหม่ๆ เวลาไปท่องเที่ยว

ในฐานะศูนย์กลางอีเวนต์ระดับนานาชาติ ฮ่องกงจัดอีเวนต์และเทศกาลนานาชาติจำนวนมาก ตั้งแต่งานด้านศิลปะไปจนถึงกีฬา อาหาร วัฒนธรรม และการเฉลิมฉลองตามฤดูกาลต่างๆ ขอแนะนำให้ชาวราศีตุลย์วางแผนทริปฮ่องกงล่วงหน้า เพื่อให้มั่นใจได้ว่าปักหมุดครบทุกอีเวนต์ที่น่าตื่นเต้น อย่าง Hong Kong Winterfest งานเฉลิมฉลองช่วงปลายปีด้วยต้นคริสต์มาสยักษ์, Hong Kong Wine and Dine Festival เทศกาลไวน์และอาหารชั้นเลิศ, นิทรรศการศิลปะนานาชาติ Art Basel และ เทศกาลดนตรี Clockenflap

เพื่อนร่วมทริปคู่ใจ: ราศีกุมภ์

งานฉลองเทศกาลคริสต์มาสที่ห้างสรรพสินค้า Harbour City

ราศีพิจิก (23 ตุลาคม – 21 พฤศจิกายน)

ชาวราศีพิจิกมักทำงานหนักและปล่อยวางไม่ค่อยเป็น แต่หากมีโอกาสได้ท่องเที่ยว ชาวราศีนี้มักจะชอบพาคนรักไปด้วยเพื่อสร้างความทรงจำล้ำค่าด้วยกัน

ลองขึ้นรถรางพีคแทรมโฉมใหม่เพื่อไต่สู่ยอดยอดเขาเดอะพีค รับชมวิวอันสวยงามแบบพาโนรามาของอ่าววิคตอเรีย และอย่าลืมถ่ายภาพคู่กับคนรักเพื่อเก็บรักษาให้ช่วงเวลานี้คงอยู่ตลอดไป นอกจากนี้ ยังสามารถเพลิดเพลินกับวิวสุดโรแมนติก ณ จุดชมวิว 360 องศาที่สูงที่สุดในเมืองบนยอดเดอะพีคแห่งนี้ ต่อด้วยการคล้องหัวใจด้วยกิมมิคแม่กุญแจแห่งความรัก และสนุกไปกับสวนสนุกคอนเซ็ปต์เกมเศรษฐีแห่งแรกของโลกใน Monopoly Dreams

เพื่อนร่วมทริปคู่ใจ: ราศีกรกฎ และ ราศีพฤษภ

รถรางพีคแทรม

ราศีธนู (22 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม)

นักผจญภัยอย่างชาวราศีธนูมักตื่นเต้นไปกับการได้ออกสำรวจประสบการณ์ใหม่ๆ และต้องการดื่มด่ำวัฒนธรรมท้องถิ่นของจุดหมายปลายทางเเมื่อพวกเขาได้ท่องเที่ยว

จะมีที่ไหนนอกจาก ‘ฮ่องกง’ อีก ที่เหมาะจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับงิ้วกวางตุ้งอย่างลึกซึ้งขึ้น ลองไปที่ Xiqu Centre และให้รางวัลตัวเองด้วยการชมการแสดงงิ้วกวางตุ้งที่โรงละคร Tea Theatre ต่อด้วยท้าทายขีดจำกัดตัวเองด้วยการพิชิตยอดเขาที่สูงที่สุดในฮ่องกงอย่าง Tai Mo Shan ซึ่งมีรางวัลเป็นวิวที่สวยจับใจคอยคุณอยู่ จบวันอย่างสวยงามด้วยการไปเยือนร้านอาหารจีน Duen Kee เพื่อลิ้มลองติ่มซำแบบแท้ๆ ที่คุณสามารถเลือกติ่มซำจานโปรดของคุณจากรถเข็นได้ด้วยตัวเอง!

