เปิดใจข้ามประเทศ ‘น้ำตาล’เผยร้องไห้หลังโชว์ชุดประจำชาติ ไม่กดดันเป็นตัวเต็งคว้ามงกุฏ(คลิป)

หลังได้รับแรงเชียร์และเสียงชมเชยถล่มทลายจากการประกวดรอบพรีลิมมินารี่ เวทีมิสยูนิเวิร์ส 2016 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อช่วงคืนวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา ล่าสุด น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ออกมาเปิดใจข้ามประเทศผ่านรายการเรื่องเล่าเช้านี้ เมื่อวันที่ 27 มกราคม

เมื่อคืนได้นอนหลับไหม?

เมื่อคืนได้นอนหลับ เหมือนว่าเราทำเต็มที่แล้วก็เลยแบบอิ่ม ก็เลยได้นอนหลับฝันดี

การประกวดรอบพรีลิมเมื่อคืนเบื้องหลังดูวุ่นวาย?

Advertisement

ใช่ คือ ตลอดระยะเวลาที่มีการประกวด ต้องเปลี่ยนชุด ตอนแรกใส่ชุดโอเพนนิ่งโชว์ แล้วก็ต้องวิ่งไปเปลี่ยนบิกินี และก็ต้องวิ่งไปเปลี่ยนชุดราตรี ในระหว่างนั้นจะต้องเปลี่ยนทรงผม แต่งหน้าเพิ่ม ทุกอย่างกดดันมาก เพราะเวลากระชั้นชิดมาก ที่สำคัญเลยชุดประจำชาติ จะทำอย่างไรให้ทัน ที่แบบผมก็ต้องแก้ 3 รอบ ต้องพาชุดไป แล้วเดินเร็วก็ไม่ได้ ทุกอย่างแบบไทยแลนด์แล้ว(หัวเราะ) ส่วนชฎาก็ใส่ยาก ต้องกะตรงหน้าผาก ให้ใส่แล้วดูสวย

เป็นอย่างไรบ้างหลังจบรอบพรีลิม?

จากที่แฟนคลับได้บอกเข้ามา ดีใจที่ตัวเองทำออกมาได้ดี ตอนแรกก็คิดอยู่ในใจ กังวลมากที่สุดตอนพูด(หัวเราะ) เพราะตาลมีปัญหากับเรื่องพูดมากเลย ไม่รู้ทำไม แล้วตอนที่พูดแนะนำตัวชื่อตัวเองแล้ว พอจะไทยแลนด์ไม่ได้ยินชื่อตัวเอง(หัวเราะ) ทุกคนกรี๊ดหมดเลย ก็เลยไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย ไม่รู้ว่าเสียงตัวเองเป็นอย่างไร

วินาทีแรกหลังก้าวออกมาบนเวทีได้เจอกับแฟนนางงามทั่วโลกรู้สึกอย่างไร?

ตาลแอบเต้นรีแลกซ์หลังเวทีแล้ว ก็เลยเบาลง แล้วก็เอาน้ำร้อนมาราดมือตัวเอง เพื่อไม่ให้มือเย็น(หัวเราะ) เพราะมันเย็นมาก มือเย็นไปหมด

แฟนๆชมว่าชุดที่ใส่ขึ้นเวทีสวยมาก ทั้งชุดที่กองประกวดเตรียมไว้ให้ ชุดที่น้ำตาลเลือกเอง และชุดที่น้ำตาลเตรียมไปเอง?

ชุดโอเพนนิ่งโชว์ และชุดว่ายน้ำเป็นชุดที่ตาลเลือกเอง ก็แบบฟรีสไตล์เลย อยากจะเลือกอันไหนก็เลือก แต่ชุดโอเพนนิ่งโชว์ เขาจะแบ่งเป็นล็อคเป็นล็อคให้ว่า ประเทศนี้เลือกล็อคนี้นะ เราก็ได้เลือกตรงนี้ ก็ระหว่างการเก็บตัวหรือชุดที่เราใส่โชว์ ทุกคนจะรอติดตามเราเยอะมาก เพราะเขาชอบการแต่งตัวของเรา ดูแบบสวย แตกต่าง และไม่เหมือนใคร

ชุดประจำชาติ “จีเวล ออฟ ไทยแลนด์” แฟนๆ ชื่นชมว่าน้ำตาลพรีเซ็นต์ออกมาได้สวยมาก?

จริงๆพี่โจ้ (อธิษฐ์ ฐิรกิตติวัฒน์ ดีไซน์เนอร์) ก็แอบบอกว่าเดินเร็วไปหน่อยด้วย(ขำ) ตอนนั้นเหมือนกับเราต้องทำเวลาด้วย เพราะเราต้องดูคนที่กำกับคอนโทรลว่า เราจะต้องเดินมาตรงนี้ แล้วต้องไป เพราะคิวมันต้องรันไปเรื่อยๆ แต่ว่าเบื้องหลังการใส่ชุดนี้เป็นอะไรที่ตื้นตันใจมาก คือทุกคนเข้ามารุมหนูหมด ประมาณเกือบ 10 กว่าคน แล้วเขาก็มาจับมือหนูให้หายใจเข้า-ออกเบาๆ แล้วเขาก็จับมือหนูได้อยู่ๆ ไม่ต้องกังวลนะ แล้วพอใส่ออกมาหนูรีบเดินไปหลังเวที ไทยแลนด์พอดีเลย ขึ้นไปแล้วทุกคนกรี๊ดให้กำลังใจเรา มันเป็นอะไรที่ตื้นตันใจมากๆ

ร้องไห้หลังลงเวที แล้วพูดว่าหนูทำได้แล้ว มันตื้นตันใจมากที่เบื้องหลัง ทุกคนเข้ามาช่วยหมด ทุกคนมือไม้สั่นไปหมด บอกว่าใจเย็นๆ หนูแบบหนูทำได้แล้ว ทุกคนก็เข้ามากอด หนูก็ยิ่งตื้นตันร้องไห้ตลอด

 

This photo taken on January 26, 2017 shows Miss Universe contestant Chalita Suansane of Thailand during the national costume presentation in the preliminary competition of the Miss Universe pageant at the Mall of Asia arena in Manila. The Miss Universe beauty pageant coronation will take place on January 30. / AFP PHOTO / TED ALJIBE
ชุดจีเวล ออฟ ไทยแลนด์

ก่อนเข้าประกวดรอบพรีลิมน้ำตาลต้องเข้าสัมภาษณ์กับคณะกรรมการ?

