The Service 1921 Resort & Bar…ย้อนรอยอดีตคือที่มาของความอร่อยในวันนี้ที่เชียงใหม่

ซี่โครงหมูผัดเปรี้ยวหวาน

หากไปเยือนเชียงใหม่ นอกจากความงามของธรรมชาติป่าขุนเขาลำเนาไพรแล้ว ความโบราณเรื่องราวในอดีตล้วนแล้วแต่เป็นสเน่ห์ของเชียงใหม่โดยแท้ วันนี้มาดามตวงขอชวนไปชมอาคารทรงโคโลเนียล ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับริมแม่น้ำปิงอันเงียบสงบในพื้นที่ของโรงแรมอนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ทแอนด์สปา แต่เดิมอาคารที่เป็นห้องอาหาร เดอะเซอร์วิส 1921 นี้เคยเป็นสถานกงสุลอังกฤษประจำเชียงใหม่ ในปี ค.ศ.1921 บรรยากาศการตกแต่งภายในดึงความสวยงามในอดีต สะท้อนผ่านพื้นไม้และผนังไม้ เอกสารลับอักษรเบรล ประตูลับ ตารางรหัสมอร์ส กลายเป็นห้องอาหารสุดเก๋ เหมาะกับการเป็นสถานที่พบปะสังสรรค์ อาหารของที่นี่เป็นการรวบรวมเมนูอร่อยทั้งไทย จีน และเวียดนาม

The Service 1921 Resort & Bar โรงแรมอนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ทแอนด์สปา
The Service 1921 Resort & Bar โรงแรมอนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ทแอนด์สปา

เมนูอาหารจีนที่แนะนำ ซี่โครงหมูผัดเปรี้ยวหวานแบบเสฉวน จานนี้ได้รสชาติครบเปรี้ยวเค็มหวานเคลือบ ไก่ต้มแบบเสฉวน เป็นไก่หนังสีเหลือง หนังกรอบ หอมเนื้อไก่มากๆ เค็มนิดๆ จิ้มน้ำจิ้มขิงและต้นหอมสับผสมน้ำมันงา ใครที่ไปฮ่องกงและติดใจไก่จานนี้มีปลื้มแน่นอน อีกเมนูที่ติดใจคือ เกี๊ยวหมูในสไตล์เฉสวนคลุกเคล้าด้วยซอสพริก และใส่เครื่องเทศชนิดหนึ่งที่ชื่อว่า หมาล่า คนไม่เคยทานอาจตกใจว่าทำไมรู้สึกลิ้นชา แต่ตรงนี้คือที่มาของความน่าลองในเมนูนี้ค่ะ รับรองอร่อยเด็ดหรือจะลองเมนูอาหารเวียดนาม ขนมเบื้องญวนสอดไส้กุ้ง เบคอน ถั่วงอก เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มพริกหวาน กุ้งลายเสือย่างกับซอสมะเขือเทศ ปรุงรสด้วยน้ำปลาเวียดนามที่ให้ความหอมแตกต่าง แต่อร่อยอย่างลงตัว ในส่วนอาหารเมืองของชาวเหนือก็มีในรสชาติแท้ๆ แอ๊บปลา อาหารพื้นเมืองล้านนา ปรุงจากเนื้อปลาเคล้ากับสมุนไพรและเครื่องเทศห่อใบตองแล้วย่างจนสุก ได้ความหอม อร่อยแบบได้สุขภาพ แกงเนื้อย่างใบชะพลู แกงขลุกขลิกใช้กะทิแท้ในการปรุง หอมพริกแกงที่สดใหม่ แกงขนุนกับซี่โครงหมู แกงขนุนอ่อนต้มกับซี่โครงหมูเปื่อยนุ่ม ตอกย้ำเสน่ห์ของเชียงใหม่

Ceirche
Ceirche

หากมาที่นี่ได้ครบแน่นอนค่ะ เพราะทั้งบรรยากาศ รสชาติอาหารหลากหลายสัญชาติ เรียกได้ว่ามาที่เดียวได้ครบเลย แล้วกลับมาพบกันใหม่ศุกร์หน้าที่ มติชน

www.facebook.com/madametuang

ห้องอาหาร The Service 1921 ในโรงแรม อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ทแอนด์สปา

โทร 0-5325-3333

เวลาเปิด 11.30-14.30 น., 18.00-23.00 น.

ไก่นึ่งเสิร์ฟกับซอสขิงสับ
ไก่นึ่งเสิร์ฟกับซอสขิงสับ
ขนมเบื้องญวณ
ขนมเบื้องญวณ
แอ็บปลา
แอ็บปลา
กุ้งลายเสือย่างกับซอสมะเขือเทศ
กุ้งลายเสือย่างกับซอสมะเขือเทศ
แกงเนื้อย่างใบชะพลู
แกงเนื้อย่างใบชะพลู

บรรยากาศห้องอาหารThe Service 1921 Resort & Bar โรงแรมอนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ทแอนด์สปา

มาดามตวงกับเชฟห้องอาหารThe Service 1921 Resort & Bar
มาดามตวงกับเชฟห้องอาหารThe Service 1921 Resort & Bar

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บางจากฯ ควัก 1,200 ล้านรุกธุรกิจลิเทียม
บทความถัดไปพ่อ-แม่ค้านฝากขัง”ไผ่ ดาวดิน”ศาล ตัดสินให้ขังต่อ12วัน