2 นางแบบ แชร์ไอเดีย เพื่อกรุงเทพฯ ที่น่าอยู่ขึ้น

2 นางแบบ แชร์ไอเดีย เพื่อกรุงเทพฯ ที่น่าอยู่ขึ้น

“คุณอยากเห็นพื้นที่แบบไหนในศูนย์การค้า…เพื่อกรุงเทพฯ ที่น่าอยู่ขึ้น”

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ TEDxBangkok 2023 สร้างสรรค์ The Idea Box ครั้งแรกใจกลางเซ็นทรัลเวิลด์ โดยได้จำลองพื้นที่ TEDx Stage พื้นที่ในการเปิดรับฟัง “เสียง” ของทุกเจเนอเรชั่น เพื่อรวบรวมไอเดียสร้าง Space for Better Bangkok เพื่อกรุงเทพฯ ที่ดีขึ้นสำหรับทุกคน โดยได้อินฟลูเอนเซอร์ผู้สร้างแรงบันดาลใจมาร่วมแชร์ไอเดีย บริเวณพื้นที่กิจกรรม ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

แอนชิลี สก็อต-เคมมิส นางแบบและมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2564 แชร์ไอเดียในครั้งนี้ว่า “พื้นที่ที่อยากเห็น…พื้นที่แรกคือ ‘สวนสำหรับน้องหมา’ ที่ทั้งสัตว์เลี้ยงและคนได้ใช้ร่วมกัน ทำให้ชีวิตมี Well-Being มากขึ้น ใช้ชีวิต Outdoor ได้มากขึ้น พื้นที่ต่อมาคือ ‘Creative Community Centre’ ที่เราสามารถใช้พื้นที่พบปะกับเพื่อน ได้ไปครีเอทงานศิลปะต่างๆ หรือเป็น multi-purpose เป็นพื้นที่ออกกำลังกายได้ และสุดท้ายอยากได้ ‘Footpath ที่ดีขึ้น’ ทำให้เราอยากเดินมากขึ้น และใช้รถน้อยลงด้วย”

Advertisement

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

รินดา-พรรณวลัย ทิพรดารัตนสิริ นางแบบรุ่นจิ๋วที่พลิกมุมคิดในชีวิต สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ใหญ่มากมาย แชร์ไอเดียว่า หนูอยากได้พื้นที่สีเขียว มีต้นไม้กับทุ่งหญ้า อย่างเช่นที่หนูอยู่เขาใหญ่ ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ทุกวันเลย หนูจะได้ทำกิจกรรมกับครอบครัว ออกกำลังกาย หรือพาน้องหมาไปวิ่งเล่น…เลยอยากเห็นพื้นที่แบบนี้ เหมือนมีเขาใหญ่ในกรุงเทพฯ เพื่อเป็นปอดให้คนกรุงเทพฯ ให้ทุกคนได้สูดอากาศบริสุทธ์ทุกวัน ได้ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจด้วย”

เพื่อสร้างสรรค์ให้กรุงเทพน่าอยู่ยิ่งขึ้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image