มาดามตวง FOOD CELEB..แหล่งชิลล์เอาต์ใหม่ใจกลางเมืองที่…อมลเธ เพลย์รูม แอนด์ บราซิรี่

ซีฟู๊ดแบล๊คอิ้งค์พิซซ่า (Seafood Black Ink Pizza)

สมัยนี้คนรุ่นใหม่ชอบที่ชิลล์เอาต์ที่เก๋ๆ อย่างเช่นกลุ่มคนทำงานออฟฟิศในเมืองก็ชอบมีกิจกรรมหลังเลิกงาน พบปะสังสรรค์เพื่อนฝูงทานอาหารและคุยกันไป วันนี้มาดามตวงในฐานะสาวสมัยใหม่ที่เข้าใจวัยรุ่น อยากขออาสาพาไปที่นัดพบกันของหนุ่มสาวยุคใหม่ ร้านนี้คือ อมลเธ เพลย์รูม แอนด์ บราซิรี่ เกิดจากไอเดียสุดบรรเจิดของเจ้าของร้าน คุณเกด-กุลศิริ ไชยนพกุล และ คุณพอล-พรพจน์ แก่นเพชร์ ต้องการเปลี่ยนให้เป็น ร้านอาหารสุดชิคใจกลางเมือง ญ เออร์บานา สาทร 3 สไตล์ แบ่งตามโซน มีทั้งด้านในและด้านนอก สามารถรองรับลูกค้าได้ 120 คน การตกแต่งร้านเรียบเก๋ มีดีไซน์ เน้นโทนสีดำ บรรยากาศร้านนี้เต็มไปด้วยสิ่งเอ็นเตอร์เทน อาทิ โต๊ะโกล์ ตู้ป๊อปคอร์น จอโปรเจ็กเตอร์ฉายหนัง มิวสิกวิดีโอ รวมถึงการถ่ายทอดสดฟุตบอลคู่บิ๊กแมตช์ หรือกีฬาแมตช์สำคัญต่างๆ เพื่อสร้างสีสันให้สถานที่ชิลล์เอาต์

ร้านนี้เปิดตั้งแต่ 6 โมงเช้ายันเที่ยงคืน เริ่มต้นช่วงเช้าด้วยบุฟเฟต์เบรกฟาสต์หลากสไตล์ ทั้งไทยและ อินเตอร์เนชั่นแนล คอนเซ็ปต์อาหารเป็นเมนูใหม่มีเรื่องราวที่มาของเมนู ให้คะแนนเรื่องการคิดแบบนอกกรอบของเชฟตี๋ เชฟใหญ่ที่ทั้งคอยคิดเมนู มีใจรักบริการเป็นสำคัญ เมนูร้านนี้แปลกและเก๋ บอกได้อย่างเต็มปากเลยค่ะ หลายเมนูที่มาดามตวงตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยกินมาก่อน ข้าวผัดตับห่าน จานนี้เอาตับห่านมาทอดในกระทะแบบไม่ใส่น้ำมัน เมื่อตับห่านโดนความร้อนน้ำมันในตับก็จะละลายออกมา เมื่อเทน้ำมันทิ้งตับออกบ้างแล้ว ก็ใส่หมูสับลงผัด เพิ่ม กระเทียมพริกไทยรากผักชีลงผัดให้หอม ใส่บ๊วยดองลงไปเพื่อเพิ่มรสเปรี้ยว

