สาวงาม 54 MUT งดงามด้วยผ้าลายอย่าง เอาฤกษ์เอาชัย ตักบาตรฟังธรรม วัดเบญจฯ (ภาพชุด)

20.07.23 | 15:16 น.

สาวงาม 54 MUT งดงามอย่างไทยด้วยผ้าลายอย่าง เอาฤกษ์เอาชัย ตักบาตรฟังธรรม วัดเบญจฯ (ภาพชุด) 

เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 นำทีมโดย “ปุ้ย- ปิยาภรณ์ แสนโกศิก’ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีเอ็น โกลบอล ถือฤกษ์ดีพาสาวงาม MUT ทั้ง 54 คน ตักบาตรพระสงฆ์ 27 รูป และฟังธรรม ที่วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร กรุงเทพฯ

ความพิเศษในครั้งนี้ คือชุดไทย “ผ้าลายอย่าง” ผืนเดียวในโลกที่ 54 สาวงามสวมใส่ ซึ่งมีอักษรแสดงข้อความ “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์” ตามด้วยชื่อจังหวัดและลายเซ็นของสาวงามผู้เข้าประกวดที่ได้สวมใส่ ออกแบบโดย อาจารย์เอกพล รัตนะ Style Director of Thai National Costume ซึ่งเป็นผู้ผลิตแบรนด์วิฏฐะยา

ซึ่งได้แรงบันดาลใจลายผ้า “จากผ้าเขียนลายเทพนม ก้านแย่งเทพรำ” ผสมตัวอักษร “MUT” เพิ่มความสวยงาม และอิ่มบุญด้วยช่อดอกไม้ที่แฝงความหมายเป็นนัยว่า จะทำให้เป็นผู้ที่มีรูปกายสมบูรณ์ ผิวพรรณผ่องใส เป็นที่รักของมหาชน และมีชื่อเสียงที่ดีงาม

Advertisement