ก็เจอกรรมการหลายท่าน แต่จำชื่อไม่ค่อยได้ เป็นการสัมภาษณ์เรื่องพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชว่าพระองค์สวรรคตไปแล้วประเทศไทยเป็นอย่างไร หนูก็บอกว่าถ้าเข้าไปประเทศไทยตอนนี้ ทุกคนจะสวมใส่เสื้อสีดำ มันเป็นอะไรที่เป็นความโศกเศร้าที่เสียคนที่รักมากที่สุด ที่เปรียบเสมือนพ่อของเรา แต่เหนืออื่นใดเลยสิ่งที่พระองค์ทรงสอนไว้ เราก็ต้องทำหน้าที่ในทุกๆวันของเราให้ดีที่สุด

มีคำถามจากคณะกรรมการว่าหากน้ำตาลเป็นมิสยูนิเวิร์สน้ำตาลจะไปอยู่ที่สหรัฐฯ ได้ไหม?

ใช่ค่ะ เขาก็ถามว่า ถ้าได้เป็นมิสยูนิเวิร์สแล้วต้องไปอยู่นิวยอร์ก ต้องพูดภาษาอังกฤษ จะทำอย่างไร หนูก็เลยบอกว่า จากที่ตัวเองได้รับตำแหน่งที่เมืองไทย ต้องบอกว่าตอนแรกๆ ไม่มีใครยอมรับเลย ติว่าเราไม่ได้ภาษา เราส่วนสูงไม่ถึง เราหุ่นไม่ได้ แต่พอระยะเวลาเก็บตัวที่ผ่านมา ตาลพยายามทำตัวเอง ปรับปรุง ฝึกฝนตังเอง ให้ทุกอย่างออกมาดีและให้ทุกคนยอมรับ และจุดนั้นคือสิ่งที่ตาลทำสำเร็จ และทุกคนเห็นในความพยายามของตาล และตาลยังบอกเขาไปว่า ถ้าตาลได้ไปอยู่ที่นิวยอร์ก ตาลก็จะทำอย่างนั้นเช่นกัน

กดดันไหม เพราะถูกจัดให้เป็นตัวเต็งรับมงกฏมิสยูนิเวิร์ส 2016?

ไม่เลยค่ะ มันเป็นอะไรที่น่าดีใจมากกว่า ที่แบบว่าอย่างน้อยมีคนจับตาดูเรา แล้วมันเป็นกำลังใจ เป็นแรงผลักดันว่ายังไงฉันก็ต้องทำให้ได้ยิ่งกว่าเดิม

ระหว่างเก็บตัวที่ฟิลิปปินส์ต้องมีกิจกรรมที่ต้องตื่นเช้าหรือทำให้นอน 2-3 ชั่วโมง เคยท้อหรือแอบร้องไห้บ้างไหม?

ไม่เคยแอบร้องไห้หรือท้ออะไรเลย เพราะว่าทุกวันที่ทำ ตาลสนุกกับมันมาก ทุกวันที่ทำคือแบบลืมวันลืมคืนหมดเลย เพราะเหมือนเราสนุกกับมันจนลืมไปว่า เราต้องทำอย่างนี้ไหม ทำอย่างไรให้ออกมาดี แต่ตาลทำแล้วมันสนุก มันก็เลยออกมาแบบเราไม่เครียด รีแลกซ์ มีกำลังใจ มีเพื่อนที่น่ารักหลายประเทศ ได้ไปเที่ยว ไปกิน อย่างอยู่ที่นี่ได้กินเยอะมาก(ขำ) แต่ก็ต้องออกกำลังกายทุกวัน

หลังจากนี้ต้องทำอะไรอีก?

วันนี้จะต้องซ้อมเดินรอบไฟนอลว่าจะต้องไปทางไหนบ้าง ซ้อมการเข้ารอบ 12, 9, 6 และ 3 คน มันก็ต้องซ้อมทั้งวัน นับจากนี้ไปซ้อมอย่างเดียว

ฝากแฟนๆ?

ขอขอบคุณทุกกำลังแรงเชียร์แรงใจที่ให้กับตาลที่ผ่านมา ไม่ว่าจะรีทวิตไม่หลับไม่นอน กดโหวตกดเชียร์ ตาลต้องขอขอบคุณมากๆเลย ตาลสัญญาว่าตาลจะทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดียิ่งๆขึ้นไป

ร่วมเชียร์น้ำตาล-ชลิตาและชมการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2016 รอบตัดสินในวันที่ 30 ม.ค.60 เวลา 07.00-10.00 น. ทางช่อง 3SD ช่อง 28

 

ขอบคุณคลิปข่าวจากรายการเรื่องเล่าเช้านี้

capture-20170127-132653

capture-20170127-132730

capture-20170127-132846

capture-20170127-132953

capture-20170127-133546

capture-20170127-133704

capture-20170127-133732

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image