ทรงผมไหนไม่หลุดเทรนด์

ในยุคนี้การดูแลตนเองโดยเฉพาะเรื่องความสวยความงามต้องเป็นอะไรที่ง่าย รวดเร็ว และสามารถทำได้ด้วยตนเอง เพราะชีวิตประจำวันของคนรุ่นใหม่มักดำเนินไปอย่างเร่งรีบ “วัตสัน” จัดกิจกรรมเวิร์กช็อปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ วัตสัน แฮร์ เวิร์กช็อป เชิญแฮร์สไตลิสต์ชื่อดัง โทนี่ รากแก่น

มาร่วมเผยเคล็ดลับการบำรุงเส้นผมด้วยชุดผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่อุดมด้วยคุณค่าจากธรรมชาติอย่าง “วัตสันทรีตเมนต์แฮร์แคร์”

โทนี่ รากแก่น เผยถึงเคล็ดลับการบำรุงเส้นผมให้สวยและดูดีว่า ดูแลตนเองจากการดูแลเส้นผมให้มีสุขภาพดีอยู่เสมอ หมั่นทำความสะอาดเส้นผมด้วยแชมพูที่เหมาะกับสภาพผม นวดบำรุงเพื่อคืนความชุ่มชื้นทุกครั้งหลังสระ ต้องไม่ลืมให้อาหารเสริมกับเส้นผมด้วยการทำทรีทเมนต์เป็นประจำ

04 Watsons Hair Workshop (styling)

“เทคนิคง่ายๆ ที่จะทำให้เส้นผมได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึก อย่างการทรีตเมนต์ธรรมดา โดยการนวดลงบนเส้นผมให้ทั่วนาน 5-10 นาที และหมักทิ้งไว้อีก 10 นาที แล้วจึงล้างออก การทรีตเมนต์อุ่น เพิ่มระดับการบำรุงอีกขั้นด้วยการนวดบนหนังศีรษะและเส้นผมนาน 15-20 นาที

จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นบิดหมาด นำมาพันศีรษะ เอาไว้ เพื่อให้เกิดอุณหภูมิพอเหมาะที่จะช่วยให้เส้นผมสามารถดูดซึมสารบำรุงได้ดียิ่งขึ้น หรือให้ได้ผลดียิ่งขึ้น

ด้วย การทรีทเมนต์แบบแฮร์สปา ด้วยการใช้ที่ห่ออาหารแบบใสห่อคลุมทั้งศีรษะหลังจากการนวด จากนั้นใช้ไดร์เป่าให้ได้รับความร้อนนาน 10-20 นาที แล้วจึงล้างออก”

โทนี่แนะนำการเลือกทรงผมที่เหมาะกับสไตล์ของแต่ละคน อย่าง “สาวมั่นลุคมาดเซอร์” เหมาะกับผมยาวประบ่า อาจสไลด์เป็นเลเยอร์ให้ผมดูหนานุ่มยิ่งขึ้น

ส่วน “ผมบ๊อบสั้น” จะช่วยเสริมลุคให้สาวมาดเท่ดูโฉบเฉี่ยวขึ้นไปอีกแบบ โดยเฉพาะเมื่อเซตผมด้วยการใส่เจลยกผมให้ตั้งขึ้น สำหรับ “สาวผมยาวตรง” อาจลองเพิ่มความเซ็กซี่โดยการดัดด้วยลอนคลายๆ หรือม้วนปลายด้วยแกนม้วนผมไฟฟ้าสักนิด

สาวยุคใหม่สวยเพอร์เฟ็กต์ครบทุกสัมผัสและมุมมอง ทั้งสุขภาพผมที่ดีและทรงผมที่ไม่หลุดเทรนด์

lad03230259p2
ผมหลังจากทำทรีตเมนท์แล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon