เช็คดวง 12 ราศี วันพฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

วันนี้ท่านจะทำงานไปอย่างเงียบๆ มีผู้ใหญ่ที่คุ้นเคยกันมาก่อนคอยช่วยเหลือสนับสนุนให้ท่านได้ตำแหน่ง มีอำนาจบารมีสูงขึ้น อย่างน้อยๆ ถึงเป็นเรื่องที่ต้องสวนกระแสความรู้สึกของผู้อื่น ท่านก็ยังได้รับการช่วยเหลือ การเรียนการสอบแม้ไม่ต้องใช้ไหวพริบขั้นสูงท่านก็ยังทำได้ดี จะพูดอะไรควรให้เหมาะสมกับโอกาส พูดผิดนิดเดียวความฝันของท่านอาจพังลงในพริบตาก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

วันนี้ท่านจะยุ่งยากเรื่องเอกสารบัญชี สมุดบันทึกรายรับ รายจ่าย หรือรายการหนี้สินจะสูญหาย เงินหมุนเวียนจะขาดสภาพคล่อง ปัญหาเก่าๆ หรือคดีความจะย้อนกลับเข้ามาทำให้ท่านเดือดร้อนรำคาญได้อีก มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องงานไปในทางที่ต่ำลง งานเต็มไปด้วยศัตรู ซึ่งแท้จริงก็มีตัวการสำคัญอยู่ไม่เท่าไหร่ ท่านมักจะมีโอกาสหาลำไพ่ได้อย่างแปลกๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

วันนี้โดยภาพรวมๆ แล้วท่านยังอยู่ในฐานะที่กระเป๋าแห้งหรือการเงินไม่ค่อยคล่องตัว แม้ท่านจะพยายามเปลี่ยนวิถีชีวิตความเป็นอยู่ให้เข้าสู่ระดับหรูหราฟู่ฟ่า ก็ยังไม่ได้รับการต้อนรับจากบุคคลในวงการของท่านนัก เรื่องส่วนตัวจะพบกับความเหนื่อยหน่ายหรือผิดหวังมากกว่าสมหวัง ถ้าจะรักใครวันนี้ควรสืบสายภูมิหลังคนรักให้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

วันนี้ท่านสบายใจเรื่องรายรับรายจ่าย การติดต่อที่ขาดตอนไปจะเป็นเหมือนเดิม ทำอะไรก็สำเร็จด้วยตนเองและมีผู้ช่วยเหลืออย่างเต็มที่ บางคนอาจสนใจหายาบำรุงซึ่งเป็นสมุนไพรพื้นบ้านมาใช้ เมื่อท่านรู้เรื่องใดเรื่องหนึ่งแล้ว ความรู้เหล่านั้นจะหลั่งไหลเข้าสู่สมองของท่านเรื่อยๆ จะมีสมาธิแน่วแน่ ถ้าท่านขวนขวายที่เหมาะกับสถานการณ์ในวันนี้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

วันนี้ดาวศุกร์กำลังโคจรอยู่ในเรือนมรณะ ถ้าท่านเป็นนักธุรกิจหรือมีภารกิจที่ต้องรอคอยข่าวสาร ท่านจะสบายใจได้มาก การเจรจาต่อรองต่างๆ จะสำเร็จได้ง่าย แต่ถ้าท่านเป็นผู้ที่ทำงานวิจัยเรื่องสำคัญๆ ท่านจะพบปัญหายุ่งยากเกินกว่าที่คิด ผลงานเก่าๆ ยังพอนำเงินเข้ามาจุนเจือปากท้องของท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

วันนี้ท่านจะนำผลประโยชน์มาให้หุ้นส่วนผู้ร่วมงาน ตลอดจนการทำให้คู่สมรสหรือเพศตรงข้ามได้รับความสบายใจ ข่าวสารต่างๆ จะมาถึงตัวท่านในทางที่ไม่ค่อยดี คิดหรือฝันอะไรก็ให้เกิดความสำเร็จได้ง่าย กิจการค้าขายแม้จะมีอุปสรรคอยู่บ้างก็ได้ผลดีไม่น้อยไปกว่าเมื่อสองสามวันที่ผ่านมา