เพื่อนร่วมทริปคู่ใจ: ราศีเมษ และ ราศีมังกร

ติ่มซำจากร้าน Duen Kee

ราศีมังกร (22 ธันวาคม – 19 มกราคม)

เป็นการยากมากที่ชาวราศีมังกรจะยอมเที่ยวโดยไม่วางแผน ชาวราศีนี้ชื่นชอบวันหยุดกิจกรรมแน่นๆ ที่ทำให้หัวหมุน

เขตวัฒนธรรมเกาลูนตะวันตก (The West Kowloon Cultural District: WKCD) สวรรค์สำหรับแฟนงานศิลป์ มีตัวเลือกพิพิธภัณฑ์มากมาย ตั้งแต่ประสบการณ์ชมงานศิลปะสมัยใหม่สุดเก๋ที่ M+ ไปจนถึงเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งประดิษฐ์ที่อัดแน่นไปด้วยวัฒนธรรมโบราณที่ พิพิภัณฑ์พระราชวังฮ่องกง (Hong Kong Palace Museum) และวางแผนปิกนิกในช่วงพระอาทิตย์ตกดินที่ ทางเดินริมน้ำ West Kowloon Waterfront Promenade ที่มีพื้นหลังเป็นเส้นขอบฟ้าอันงดงามของฮ่องกง

เพื่อนร่วมทริปคู่ใจ: ราศีธนู

พิพิภัณฑ์พระราชวังฮ่องกง (Hong Kong Palace Museum)

ราศีกุมภ์ (20 มกราคม – 18 กุมภาพันธ์)

นักผจญภัยแบบราศีกุมภ์มักจะชอบลองทุกอย่าง ออกสำรวจทุกที่ และมีความอยากรู้อยากเห็นไม่หยุดหย่อนยามเมื่อท่องเที่ยว

ออกทริปปั่นจักรยานกับเพื่อนบน เส้นทางปั่นจักรยานที่ยาวที่สุดในฮ่องกง ด้วยระยะทาง 60 กิโลเมตรจาก Tuen Mun ถึง Ma On Shan โดยสามารถแวะจุดพักที่สวน Lion Rock Country Park เพื่อชมวิวหายากของเมืองที่ยอดเขา หรือจะดื่มด่ำธรรมชาติอันเรียบง่ายโดยไม่ต้องปีนขึ้นไปก็ย่อมได้ และยังสามารถพักหายใจไปพร้อมกับเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ฮ่องกงที่ พิพิธภัณฑ์มรดกฮ่องกง (Hong Kong Heritage Museum) ได้ด้วย

เพื่อนร่วมทริปคู่ใจ: ราศีธนู และ ราศีเมษ

เส้นทางปั่นจักรยาน Tuen Mun

ราศีมีน (19 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม)

ชาวราศีมีนที่มีอารมณ์อ่อนไหวมักชอบทำกิจกรรมตามจังหวะของตัวเอง และเต็มใจไหลไปตามสถานการณ์ จงให้พื้นที่พวกเขาได้นั่งฝันกลางวันอันสดใส เพียงเท่านี้ชาวราศีมีนก็จะมีความสุขที่สุด

ขึ้นเรือไปใช้วันชิลๆ ที่ เกาะ Cheung Chau ชื่นชมสถาปัตยกรรมทางประวัติศาสตร์ ออกตามหาร้านท้องถิ่นแปลกๆ ในถนนสายย่อย ก่อนมุ่งหน้าไปสู่หาด Tung Wan ที่จอแจน้อยกว่าชายหาดในแผ่นดินใหญ่ จึงเหมาะอย่างยิ่งกับการปล่อยตัวปล่อยใจ ฝันกลางวันแสนหวาน หรือจะออกไปเติมพลังด้วยการว่ายน้ำ แล้วจบทริปหนึ่งวันด้วยการรับประทานอาหารซีฟู๊ดคู่กับเบียร์เย็นๆ สักแก้ว

เพื่อนร่วมทริปคู่ใจ: ราศีพฤษภ และ ราศีกรกฎ

เกาะ Cheung Chau
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image