คอลัมน์ เจเนอเรชั่น แซ่ด เสาร์ 20 ก.พ.

วรวิทย์,แพรดาว

…ช่วงหลังๆ ถ้าเห็นว่าสไตล์การแต่งตัวของหนุ่ม ปุ๋ย-วรวิทย์ ศิริพากย์ แห่ง ปัญญ์ปุริ เปลี่ยนไปดูกระชากวัยขึ้นนี่ไม่ใช่อะไรนะคะคุณ แต่เป็นเพราะอายุมากขึ้นก็ต้องเปลี่ยนลุคให้ดูอ่อนเยาว์กันหน่อย จากเคยดูลุคหนุ่มนักธุรกิจเต็มชุดก็เปลี่ยนมาสวมผ้าใบ ใส่แจ๊กเก็ตกับเขาแทน ไม่พอ เจ้าตัวยังบอกว่าตอนนี้ซุ่มเล่นกีฬา เช้า กลางวัน เย็น ทุกวัน เรียกว่ามีเทรนเนอร์มารอที่ฟิตเนสคอนโดฯ 3 เวลา เหตุเพราะอยากดูตัวใหญ่ๆ กับเขาบ้าง เลยซุ่มออกกำลังกายอย่างหนัก ก่อนจะทิ้งท้ายว่า ก็จะเลข 4 แล้ว ถ้าไม่ดูแลตัวเองตอนนี้ก็ไม่รู้จะไปทำตอนไหน เดี๋ยวแก่ไปมากกว่านี้แล้วจะฟิต แอนด์ เฟิร์มยาก ต้องตอนนี้แล้ว รอไม่ได้ แหม…ดูๆ ไปยังเหมือนเลข 2 อยู่เลยค่ะ

…นี่ก็เรียกว่าซนจนได้เรื่องกับ มัดมุก-แพรดาว พานิชสมัย ที่ติดสอยห้อยตามพี่สาว มัดหมี่-พิมพ์ดาว และพี่เขย ไปเล่นสกีที่นิเซโกะ ประเทศญี่ปุ่น ที่เจ้าตัวบอกผิดที่ตัวเองดื้อไปนิด แอบไปเล่นสกีคนเดียวตอนดึกแล้วเกิดล้มขึ้นมา ทำเอาคนแถวนั้นฮือฮาช่วยกันหามไปส่งโรงพยาบาล ก่อนจะถูกสั่งพักขา ห้ามใช้เยอะ 3 อาทิตย์ แต่งานใหม่ด้านดูแลลูกค้าที่สยามพารากอนมันมีอยู่บ่อยๆ เลยต้องหนีบส้นสูงออกมาทำงานตลอดๆ อย่างนี้ปลายปีเงินเดือนขึ้นแน่ๆ

lad05200259p2
ครอบครัวล่ำซำ

…ขอแสดงความยินดีกับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ป้ายแดง สำหรับ แบงค์-จรัสพงษ์ ล่ำซำ และ แก้ว-ปิยภัทร อมาตยกุล ที่ให้กำเนิดลูกสาวคนแรกน้อง รีญ่า ที่ผันวรรณยุกต์มาจากชื่อจริง เด็กหญิง อิสสริญา ล่ำซำ เพื่อให้ดูอินเตอร์ เพราะจากประสบการณ์คุณแม่สมัยตอนไปเมืองนอก เพื่อนๆ ต่างชาติมักมีปัญหาในการเรียกชื่อตัวเอง สำหรับแพลนการเลี้ยงลูก ทั้งคู่เตรียมความพร้อมเข้าคอร์สพ่อแม่มือใหม่ที่โรงพยาบาลมาอย่างดีเพราะตั้งใจจะเลี้ยงด้วยตัวเอง ส่วนในอนาคตข้างหน้าอยากมีน้องชายอีกซักคนไว้เป็นเพื่อนกับน้องรีญ่า แต่ตอนนี้ขอทุ่มเทเวลาเลี้ยงดูลูกสาวคนแรกก่อนอีกสักพักจ้า

…เกือบอดดูคอนเสิร์ตสุดปังของควีน ออฟ ป๊อป “มาดอนน่า” ซะแล้ว เพราะมีบัตรแค่ใบเดียว ไฮโซสาวสุดชิค ปลาเข็ม-กรัชเพชร อิสสระ ที่ไม่มีเพื่อนไปด้วย เลยประกาศขายตั๋วอยู่นานสองนาน สุดท้ายมีหนุ่มใหญ่ใจป๋าขอซื้อ แต่มีข้อแม้ว่าปลาเข็มต้องช่วยหาซื้อเพิ่มอีก 1 ใบ และขอควงคู่ไปดูด้วยกัน ทีนี้ปลาเข็มก็หน้าบานแฉ่ง เมื่อรู้ว่าคุณพ่อ สงกรานต์ เซอร์ไพร์สซื้อบัตรเองซะงั้น..แหม!! กองเชียร์ก็แอบลุ้นว่าหนุ่มที่ไหนที่แท้ก็สุดยอดคุณพ่อนั่นเอง

กรัชเพชรและคุณพ่อ
กรัชเพชรและคุณพ่อ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon