ตลิ่งชันรสเด็ด สุดยอดก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นย่านตลิ่งชัน เครื่องเคราเด็ดจริงๆ

21.07.24 | 12:39 น.
ตลิ่งชันรสเด็ด สุดยอดก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นย่านตลิ่งชัน เครื่องเคราเด็ดจริงๆ
เกาเหลาพิเศษของพิเศษ (จ่ายเพิ่ม)

ตลิ่งชันรสเด็ด สุดยอดก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นย่านตลิ่งชัน
เครื่องเคราเด็ดจริงๆ


สุดยอดก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นย่านตลิ่งชัน ต้องมีร้าน ตลิ่งชันรสเด็ด รวมอยู่ด้วยแน่นอน ขายอยู่ใน ตึกแถวห้องหัวมุมถนนฉิมพลีกับถนนชักพระ มานาน 30 ปี ตอนนี้สืบทอดมาถึงรุ่นลูกชาย 2 พี่น้อง ประเดิมชัย ธาราพันธ์ หรือน้องบอย ในวัย 33 ปี และน้องบูม กฤตภาส ธาราพันธ์ อายุเพียง 29 ปี แต่ฝีมือทั้งสองคนไม่ธรรมดาขั้นเทพจริงๆ

ร้านตลิ่งชันรสเด็ด ตั้งอยู่เยื้องกับ ที่จอดรถสำนักงานเขตตลิ่งชัน ใกล้ตลาดน้ำตลิ่งชัน ซึ่งเป็นที่จอดรถสาธารณะอยู่ฝั่งตรงข้ามร้านเลย (ที่เดียวกับเวลามาตลาดน้ำ) หรือถ้าที่จอดรถเต็มให้ไปจอดรถใน วัดตลิ่งชัน ถนนชักพระ แล้วเดินมาที่ร้านประมาณ 250 เมตร (ระวังรถนะจ๊ะเพราะถนนค่อนข้างแคบ)

Advertisement

นี่คือก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นที่ไม่ธรรมดา มีของดีมากมาย เริ่มกันที่น้ำซุปรสเบาๆ หอมกลิ่นเนื้อและซอสปรุงรส เค็มนำเล็กน้อย ไม่เข้มเกินไป ได้จากน้ำต้มเนื้อและกระดูกวัวใส่เครื่องยาจีน พอปรุงด้วยน้ำส้มพริกดองแค่นั้น รสก็เข้มข้นอร่อยเหาะขึ้นสวรรค์ทันตาเห็น

เนื้อโกเบกับน่องลายตุ๋น

เครื่องเคราที่นี่ก็อร่อยถูกใจให้คะแนนเกินร้อย มีของดีหากินยากทั้ง เนื้อโกเบ ซึ่งเป็นเนื้อพื้นทอง หั่นชิ้นหนาๆ มีจำนวนจำกัด ต้องโทรจองล่วงหน้าจึงจะมั่นใจว่าได้ลิ้มลอง ที่เบอร์ 02-434-1525 และ 06-2335-5480 (คุณบอย)

อีกทั้ง เพีย หรือเนื้อส่วนหัวของเนื้อบนซี่โครง เนื้อกรอบ กรอบเด้งสมชื่อ และ เนื้อน่องลายตุ๋น อร่อยทุกสิ่งอัน

ลูกชิ้นเอ็นแสนอร่อย

นอกจากนี้ก็มี ตับ ที่นุ่มถูกใจสุดๆ ลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นเอ็น (นี่ก็ห้ามพลาด) เนื้อแน่นๆ เนื้อเปื่อย เนื้อสด เอ็นแก้วตุ๋น ชิ้นใหญ่ห้ามพลาดเช่นกัน และ ม้าม หัวใจ ผ้าขี้ริ้ว ขอบกระด้ง ซึ่งจะไม่มีแค่ไส้อย่างเดียวเท่านั้น ส่วนเส้นก๋วยเตี๋ยวมีเส้นหมี่ เส้นเล็ก เส้นใหญ่ สนนราคาก๋วยเตี๋ยวชามละ 80 ใส่ได้ 4 อย่าง และพิเศษ 100 บาท ลูกชิ้นลวกอย่างเดียว 65 บาท

มาร้านนี้ให้สั่งเกาเหลามากินกับข้าวเปล่า เกาเหลา ทุกอย่างพิเศษคิดชามละ 120 บาท แต่ไหนๆมาทั้งทีปิ่นโตเถาเล็กสั่ง พิเศษของพิเศษอีกที ไม่มีในเมนู บอยกับบูมบอกว่าคิด 200 บาทก็แล้วกัน เพราะเพิ่มโกเบ เพิ่มเพียลงไปด้วย

ส่วนถ้าอยู่ในเมนูร้าน เกาเหลาปกติคิดชามละ 100 บาท เกาเหลาเพีย 120 บาทเกาเหลาโกเบ 130 บาท และมีอีกอย่างคือเกาเหลาวากิวสไลซ์ เป็นเนื้อส่วนสันคอ 150 บาท

ตลิ่งชันรสเด็ดเปิดบริการตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึงบ่าย 3 โมง หยุดทุกวันอังคาร โทร 02-434-1525 06-2335-5480 (คุณบอย) อย่าลืมว่าถ้าอยากกินเนื้อโกเบ ให้โทรจองล่วงหน้านะจ๊ะ

ข้อมูลร้าน
ตลิ่งชันรสเด็ด
โดย คุณประเดิมชัย (บอย) ธาราพันธ์ และคุณกฤตภาส (บูม) ธาราพันธ์

ที่ตั้ง 52 หมู่ 15 .ฉิมพลี แขวงตลิ่งชัน เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ 10170
โทร 02-434-1525 06-2335-5480 (คุณบอย)
เปิดบริการ 07.00 – 15.00 . พุธจันทร์
หยุด อังคาร
แนะนำ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น เอ็นตุ๋น ใส่เครื่องใน (เนื้อโกเบ เนื้อเพีย น่องลาย เนื้อกรอบ)