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

วันนี้ดาวอังคารกำลังโคจรอยู่ในเรือนอริ ท่านจะกังวลในเรื่องของศัตรูคู่แข่งซึ่งกำลังมาแรง ของมีค่าจะแตกหักเสียหายและมีเรื่องหยุมหยิมอื่นๆ ทำให้ท่านรู้สึกเคร่งเครียด ไม่ค่อยสบายใจ นอนไม่ค่อยหลับ ชีวิตการงานและเรื่องส่วนตัวมักจะขึ้นลงตามกระแสความเชื่อของคนใกล้ชิด จะมีโอกาสได้พบกับผู้ใหญ่ที่มีบารมีและแววตาดุดัน สบายใจได้ว่าท่านจะได้รับการต้อนรับอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

วันนี้ท่านจะมีความขัดแย้งขึ้นในใจ มิฉะนั้นจะมีความขัดแย้งขัดใจในวงงานอย่างร้าวลึก คนภายในหรือคนใกล้ชิดมองไม่เห็นความดีของท่าน แต่คนภายนอกจะมองเห็น และคาดคิดไปด้วยความตื่นเต้น จะมองท่านด้วยความห่วงใย ส่งผลกระทบถึงภาพลักษณ์อันดีงามที่ท่านสั่งสมมา

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

วันนี้ท่านจะพยายามดำรงชีพให้เป็นปกติเพียงไรก็ไม่วายถูกนินทา ท่านที่กำลังอ่านหนังสือเตรียมสอบไม่ว่าจะสอบอะไรก็ตาม อาจหลงลืมได้ง่ายเหมือนกัน การแสวงหาทรัพย์อาจจะต้องรอจังหวะ ญาติผู้ใหญ่ที่เป็นสตรีจะห่างไกล และไม่ติดต่อกลับมาอีกระยะหนึ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

วันนี้การงานที่ยังต้องอาศัยข่าวสารหรือไหวพริบต่างๆ จะพบกับหนทางที่คับแคบหรือคับขัน ท่านไม่ควรแสดงอาการกระวนกระวายให้ใครเห็น ถ้ามีปัญหาหรืออุปสรรคไม่ว่าในเรื่องอะไรก็ตามควรกลับมาหาทางแก้ไขใหม่อย่างใจเย็นๆ ธุรกิจติดต่อยังต้องรอจังหวะที่ดีกว่านี้ สินค้าที่ท่านผลิตจะขายได้ยาก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

วันนี้ท่านจะใช้เวลาว่างส่วนใหญ่ให้หมดไปกับการวางแผนเปิดกิจการใหม่ๆ ถ้ามีผู้อื่นมาร่วมด้วยความคิดและเจตนาของท่านเป็นเรื่องที่ดี แต่บุคลากรคนอื่นยังตามความคิดของท่านไม่ทัน ยังไม่เหมาะที่จะจัดการเจรจาใดๆ กับบริวารที่มีข้อขัดแย้งอยู่ก่อนหน้านี้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

วันนี้ชีวิตจะรุ่งเรืองในการสร้างมิตรภาพ ได้รับเกียรติยศสูงตามพื้นฐานความเป็นอยู่ เด็กๆ ที่เฉลียวฉลาดหรือคนที่อ่อนกว่าที่มีบทบาทในสังคม ท่านจะได้รับเชิญจากผู้ใหญ่ให้มาร่วมงานสำคัญหรือเป็นที่ปรึกษาในงาน ไม่ว่าท่านจะเต็มใจหรือไม่ก็คงต้องร่วมคิดร่วมทำกับพวกเขาไปก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หน้า 1 หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน ฉบับวันพฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560
บทความถัดไปเหงาเป็นเหตุ! บุกจับแก๊งวัยเกษียณลอบเล่นไพ่ป๊อก เผยไว้แก้เหงาช่วงว่างจากทำนา