เชฟตี๋ วันชัย ฉัตรโชติอนันต์
เชฟตี๋ วันชัย ฉัตรโชติอนันต์

ผัดหมี่สี่เหม็น เป็นอีกหนึ่งเมนูที่อยากให้ลอง รสชาติและอารมณ์คล้ายๆ กับเส้นหมี่ผัดกระเฉด สี่เหม็นคือที่มาของวัตถุดิบ เช่น สะตอ กระเฉด เม็ดกระถิน และน้ำพริกกะปิ คลุกเคล้าให้เข้ากัน เสิร์ฟมาบนใบตองพร้อมรองด้วยหนังสือพิมพ์จีน ให้ความรู้สึกถึงอาหารที่เยาวราชเมื่อวันวาน เทปันชีสสเต๊ก เป็นเมนูสเต๊กที่แปลกและเก๋ เพราะอยากทานสเต๊กจิ้มชีสยืดๆ ทั้งหวานเนื้อนำเข้า ผสานกับชีสยืดกันไป คุยกันไป สเต๊กเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ถูกจริตคนรุ่นใหม่นี้โดยเฉพาะ ผัดสปาเกตตีต้มยำ เส้นสปาเกตตีมาผัดกับซอสต้มยำ พร้อมทั้งซีฟู้ดต่างๆ รสชาติจัดจ้านแซ่บสไตล์ไทย แต่นำเนอในรูปแบบฝรั่ง รสชาติจานนี้เผ็ดคุมค่า แซ่บได้ใจคนไทย

ส่วนฝรั่งที่ทานคุ้นเคยกับสปาเกตตีอยู่แล้ว เมื่อมาเจอรสชาติที่แปลกใหม่เช่นนี้ ก็โดนใจมาก อีกหนึ่งเมนูเอาใจคนรุ่นใหม่ คือ ซีฟู้ดแบล๊กอิงก์พิซซ่า เสิร์ฟมาในถาดไม้ยาวๆ แป้งพิซซ่าใส่หมึกดำปลาหมึก สีดำ โรยหน้าด้วยซีฟู้ดต่างๆ เช่น กุ้ง ปลาหมึก เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด ริกาโทนี่ผัดแหนม เมนูเส้นพาสต้าผัดครีมซอสแต่ใช้แหนมตุ้มใส่แทนไส้กรอกอิตาเลียน ให้กลิ่นกระเทียมและเผ็ดจากพริกได้ใจคนไทยที่ชอบพริก ของหวานที่ได้ใจอีกจานคือ Triple Chocolate มีฐานเป็นคุกกี้ช็อกโกแลต ตรงกลางเป็นมูสไวท์ช็อกโกแลต ด้านบนเป็นมูสดาร์กช็อกโกแลต ให้รสชาติแท้ๆ ของช็อกโกแลต อร่อยมาก วันทำงานหรือวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ลองมานั่งเล่นที่ร้านนี้ดูนะคะ

มาดามตวงหวังว่า คุณน่าจะมีความสุขมากๆค่ะ

ข้าวผัดตับห่าน (Foie Gras Fried Rice)
ข้าวผัดตับห่าน (Foie Gras Fried Rice)

Amontre Playroom & Brasserie

ตึก Nirvana สาทรใต้

เปิด จันทร์-อาทิตย์ 06.00-24.00 น

โทร 0-2359-9667

DSC_3752

ซีฟู๊ดแบล๊คอิ้งค์พิซซ่า (Seafood Black Ink Pizza)
ซีฟู๊ดแบล๊คอิ้งค์พิซซ่า (Seafood Black Ink Pizza)
ทริปเปิลช็อคโกแลต (Triple Chocolate Cheese Cake) 2
ทริปเปิลช็อคโกแลต (Triple Chocolate Cheese Cake) 2
ผัดสปาต้มยำ (Spa Tom Yaam)
ผัดสปาต้มยำ (Spa Tom Yaam)
ผัดหมี่สี่เหม็น
ผัดหมี่สี่เหม็น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รองอธิบดีดีเอสไอยันไฟเขียวนำอาหารเข้าธรรมกายได้ทางประตู 7 ย้ำตลาดคลองหลวงพื้นที่ควบคุม
บทความถัดไปUNFPA ชมไทยแก้แม่วัยรุ่น ชี้มีแต่กม.ไม่พอ-ปฏิบัติด้วย