คณะภริยาทูต 50 ปท. ร่วมน้อมรำลึก”ในหลวง ร.9″

พระบรมฉายาลักษณ์

กลับมาอีกครั้งกับงานการกุศลที่สภากาชาดไทย ร่วมกับคณะภริยาทูตประจำประเทศไทย จัดงานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 50 โดยปีนี้ครบรอบการจัดงานออกร้านที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 50 ทางคณะผู้จัดงานได้เตรียมความพิเศษภายใต้แนวคิด “50 ปี ความงดงามแห่งการให้กับความร่วมใจจากสถานทูตกว่า 50 ประเทศ” พร้อมรวบรวมผลิตภัณฑ์เด่นจากประเทศต่างๆ มาจัดจำหน่ายให้นักช้อปใจบุญได้เลือกสรรอย่างจุใจ รายได้โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย ในวันที่ 25-26 กุมภาพันธ์ ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์

มิสซิส โอ จอง ฮวา-ม.ร.ว. ปรียางค์ศรี วัฒนคุณ-มิสซิส อะกิโกะ เอล ฮูสนี
มิสซิส โอ จอง ฮวา-ม.ร.ว. ปรียางค์ศรี วัฒนคุณ-มิสซิส อะกิโกะ เอล ฮูสนี

ม.ร.ว.ปรียางค์ศรี วัฒนคุณ ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย ฝ่ายการจัดหารายได้กล่าวว่า ความพิเศษในวาระครบรอบ 50 ปี ทางสภากาชาดไทยได้จัดทำกระเป๋าล้อลากโดยรวบรวมคำแสดงความขอบคุณทั้งหมด 50 ภาษา มาออกแบบเป็นลวดลายบนตัวกระเป๋า ทั้งนี้เพื่อแสดงความขอบคุณเหล่านักช้อปใจบุญทุกท่านที่ให้การสนับสนุนงานด้วยดีเสมอมา จำหน่ายในราคาใบละ 500 บาท นอกจากนี้ทางสถานทูตต่างๆ ยังได้ร่วมจัดนิทรรศการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช โดยมีการนำพระบรมฉายาลักษณ์ที่มีเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างพระองค์กับสถานทูตนั้นๆ มาจัดแสดงภายในนิทรรศการอีกด้วย

มิสซิส อะกิโกะ เอล ฮูสนี ประธานจัดงานออกร้านคณะภริยาทูต ประจำปี 2560 ภริยาเอกอัครราชทูตโมร็อกโกประจำประเทศไทย กล่าวว่า ปีนี้มีสินค้าที่น่าสนใจมากมาย อาทิ ผลิตภัณฑ์ของที่ระลึกต่างๆ จากประเทศกาตาร์ รวมถึงเป็นครั้งแรกที่ทางสถานทูตกาตาร์ได้จัดพื้นที่ภายในบูธสำหรับการทำ Henna Hand ซึ่งเป็นการเพนต์มือลวดลายพื้นเมืองอาหรับที่ได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ นอกจากนี้ยังมีแซลมอนคุณภาพดีจากประเทศนอร์เวย์, สบู่ Claus จากประเทศโปรตุเกส, ระฆังสวดมนต์ จากประเทศเนปาล, เครื่องแก้วอิทาร่าแบรนด์ดังจากประเทศฟินแลนด์ และอีกมากมาย

ช้อปได้ของดีแถมยังได้บุญด้วย

10

19

21

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กป้อม’ ฮึ่มมือโพสต์ขู่ฆ่าควรห่วงตัวเองก่อน ยันเอาอยู่ ไม่เพิ่มรปภ.
บทความถัดไปลำปางเช้านี้หนาวลงอีก ตัวเมืองต่ำสุด 13.3 องศา ขึ้นสถิติใหม่ในรอบปี