เช็คดวงรอบสัปดาห์ ประจำวันที่ 15-21 มกราคม 2559 โดยหมอทรัพย์ สวนพลู

ราศีเมษ หรือ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านมีลาภลอยบ่อยๆ โดยไม่เกี่ยวแก่การพนันหรือการเสี่ยงโชคใดๆ มีการเปลี่ยนแปลงของคนรับใช้ในบ้านท่าน จะติดต่อกับคนต่างภาษามากขึ้น มีการจัดงานมงคลในบ้านหรือที่ทำงาน ไม่ควรไปเที่ยวตามทะเล แม่น้ำใหญ่และล่องแพล่องแก่ง เพราะอาจมีอุบัติเหตุที่นึกไม่ถึง มีการติดต่อกับศิลปิน ดารา และผู้ทำงานเกี่ยวแก่ความสวยความงามต่างๆ ถ้าเครื่องใช้ไฟฟ้าชำรุดอย่าแก้ไขเองถ้าท่านไม่ใช่ช่าง ตำแหน่งหน้าที่การงานขยายตัวกว้างขวางออกไปอีกมาก ระยะนี้อาจเกิดเจ็บไข้โดยง่าย ให้ผู้อื่นทำงานแทนท่านจะเกิดการขาดตกบกพร่อง

ราศีพฤษภ หรือ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านได้รับประโยชน์ที่ติดค้างอยู่กับคนอื่น รวมทั้งทำงานสำเร็จแล้วยังไม่ได้ค่าจ้าง ได้บริวารคนรับใช้ที่เป็นคนต่างภาษา ควรระวังว่าเขาอาจจะเป็นสายให้ผู้ร้ายเพราะท่านไม่รู้ภาษาของเขา ความเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมใกล้บ้านท่านนำความยุ่งยากลำบากมาสู่ท่านพอสมควร เช่น ซอยหน้าบ้านท่านรถแล่นเข้าออกไม่ได้ กิจการงานที่คิดว่ามีอุปสรรคข้อขัดข้องดำเนินไปด้วยความราบรื่น สะดวกสบาย แต่ท่านยังไม่วายเก็บเรื่องต่างๆ มาเป็นทุกข์อยู่ในใจอันเป็นการเสียเวลาและเปลืองสมอง ไม่ควรรับใครๆ มาพักอาศัยอยู่ด้วยที่บ้าน

ราศีมิถุน หรือ 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านมีเรื่องยุ่งยากอะไรอยู่ก็ตาม จะมีผู้ช่วยเหลือแก้ไขให้ผ่านไปด้วยดี พบเห็นสิ่งของตกหล่นตามถนนหนทางไม่ควรเก็บ เพราะอาจเป็นภัยต่อชีวิตและงานของท่าน การงานอาจมีการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันโดยไม่มีผลดีหรือร้ายใดๆ นอกจากข่าวลือและการติฉินนินทากัน จะได้ญาติมิตรที่มีประเพณีความเป็นอยู่แตกต่างจากท่าน ไม่ควรเที่ยวเตร่หนทางไกลไม่ว่าจะเป็นทางบกหรือทางน้ำก็ตาม ได้ลาภอย่างน่ายินดีจากคู่หมั้นคู่สมรส คนโสดจะได้แฟนที่มีรสนิยมต้องกัน มีรายได้และผลประโยชน์สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ของหายได้คืน

ราศีกรกฎ หรือ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านที่มีนัดสำคัญกับญาติมิตรจะเกิดการผิดพลาดอย่างไม่น่าเป็นไปได้ โดยเฉพาะการนัดด้วยปากเปล่า ขณะนี้ท่านมีโชคดีในเรื่องการเงินแต่อาจสูญหายหรือถูกโกงถูกขโมย ไม่ควรพูดเรื่องการเงินทางโทรศัพท์ ถ้ามีการเลี้ยงสุราอาหารในบ้านเพราะอาจเกิดการทะเลาะวิวาททำร้ายกัน ไม่ควรเที่ยวทะเล แม่น้ำใหญ่ๆ หรือไปตามเขื่อนต่างๆ ญาติมิตรสนิทสนมจะนำลาภมาให้เป็นอันมาก คนโสดจะมีเพศตรงข้ามมาติดต่อ ควรให้เวลาเป็นเครื่องตัดสิน ไม่ควรสะสมโบราณวัตถุต่างๆ โปรดอย่านำที่นอนและเสื้อผ้าเก่าๆ ของคนอื่นมาไว้ในบ้าน

Advertisement

ราศีสิงห์ หรือ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านมีการเปลี่ยนแปลงชีวิตและงานซึ่งเป็นไปในทางที่ดีโดยไม่คาดฝัน ท่านชาวราศีนี้ที่ไม่มีรายได้ประจำหรือไม่มีงานที่มั่นคง จะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นอย่างยิ่ง ท่านที่ตั้งใจศึกษาต่อชั้นสูงๆ ขึ้นไปจะไม่มีอุปสรรคใดๆ แม้ผู้ที่คิดจะไปต่างประเทศเพื่อเรียนหรือทำงานก็ตามจะเป็นไปโดยประสงค์ วันที่ 16 มกราคมศกนี้ พระราหูย้ายเข้าราศีของท่านและจะโคจรอยู่เป็นเวลาปีครึ่งจึงจะย้ายไป จะมีเหตุการณ์แปลกๆ ใหม่ๆ ผ่านเข้ามาในชีวิตและงานของท่าน ไม่ควรวิ่งเต้นอะไรๆ โดยไม่จำเป็น จะมีเพศตรงข้ามที่ไม่ซื่อติดต่อกับท่าน

ราศีกันย์ หรือ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านมีโชคชะตาแจ่มใสขึ้นเรื่อยๆ ได้รับและพบเห็นสิ่งที่น่าชื่นชมยินดี คนโสดอาจมีคู่รักคู่หมั้นคู่สมรส ถ้ามีแล้วจะได้ลาภเป็นสิ่งอื่นที่มีค่า ชีวิตเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี ไม่มีอุปสรรคและศัตรูคู่แข่งขันใดๆ ที่จะทำให้ชีวิตและงานของท่านผันแปรไปได้ ในระยะนี้จะมีวันหนึ่งที่ท่านใช้จ่ายสิ้นเปลืองมาก โดยไม่จำเป็น ไม่ควรเที่ยวทางเรือ ว่ายน้ำนานๆ หรือดำน้ำลึก บริวารที่โตแล้วจะมีโชคลาภเป็นอันมาก เป็นที่ชื่นชมยินดีของท่าน สัตว์เลี้ยงของท่านที่มีเขี้ยวเล็บอาจก่อความยุ่งยากเสียหายให้แก่เพื่อนบ้าน ผู้ร่วมงานที่ซื่อสัตย์ของท่านโชคไม่ดี

ราศีตุล หรือ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านจะชอบการเสี่ยงโชคและการแข่งขันที่ไม่เกี่ยวแก่การพนัน เช่น การประมูลและสอบคัดเลือก ลูกหนี้ของท่านยังไม่ชำระหนี้ในระยะนี้ควรผ่อนปรนไปก่อนดีกว่า ในวันข้างหน้าอีกไม่นานนักจะได้ลาภก้อนใหญ่หรือมีโชคทางการเงินต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ญาติมิตรบริวารอยู่เย็นเป็นสุขช่วยเหลืองานของท่านตามกำลังความสามารถ ไม่ควรใช้สอยเด็กๆ ให้ไปทำอะไรนอกบ้านเพราะเขาอาจหลงทางหรือถูกล่อลวงไปในทางทุจริต ท่านที่มีจิตใจจดจ่ออยู่กับสิ่งใดถ้าไม่ผิดศีลธรรมแล้ว จะได้สิ่งนั้นในไม่ช้านี้ ได้ลาภจากผู้ร่วมงาน

ราศีพิจิก หรือ 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านได้ทำงานอาชีพและงานอดิเรกด้วยความสบายใจ รวมถึงการทำไร่นาสวน บริวารไปมาหาสู่และช่วยเหลือการงานอย่างดีเยี่ยม พวกที่แข็งแรงช่วยดูแลคนที่อ่อนแอ เป็นที่เบาใจของท่าน รายได้รายจ่ายเป็นไปอย่างราบรื่นไม่มีหนี้สินผูกพันใดๆ กิจการงานที่ทำร่วมกันเป็นหมู่คณะราบรื่นดี แต่งานที่เกี่ยวแก่การเดินทางหรือกิจการที่อยู่ไกลหูไกลตา มีอุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ บริวารยังเดือดร้อนเพราะน้ำท่วมหรือความแห้งแล้ง จะมีผู้พยายามขออาศัยอยู่กับท่านมากขึ้นและนำความเดือดร้อนมาให้ ถ้าท่านทำการค้าระยะนี้จะฝืดเคือง

ราศีธนู หรือ 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านทำการสิ่งใดอยู่ก็ตาม ไม่ว่ามีอุปสรรคมากหรือน้อยจะผ่านไปได้ด้วยดี ชีวิตและงานของท่านจะรุ่งเรืองดีขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งท่านจะเห็นได้ด้วยตนเองตั้งแต่วันที่ 20 มกราคมศกนี้เป็นต้นไป ร่างกายและจิตใจสดชื่นแข็งแรงเป็นเวลานาน บริวารนำลาภมาให้หรือพวกเขาทำงานสำเร็จเป็นที่ชื่นชมยินดีของท่าน ถ้าท่านจะทำการงานพลาดพลั้งอย่างไรก็มีผู้แนะนำช่วยเหลือด้วยความจริงใจ ยังไม่เหมาะสมที่จะคิดย้ายงานแม้จะมีผู้มาชักชวนโดยให้ผลประโยชน์สูงกว่าก็ตาม คนโสดจะมีแฟนที่ดีมาก

ราศีมังกร หรือ 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านจะได้เลื่อนฐานะตำแหน่งหน้าที่การงาน ซึ่งเกิดขึ้นโดยเร็วและไม่น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่เป็นไปในทางตรงกันข้าม ไม่เหมาะที่จะลงทุนหรือทำการค้าแบบสร้างวิมานในอากาศ ถ้าจะให้ใครยืมเงินควรคิดว่าให้เขาไปเลยดีกว่า เพราะถ้าเขาเบี้ยวก็จะได้ไม่เสียใจ แฟนของท่านอาจซื้อสิ่งของเครื่องใช้ราคาแพง แต่เป็นของปลอม หรือเป็นของที่ผิดกฎหมาย ท่านคาดคะเนเหตุการณ์ต่างๆ ล่วงหน้าได้อย่างแม่นยำ เหมาะแก่การกะเก็งกำไร ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับกิจการของคนอื่น เช่น ขับรถยนต์แทนคนขับ เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุ

ราศีกุมภ์ หรือ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านได้พบเห็นและรับรู้เหตุการณ์ต่างๆ เป็นอันมาก ซึ่งขึ้นอยู่กับสามัญสำนึกของท่านว่าจะเชื่อถือได้หรือไม่เพียงใด นับตั้งแต่ระยะนี้ชาวราศีกุมภ์ซึ่งมีดาวเนปจูนโคจรในราศีเกิด จะมีพระราหูเล็งราวๆ ปีกว่า ซึ่งอาจช่วยให้ท่านงดสูบบุหรี่และดื่มสุราได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ท่านที่มีรายได้น้อยเงินทองจะไหลมาเทมา ช่วยเปลี่ยนฐานะของท่านให้มั่งมีศรีสุขขึ้นโดยสุจริต บริวารที่เข้มแข็งของท่านจะกลายเป็นคนดื้อดึง ซึ่งท่านสามารถแก้ไขได้ในไม่ช้า ไม่ควรหวังน้ำบ่อหน้า หรือลาภทางไกล จะเกิดความรักกับผู้ร่วมงานหรือเพื่อนบ้าน

ราศีมีน หรือ 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านจะใกล้ชิดกับเหตุการณ์ตื่นเต้นต่างๆ เช่น อยู่ในเรือโดยสารที่เพียบแปล้มีหวังจมได้โดยง่าย หรือแล่นเร็วจนอาจไปชนกับเรือลำอื่น ท่านที่มีเด็กอยู่ในความดูแลและอยู่ใกล้แม่น้ำลำคลอง บ่อน้ำ เด็กอาจตกลงไป สายไฟฟ้าในบ้านหรือสถานที่ของท่านอาจเกิดการลัดวงจร เป็นภัยแก่เด็กๆ เพราะระยะนี้เด็กและสตรีดวงอ่อนแอ ได้รับอันตรายจากน้ำและไฟฟ้าโดยง่าย รวมทั้งถูกล่อลวงทางการพนัน ท่านอยู่ในสังคมใดก็ตามอาจจะรู้สึกขัดแย้งกับวัฒนธรรมสังคมนั้น จะรู้เห็นสิ่งต่างๆ อย่างละเอียดลึกซึ้งตามความเป็นจริง

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image