ตามรอยพ่อไปชิม : เส้นหมี่ไก่ฉีก Emilys อร่อยครบรสไม่ต้องปรุง ขายออนไลน์และตามงานอาหารเท่านั้น

ถ้าใครชอบไปตามงานอีเวนต์อาหารใน ศูนย์การค้าต่างๆ คงจะเคยผ่านตา เส้นหมี่ไก่ฉีก Emilys (Emilys Chicken Noodle) อันโด่งดังกันมาบ้าง มีคนต่อคิวซื้อไม่ขาดสายเลย ปิ่นโตเถาเล็กได้ชิมเส้นหมี่ไก่ฉีกเอมิลี่ส์เป็นครั้งแรกเมื่อต้นปีที่แล้วในงานอาหารที่เอ็มควอเทียร์ ตอนแรกกะจะลองชิมเล่นๆ เท่านั้นไม่ได้คาดหวังอะไร ดูหน้าตาสีสันเหมือนก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีกทั่วไป ที่ไหนได้ พอได้ลิ้มลองเพียงคำแรกก็ตาโตตะลึงในความอร่อยเข้มข้น รสชาติเปรี้ยวเค็มหวานครบรสเคลือบอยู่ที่เส้นหมี่ขาวทุกอณู กินแล้วหยุดไม่ได้ หมดในพริบตา
เส้นหมี่ไก่ฉีก Emilys เป็นของ น้องภัทร์ ธภรัท เวโรจน์ฤดี และ น้องเพ็บ นัยนชนก ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา เดิมเป็นเมนูประจำครอบครัวของน้องเพ็บ ซึ่งคุณย่าทำให้กินประจำที่บ้านสมัยเด็กๆ (ใช้มือคลุกจนเครื่องปรุงเข้าเส้น) และได้ถ่ายทอดสูตรมาถึงคุณแม่รวมทั้งน้องเพ็บ

ปกติเมนูของคุณย่าคือเส้นหมี่เนื้อปู แต่น้องภัทร์แพ้ปู คุณแม่น้องเพ็บจึงทำเส้นหมี่ไก่ฉีกให้แทน นี่คือจุดเริ่มต้นที่เพ็บกับภัทร์คิดริเริ่มทำแบรนด์เอมิลี่ส์

Advertisement

เพ็บและภัทร์ได้เปิดตัวเส้นหมี่ไก่ฉีก Emilys เมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ.2565 เริ่มจากให้พรีออเดอร์ สั่งล่วงหน้าในช่องทางออนไลน์ ด้วยรสชาติที่เข้มข้นเคลือบอยู่ที่เส้น ไม่ต้องปรุงเพิ่มก็อร่อยแล้ว จึงเป็นที่กล่าวขาน กลายเป็นเมนูดังอยู่ในกระแสแห่งโลกโซเชียล จากนั้นได้มาออกงานเปิดบูธขายในงานอีเวนต์อาหารต่างๆ ก็มีผู้คนเข้าคิวซื้อหมดในพริบตา

ด้วยแพคเกจจิ้งอันเป็นเอกลักษณ์อยู่ในกล่องกระดาษสีขาว Take Away ทรงสูง (เหมือนตามร้านจีนที่เมืองนอก) ติดสติ๊กเกอร์ชื่อร้านสีแดง ทำให้ลูกค้าจดจำก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก Emilys ได้เป็นอย่างดี สามารถเปิดฝาด้านบน เปิดซองเทน้ำพริกหมูกระจกที่ให้มาคู่กัน คลุกให้ทั่วแล้วเอาตะเกียบคีบชิมจากกล่องได้เลย

Advertisement

เคล็ดลับความอร่อยมาจากการที่สูตรนี้จะใช้มือนวด (ใส่ถุงมือ) เส้นกับเครื่องปรุงจนคลุกเคล้าได้ทั่ว ซึมเคลือบอยู่ที่เส้น อีกทั้งยังทำให้เส้นไม่ติดกันเป็นก้อน รสชาติเปรี้ยวเค็มหวานเข้มข้นทุกคำกลืน มีความหอมของกระเทียมเจียวซึ่งทางร้านเจียวเอง ไม่มีเปลือกติดให้เสียอารมณ์

อีกทั้งความอร่อยเพิ่มเป็นทวีคูณมาจากน้ำพริกหมูกระจก ของน้องภัทร์ (ไม่ใช่กากหมู) ทำจากหนังหมูที่ทอดจนหนังแตกลายเหมือนกระจก ปรุงรสเข้มๆ เผ็ดพอประมาณ มีความกรอบหอมมาก พอคลุกให้เข้ากันช่วยเสริมรสชาติก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีกให้มีรสเผ็ดนัวหอมอร่อย

ส่วนผักกาดหอมนั้นเป็นผักกาดหอมจีน ไม่มีรสขมและกรอบอร่อย ไก่ฉีกทำจากเนื้อหน้าอกนุ่มๆ อร่อยถูกใจไม่แห้ง อีกทั้งปริมาณเส้นหมี่ขาวก็ให้มากถึง 180 กรัม อิ่มจุใจกำลังดีเลย

ใครอยากตามมาชิมลิ้มลอง สามารถสั่งเดลิเวอรี่ได้ทุกวันอังคาร-เสาร์ 10.00-17.00 น. (หรือของหมดก่อนก็ปิดขายทันที) สนนราคา 125 บาท +ค่าจัดส่ง อีกทั้งสามารถสั่งผ่าน Line : @emilyofficial.bkk ได้ด้วย

นอกจากนี้ ยังไปออกงานอีเวนต์อาหารตามศูนย์การค้าต่างๆ เดือนละประมาณ 2 ครั้ง (กล่องละ 125 บาท) ติดตามข่าวสารได้จาก อินสตาแกรม (IG) @emilyofficial.bkk ซึ่งเวลาออกงานจะมีก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีกส่งทยอยมาจากครัวที่หัวหมากและที่สุขุมวิท 20 มาที่งานอยู่ตลอดเวลา สามารถลงชื่อจองที่งานได้ด้วย (เห็นมีคนมาที่งาน จองไว้และเดินกลับมาซื้อทีหลัง)

ที่แน่นอนคือปลายเดือนมีนาคมนี้ เส้นหมี่ไก่ฉีกเอมิลี่ส์จะไปออกบูธใน งานเชลล์ชวนชิมที่เมืองทองธานี ตรงลานกลางแจ้งหน้าอิมแพค อารีน่า ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม-7 เมษายนนี้ (ช่วงเวลาเดียวกับงานมอเตอร์โชว์) ซึ่งปิ่นโตเถาเล็กและกรรมการทุกท่านช่วยกันรวบรวมร้านอาหาร ขนมและเครื่องดื่มร่วม 50 ราย มาออกงานเชลล์ชวนชิมครั้งแรกนี้ด้วย (เดี๋ยวพอใกล้มีงานจะมาบอกแฟนๆ แน่นอนว่ามีร้านอะไรน่าสนใจบ้าง)

ตอนนี้เส้นหมี่ไก่ฉีกเอมิลี่ส์กลายเป็นเจ้าอร่อยในดวงใจของปิ่นโตเถาเล็กเป็นที่เรียบร้อย อยากให้ลองชิมกันสักครั้งแล้วจะติดใจ ซึ่งในเร็วๆ นี้น้องเพ็บจะมีเมนูเก่าแก่ประจำครอบครัวมานำเสนอเพิ่มเติมด้วย อีกไม่นานเกินรอนะจ๊ะ

ปิ่นโตเถาเล็ก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image