หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ แฟชั่น แอนิเมชั่นไทย...

แอนิเมชั่นไทย ทุนสร้าง 620 ล้าน Out of the Nest องครักษ์พิทักษ์เจี๊ยบ คว้ารางวัลระดับโลก

22.06.24 | 14:52 น.

แอนิเมชั่นไทย ทุนสร้าง 620 ล้าน Out of the Nest องครักษ์พิทักษ์เจี๊ยบ คว้ารางวัลระดับโลก

บริษัท ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด (T&B) เตรียมมีผลงานแอนิเมชั่นเรื่องใหม่ ชื่อ Out of the Nest องครักษ์พิทักษ์เจี๊ยบ ซึ่ง ฐิติ ทองเบญจมาศ Group Deputy Chief Executive Officer ได้เผยว่า ทุ่มทุน 17 ล้านเหรียญ หรือราว 620 ล้านบาท สร้างขึ้นจากความร่วมมือ 3 ฝ่าย ฝ่ายแรกคือ ไทย ที่นอกจาก T&B แล้ว ยังมีสตูดิโอ Riff Studio มาช่วยออกแบบตัวละคร ฝ่ายที่สองเราได้ Base FX จากจีนมาช่วยด้านโปรดักชั่น และฝ่ายที่สามคือ Andrew Gordon โปรดิวเซอร์ระดับฮอลลีวู้ดที่มีผลงานสร้างชื่อมากมาย รวมถึง Arturo Hernandez ผู้กํากับและเขียนบท ร่วมกับ Gillian Berrow นักเขียนบทชื่อดัง และ Fabrizio Mancinelli นักประพันธ์ดนตรีชื่อดังมาดูแลเกี่ยวกับเพลง

ถึงแม้ Out of the Nest องครักษ์พิทักษ์เจี๊ยบŽ จะยังไม่ได้ลงโรงฉาย แต่ล่าสุดก็ไปสร้างชื่อในต่างแดนมาเรียบร้อยแล้ว โดยได้รับ Annecy Selections ในหมวด Annecy Presents จากงาน Annecy International Animation Film Festival ปี 2024 มาครอง โดยงานดังกล่าวถือเป็นหนึ่งในงานเทศกาลภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Advertisement

ซึ่งเราเป็นแอนิเมชั่นของไทย ที่เป็น 1 ใน 12 เรื่อง จากทั้งหมด 3,000 กว่าเรื่องทั่วโลก ที่ได้รับเลือก ถือเป็นรางวัลการันตีคุณภาพได้อย่างสูงสุดในวงการแอนิเมชั่นŽ

ในส่วนของการจัดฉายที่เตรียมเข้าโรงภาพยนตร์ในไทยและจีนแล้ว ยังอยู่ระหว่างขั้นตอน การเซ็นสัญญากับบริษัทจัดจำหน่ายรายใหญ่ในประเทศฝรั่งเศสที่จะรับหน้าที่จัดจำหน่ายไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก โดยจะมีทั้งการฉายในโรงภาพยนตร์และตามแพลตฟอร์มต่างๆ เพิ่มเติมด้วย