ศิลปะผสานอัญมณี ดีไซน์สุดล้ำจาก ‘อาจารย์บันชา’ ศิลปินสีน้ำระดับโลก

ศิลปะผสานอัญมณี ดีไซน์สุดล้ำจาก ‘อาจารย์บันชา’ ศิลปินสีน้ำระดับโลก

ครั้งแรกของประเทศไทยที่ “อาจารย์บันชา ศรีวงศ์ราช” ศิลปินสีน้ำที่มีชื่อเสียงระดับโลก มาออกแบบจิวเวลลี่คอลเลคชั่น “AVALON x BANCHA” ทำให้โลกแห่งศิลปะและอัญมณีได้มาผสมผสานกันอย่างลงตัว ด้วยดีไซน์ที่แปลกตาและทรงคุณค่า โดยจัดเปิดตัวคอลเลคชั่นที่ อวาลอน อาร์ต จิวเวลลี่ โดยมี ธิดารัตน์ คงวิทยากิจจ์ ร่วมพูดคุยถึงคอลเลคชั่นพิเศษดังกล่าว

อาจารย์บันชา ศรีวงศ์ราช เป็นที่รู้จักในฐานะผู้สร้างสรรค์และผู้เชี่ยวชาญในภาพวาดจิตรกรรมสีน้ำในสไตล์อิมเพรสชั่นนิสม์ อีกทั้งยังเป็นสมาชิกของสมาคมสีน้ำโลก หรือ IWS (International Watercolor Society) ในระดับมาสเตอร์ รวมไปถึงเป็นแอมบาสเดอร์ให้กับแบรนด์สีน้ำระดับโลก Rembrandt และได้รับการยกย่องจากการประกวดและมีการจัดแสดงภาพวาดในหอศิลป์ในทวีปยุโรปหลายประเทศ

Advertisement
อาจารย์บันชา ศรีวงศ์ราช

นอกจากภาพวาดจิตรกรรมสีน้ำในสไตล์อิมเพรสชั่นนิสม์ อาจารย์บันชายังมีความหลงใหลในเครื่องประดับอีกด้วย จึงได้ร่วมมือกับ อวาลอน อาร์ต จิวเวลลี่ ในการสร้างคอลเลคชั่นพิเศษนี้ “AVALON x BANCHA”
อาจารย์บันชา กล่าวว่า เราทำโปรเจคต์ที่เป็นแรงบันดาลใจจากการใช้สีน้ำที่ทำมา หรือบางส่วน เอามาใช้เป็นงานเครื่องประดับ เช่น สีฟ้าของน้ำทะเล สีเหลืองของดอกไม้ นอกจากนี้ยังมีการออกแบบพิเศษ ที่สามารถใส่ได้ในทุกๆ วัน แต่ยังคงความพิเศษไว้อยู่ และมีการออกแบบพิเศษเฉพาะบุคคล ซึ่งมีราคาค่อนข้างสูง

ธิดารัตน์ คงวิทยากิจจ์

สำหรับสเปเชียลคอลเลคชั่น อาทิ สร้อยข้อมือแซฟไฟร์สีชมพู winter pastels ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพอันน่าหลงไหลใหลของปารีสในฤดูหนาว, แหวน Skyward Gaze ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพวาดบนยอดอาคารและโดมของอาสนวิหารในกรุงปารีส แหวน Eiffel Conection ได้รับแรงบันดาลใจจากโครงสร้างอันเป็นเอกลักษณ์ของหอไอเฟลและความสำคัญอันลึกซึ้งในความเชื่อมโยงระหว่างกันของมนุษย์ และ Mauritshuis Sunrise ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากความงามทางสถาปัตยกรรมของพิพิธภัณฑ์ Mauritshuis และกิ่งก้านอันสง่างามของต้นไม้ในบริเวณใกล้เคียง

สัมผัสชิ้นงานที่เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ด้วยความพิเศษของเครื่องอัญมณีของอวาลอน ที่ไม่มีโลหะมาบดบังความงามของอัญมณี โดยได้มาผสมผสานในงานศิลปะที่สร้างสรรค์ได้มีการจัดแสดงที่ อวาลอน อาร์ต จิวเวลลี่ ใกล้ห้างดิโอลด์ สยาม

ลงทะเบียนเพื่อร่วมงานได้ที่ www.avalonjewel.com ตั้งแต่เวลา 11.00 – 16.00 น. เป็นต้นไป
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 081-889-2370 หรือ อีเมลล์ : [email protected]

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image