มูลนิธิรามาฯส่งต่อคำว่าให้ สร้าง’สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์’

เป็นเวลากว่า 47 ปีที่ มูลนิธิรามาธิบดีในพระบรมราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ก่อตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี เป็นสื่อกลางสานต่อการให้ ภายใต้แคมเปญ “คำว่าให้-ไม่สิ้นสุด”

พรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ ผู้จัดการมูลนิธิรามาธิบดีฯ กล่าวว่า พันธกิจหลักของมูลนิธิคือการช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ และการศึกษาวิจัยที่ผ่านมาเราเป็นสื่อกลางในหลายๆ ด้าน อย่างการระดมทุนเพื่อสร้างสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ครั้งนี้ก็เช่นกัน เรามีเคสช่วยเหลือที่ประทับใจและทำเป็นภาพยนตร์ประชาสัมพันธ์โครงการด้วยคือเรื่องน้องอานัส ที่มีก้อนขนาดใหญ่บริเวณคอตั้งแต่เกิด ทางมูลนิธิให้การช่วยเหลือทางการเงินและการรักษาจนปัจจุบันน้องหายดีเป็นปกติ และเรียก รพ.รามาธิบดีแห่งนี้ว่าโรงพยาบาลของหนู เป็นคำสั้นๆ ที่แสดงว่าโรงพยาบาลแห่งนี้เป็นความหวังของผู้ป่วย

ด้าน ศ.นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี ในฐานะประธานมูลนิธิรามาธิบดีฯ กล่าวว่า พันธกิจหลักของ รพ.รามาธิบดีคือ 1.การผลิตแพทย์และพยาบาล 2.การสร้างองค์ความรู้ใหม่ทางการแพทย์เพื่อเยียวยารักษา และ 3.การรักษาพยาบาล เราต้องการขยายการรักษาให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ ซึ่งบริเวณที่ตั้งของสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์นั้นไม่มีโรงพยาบาลรัฐขนาดใหญ่ตั้งอยู่

“สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์” เป็นโรงพยาบาลรัฐขนาดใหญ่ในอนาคตที่ให้บริการประชาชนในภูมิภาคตะวันออกของประเทศ ตั้งอยู่ที่ ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พร้อมเริ่มเปิดให้บริการช่วงปลายปี 2560 เพื่อเป็นโรงเรียนแพทย์ โรงพยาบาล และสถานที่วิจัยสร้างโอกาสและความหวังให้ผู้ป่วยจำนวนมากเข้าถึงการรักษาพยาบาลได้สะดวกสบายมากขึ้น

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการให้บริจาคที่บัญชีมูลนิธิรามาธิบดีฯ (โครงการสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์) ธ.ไทยพาณิชย์ บัญชีออมทรัพย์สาขารามาธิบดี เลขที่ 026-4-26671-5 หรือโทร 0-2201-1111

พรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ ผู้จัดการมูลนิธิรามาธิบดีฯ

พรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon