นทท.แห่ชมธรรมชาติ ‘บึงกาฬ’ เก็บภาพอาทิตย์ลับขอบฟ้าบน ‘หินสามวาฬ’

นทท.แห่ชมธรรมชาติ ‘บึงกาฬ’ เก็บภาพอาทิตย์ลับขอบฟ้าบน ‘หินสามวาฬ’

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.บึงกาฬ หลังมีวันหยุดยาว 3 วัน ชดเชยวันรัฐธรรมนูญ มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ทยอยเดินทางเข้าเยี่ยมชมความงดงามทางธรรมชาติที่บริเวณจุดชมวิว “หินสามวาฬ” ภายในป่านันทนาการหินสามวาฬ ในเขตป่าสงวน ป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์ และป่าดงสีชมพู ท้องที่บ้านโนนไทรทอง หมู่ 8 ต.โคกก่อง อ.เมือง จ.บึงกาฬ หรือที่รู้จักกันในนาม “ภูสิงห์” ซึ่งมีจุดชมวิวที่สำคัญๆ เช่น จุดชมวิว ถ้ำฤาษี สร้างร้อยบ่อ หินหัวช้าง และโดยเฉพาะจุดชมวิว “หินสามวาฬ”

โดยตั้งแต่ในช่วงเช้าก่อนดวงอาทิตย์โผล่จากเทือกเขาฝั่งลาว กระทบกับสายหมอก สร้างบรรยากาศสุดฟิน ให้กับนักท่องเที่ยว ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย อุณหภูมิ 22 องศา โดยเฉพาะจุดชมวิว “หินสามวาฬ” โดยตลอดทั้งวันมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ทั้งเดินทางมาแบบครอบครัว หมู่คณะ รวมไปถึงกรุ๊ปทัวร์ต่างๆ ขึ้นไปชมความงดงามอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งวานนี้มีนักท่องเที่ยวกว่า 1,000 คน เข้าชมจุดท่องเที่ยว และจุดชมวิวต่างๆ บนเขาภูสิงห์ สร้างรายได้ให้กับอาสาป่าไม้ภูสิงห์ ที่มีรถยนต์ไว้ให้บริการขึ้น-ลง และร้านค้า ร้านขายของที่ระลึกต่างๆ มีรายได้ สร้างเศรษฐกิจให้ชุมชนได้หมุนเวียน

Advertisement

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังให้ความสนใจแวะชมความอัศจรรย์ที่ธรรมชาติได้สร้างสรรค์เอาไว้ อีกหลายแห่ง เช่น จุดชมวิวถ้ำฤาษี จุดชมวิวประตูภูสิงห์ สมรภูมิสู่รบ หินหัวช้าง และส้างร้อยบ่อ ที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสและถ่ายภาพดวงอาทิตย์ที่กำลังจะลับขอบฟ้าในช่วงเวลาเย็น เก็บไว้เป็นภาพแห่งความสวยงามประดับใจ

default
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image