ช้อปของดี 52 ประเทศ งานออกร้านภริยาทูตครั้งที่ 49

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่ขาช็อปไทยต่างเฝ้ารอคอย เพราะนอกจากจะได้ซื้อของดี ราคาถูกแล้ว ยังจะได้ร่วมทำบุญสร้างกุศลอีกด้วย สำหรับ “งานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 49” ที่สภากาชาดไทย ร่วมกับคณะภริยาทูตประจำประเทศไทย จัดมหกรรมสินค้านานาชาติเพื่อการกุศลแห่งปี โดยในปีนี้มาดาม รัตนาวดี เหมนิธิ วินเทอร์ ภริยาเอกอัครราชทูตเดนมาร์กประจำประเทศไทย ในฐานะประธานจัดงานออกร้านคณะภริยาทูต ประจำปี 2559 เปิดบ้านพักที่ทำเนียบเอกอัครราชทูตเดนมาร์ก เชิญเหล่าคณะภริยาทูตมาร่วมจัดงานแถลงข่าว

ม.ร.ว.ปรียางค์ศรี วัฒนคุณ ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย ฝ่ายจัดหารายได้ เผยว่า สำหรับงานออกร้านภริยาทูตนี้ได้จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 49 แล้ว โดยได้นำรายได้ไปช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากผ่านทางสภากาชาดไทยตลอดมา สำหรับปีนี้เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ผู้ดำรงตำแหน่ง สภานายิกาสภากาชาดไทย ที่ทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา 12 สิงหาคม จึงได้จัดให้มีจุดลงนามถวายพระพรในงาน พร้อมกันนี้ยังได้จัดทำกระเป๋าล้อลากอเนกประสงค์โดยใช้สีฟ้า สีประจำพระองค์มาเป็นสีของกระเป๋า มาจำหน่ายใบละ 400 บาท

02
เหล่าภริยาทูต
มาดามรัตนาวดี
มาดามรัตนาวดี

มาดามรัตนาวดีเผยว่า สำหรับปีนี้จะมีสถานทูตต่างๆ ที่มาเข้าร่วมทั้งสิ้น 52 ประเทศ มีประเทศใหม่ๆอย่าง กรีซ ปานามา และกาตาร์ มาร่วมเป็นครั้งแรก และฟินแลนด์ที่กลับมาร่วมออกร้านอีกครั้ง ซึ่งแต่ละประเทศก็พยายามนำสินค้าที่เหล่าแฟนคลับโปรดปรานมาร่วมออกร้าน และหาสินค้าใหม่ๆ มานำเสนออย่าง เช่น โยเกิร์ตดั้งเดิมของกรีซ, หมวกปานามา หรือเครื่องแต่งกายสตรีอาหรับ แป้งทำเค้ก ของกาตาร์ นอกจากนี้ ยังมีน้ำผึ้งหิมาลัยจากประเทศภูฏาน ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในน้ำผึ้งที่ดีที่สุด และหายาก พร้อมแยมส้มสูตรพิเศษจากสมเด็จย่า ของสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งภูฏานด้วย พร้อมกันนี้ยังได้มีบูธอินเตอร์เนชั่นแนลที่รวบรวมสินค้าจากหลายประเทศที่ไม่ได้มาออกบูธทั้งหมดมาให้เลือกสรรด้วย รายได้ทั้งหมดจะทูลเกล้าฯ ถวายโดยเสด็จพระราชกุศลสมทบทุนสภากาชาดไทย

นอกจากจะได้ช้อปของดีแล้ว คณะภริยาทูตยังได้จัดขายสลากใบละ 50 บาท เพื่อร่วมชิงรางวัลตั๋วเครื่องบิน เครื่องเพชรจากบิวตี้เจมส์ และอื่นๆ กว่า 150 รางวัลด้วย ประชาชนผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ในวันที่ 5-6 มีนาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน การนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯไปทรงเป็นประธานเปิดงานในวันที่ 5 มีนาคมนี้ เวลา 08.30 น.

อิ่ม ชิม ช้อป พร้อมได้บุญ

10
กระเป๋ากาชาด

14

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon