ราศีใด โอกาสเข้าข้าง ผู้มีรายได้น้อยจะมั่งมีขึ้นอย่างไม่คาดฝัน ได้ลาภจากการทำงานด้วยตนเอง

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 29 พฤษภาคม 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

 

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีปากเป็นเอก โดยเฉพาะการพูดจาเพื่อการหารายได้ แต่หากท่านพูดจาก้าวร้าวหรือหยาบโลนจนเกินไปก็อาจเป็นการหาเรื่องใส่ตัวหรือขัดลาภตนเองได้ เพราะระยะนี้ดาวหลายดวงของท่านโคจรในเรือนการเงิน โอกาสในการทำมาหากินเข้าข้างท่าน แต่กำลังวังชาและสุขภาพไม่ค่อยได้อย่างใจนัก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้รับไมตรีจิตมิตรภาพอันอบอุ่นจากผู้ที่มีรสนิยมเช่นเดียวกัน ส่วนท่านผู้มีรายได้น้อยจะมั่งมีขึ้นอย่างไม่นึกไม่ฝัน แต่ผู้ที่มั่งมีอุดมสมบูรณ์อยู่แล้วถ้าทุ่มเทในการเสี่ยงอย่างพอควรก็อาจสมหวังได้ จะได้เพื่อนใหม่ที่น่าคบหา พวกเขาจะเป็นผู้ที่เข้าอกเข้าใจท่านดี จะได้ทำงานแปลกๆ ใหม่ๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านทัศนวิสัยไม่ค่อยแจ่มชัด อาจพบว่าบริวารที่ท่านไว้อกไว้ใจนักหนานำเรื่องเดือดร้อนมาให้ หรือทำเรื่องเสื่อมเสียมาถึงท่าน บางคนอาจมีเรื่องเป็นคดีความเพราะบริวารก็เป็นได้ ภาพรวมการงานของท่านถดถอย จะมีความสุขกับการลงมือทำงานที่เกี่ยวกับการเกษตร งานออนไลน์ หรือของเก่าโบราณต่างๆ

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะพาครอบครัวหรือคู่ครองคนรักไปเลี้ยงอาหาร การติดต่อสื่อสารกับชาวต่างชาติต่างภาษาจะผิดพลาด หรือเกิดความเข้าใจผิดระหว่างกัน ควรหลีกเลี่ยงการทำสัญญากับต่างประเทศในระยะนี้ ความอดทนของท่านมีน้อยลง รอคอยอะไรก็ไม่ค่อยสะดวก ควรระวังเรื่องสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะพบการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ในทางการงาน ซึ่งอาจจะดีหรือไม่ดีก็ได้ แต่พวกพ้องและบริวารของท่านจะช่วยเหลือการงานอย่างเต็มที่ มีรายจ่ายสูงตามตำแหน่งที่สูงขึ้น อาจต้องมีการเลี้ยงลูกน้องเพื่อตอบแทนไมตรีจิตมิตรภาพต่างๆ ซึ่งเป็นรายจ่ายที่ท่านควักกระเป๋าด้วยความเต็มใจอย่างยิ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้รับโอกาสดีในการประกวดหรือต่อสู้แข่งขันที่ใช้ความรู้ความสามารถ และจัดการให้มีผลประโยชน์สูงขึ้น แต่การฟื้นฟูโครงการเก่าๆ หรือสิ่งที่ชำรุดทรุดโทรมให้กลับมาอาจไม่ดีเท่าที่ควร ความสำเร็จที่ได้รับยังครึ่งๆ กลางๆ ท่านต้องอดทนไปอีกระยะหนึ่งทีเดียว ระวังศัตรูต่างชาติหรือคนแปลกๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีรายจ่ายมากและรายรับที่รับเข้ามาก็น้อย หรือรับมาก็ต้องจ่ายออกไปทันทีเพื่อใช้หนี้ใช้สิน อย่างไรก็ตาม อีกทั้งเครดิตและบารมีที่ดีในหมู่พวกพ้องก็ลดน้อยถอยลง บริวารช่วยเหลืองานท่านด้วยความอดทนแข็งแรงและบึกบึน อาจมีเรื่องเดือดร้อนอันเกิดจากการเดินทาง ยานพาหนะ และเพื่อนใหม่ๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้รับการยกย่องชมเชยจากผู้เกี่ยวข้องทางการงานและคนที่ได้รับบริการจากท่าน ดาวอาทิตย์ได้ตำแหน่งที่ดีในราศีพฤษภซึ่งเล็งกับราศีของท่าน ได้รับผลดีจากการปรับตำแหน่งหน้าที่การงาน หรือมีอำนาจบารมีกว้างขวางขึ้น อันจะนำมาซึ่งรายได้ที่ดีขึ้นในไม่ช้า คนโสดจะมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามมาก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านตั้งใจอย่างหนึ่งแต่กลับต้องทำอีกอย่างหนึ่งในทางตรงกันข้าม ดาวพฤหัส ดาวประจำราศีของท่านโคจรในเรือนอริ ทำอะไรก็ตามมักก่อให้เกิดศัตรูได้ง่าย ทำอะไรก็มักไม่ถูกใจเขาไปซะทุกเรื่อง ความรักความใคร่ก็ดูมีอุปสรรคขัดขวาง อาจไปหลงรักคนที่มีฐานะด้อยกว่าแล้วคนรอบข้างไม่เห็นด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากการลงทุนหรือการทำงานด้วยตัวของท่านเอง และมักเป็นการได้ลาภอย่างรวดเร็ว อาจมีผู้เรียกท่านไปรับเงินที่ตกค้างอย่างรีบด่วน มิฉะนั้นท่านจะไม่ได้ไปอีกนาน จะสนใจดูภาพยนตร์ต่างประเทศ หรือวางแผนการเดินทางไปต่างประเทศล่วงหน้า ทั้งๆ ที่ท่านยังไม่ได้บอกคู่ครองเลย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะได้รับความเมตตากรุณาจากสตรีผู้ใหญ่ หรือญาติที่เป็นสตรี ได้ลาภมาแม้เล็กน้อยไม่ควรพูดออกไป เพราะมีผู้คอยอิจฉาริษยา และพร้อมจะเอาท่านไปนินทาได้ทุกเมื่อ ส่วนท่านจะไปชี้แจงแถลงไขอะไรในเวลานี้จะมีผลเสียมากกว่า ดาวอังคารโคจรในเรือนการเงิน การใช้จ่ายตามอำเภอใจมีมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะได้สังสรรค์สนิทสนมกับเพื่อนใหม่ๆ ที่คอเดียวกัน อาจนัดหมายกันไปทำท่องเที่ยวบางแห่งร่วมกัน แต่การที่ท่านสนิทสนมกันอาจนำพาให้ท่านเสียลาภไปไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง การมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ใหญ่ที่เป็นสตรี ท่านควรอ่อนน้อมถ่อมตนอย่างที่สุด ระยะนี้ทำอะไรควรมีความอดทนอดกลั้นให้มากดีกว่า

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image