ที่มา | คอลัมน์ มาดามตวง FOOD CELEB มติชนรายวันหน้า 18 |
---|---|
เผยแพร่ |
เมื่อพฤติกรรมการกินอาหารของคนเมืองเปลี่ยนจากไลฟ์สไตล์ ร้านอาหารก็ต้องปรับรูปแบบตามผู้บริโภค มาดามตวงได้ไปในงานเปิดตัวแหล่งนัดทานอาหารเป็นโปรโตไทป์ใหม่ของสถานที่พบปะสังสรรค์ของคนทุกเพศทุกวัยใจกลางกรุง ที่ My Kitchen ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ พื้นที่กว่า 1,000 ตารางเมตร รองรับลูกค้าได้ถึง 250 ที่นั่ง โดยรวมร้านอาหารนานาชาติไว้ 6 ร้าน เพื่อเป็นตัวเลือกตามรสนิยมทุกสไตล์
บรรยากาศร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เป็นโทนสีขาว กระจกใส ทำให้สามารถมองวิวพาโนรามาใจกลางกรุงเทพมหานคร จัดไฟปรับมู้ดไม่ซ้ำในระหว่างกลางวันและกลางคืน ซึ่งออกแบบโดยทีมออกแบบชื่อดังจากญี่ปุ่น นำโดย มร.โอกิ ซาโตะ นักออกแบบชื่อดังระดับโลก ในเวลากลางวันเป็นเสมือน Meeting place ของเหล่าคนทำงานนักธุรกิจ สะดวกสบายเพราะอยู่จุดศูนย์กลาง มีทางเชื่อมต่อไปยังจุดหมายต่างๆ และยังเป็นที่แฮงก์เอาต์สุดเทรนดี้ยามค่ำคืนแห่งใหม่ ซึ่งกลางคืนจะมีดีเจชั้นนำรุ่นใหม่มาสร้างบรรยากาศให้มีสีสันความสนุกไปกับจังหวะเพลงมันส์ๆ ตื่นเต้นสนุกสนาน
นอกจากนี้ ระบบการสั่งอาหารได้ปรับให้เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ โดยใช้นวัตกรรมดิจิทัลที่สร้างบรรยากาศให้มื้ออาหารมีความสนุกสนานมากขึ้น ระบบการสั่งอาหารที่สามารถเลือกสั่งได้เองทุกโต๊ะจาก Tablet ที่วางไว้และชำระเงินจากบัตรเครดิตได้เอง ส่วนร้านอาหารและขนมทั้ง 6 ร้านดัง ได้แก่ Cafe Chilli (คาเฟ่ชิลลี่) ร้านอาหารอีสานสุดอินดี้ เมนูอาหารอีสานสูตรดั้งเดิม เน้นวัตถุดิบสดใหม่ สะอาด เนื้อออสเตรเลียย่าง (540.-) เนื้อนุ่มหอม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว ตำข้าวโพดข้าวเหนียวกับเปาะเปี๊ยะ (140.-) ขอบอกว่าชอบกระติ๊บข้าวเหนียวน่ารักมากๆ ค่ะ
Kuppadeli (คัปป้าเดลี่) อาหารอิตาเลียน มีพิซซ่าเตาอิฐ อบให้เห็นกันร้อนๆ เสิร์ฟกันยวนยั่วน้ำลายมาก ปรับให้เป็นรสชาติแบบไทยๆ เช่น พิซซ่าไส้อั่ว (300.-) แป้งกรอบบาง ซอสรสเผ็ดถูกใจคนไทย สลัดถั่วชิกพีกับอโวคาโด (180.-) คลุกเคล้าด้วยน้ำมันมะกอก รสชาติมันจากอโวคาโดและถั่วชิกพี
ร้านนารา อาหารไทย ที่ตั้งใจนำเสนอรสชาติละเมียดละไม ร้านนี้ลูกค้ามีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ โรตีแกงเขียวหวานหมู (180.-) รสชาติแกงอร่อยหอมกะทิเครื่องแกงถึง บะหมี่ข้าวซอยแห้ง (135.-) ใช้บะหมี่เส้นแบบ เสิร์ฟพร้อมน่องไก่ เครื่องเคียงต่างๆ หอมแดง ผักดอง บีบมะนาวเป็นเมนูที่อร่อยครบรส
ส่วนร้านอาหารญี่ปุ่นก็มี คือ ร้าน Yuzu by Yuutaro ร้านนี้ในเครือ ร้านอาหารญี่ปุ่นคุณภาพเยี่ยม มีทั้งประเภทข้าวปั้นซูชิ และปลาดิบต่างๆ ชุดข้าวหน้าปลาแซลมอน เสิร์ฟพร้อมมิโซซุป และชาเย็น (340.-) Salmon Engawa roll (320.-)
ใครชอบติ่มซำอาหารจีนก็มีให้เลือกจากร้าน Man Fu Yuan (หม่านฟู่หยวน) ร้านนี้จากสิงคโปร์ เมนูขึ้นชื่อ เช่น เป็ดอบใบชา (350.-) หมูกรอบสไตล์ฮ่องกง (265.-) ขนมจีบหมูผสมกุ้ง (120.-) ฮะก๋ากุ้ง (135.-) มะม่วงพันกุ้งทอดซอสวาซาบิ (145.-) เป็นอีกหนึ่งร้านที่โดนใจมากๆ
ปิดท้ายด้วยเบเกอรี่และเครื่องดื่ม จากร้าน Brix Dessert Bar คอนเซ็ปต์ร้านขนมหวานสำหรับทุกคน แนวเท่ๆ คูลๆ มีหลากหลายเมนูที่น่าลิ้มลอง Hotto Keiki (225.-) หรือซูเฟล่แพนเค้กเนื้อเบาฟูอบร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมและสตรอเบอรี่สด Brix Box (265.-) ขนมปังบริยอชแบบหอมเนยมาก ไส้ซอสลาวาอุ่นๆ เสิร์ฟคู่ไอศกรีมเย็นๆ
ลองมาสัมผัสประสบการณ์อาหารแบบใหม่ๆ กันดูนะคะ…มาดามตวง
My Kitchen ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ เปิดทุกวัน 10.00-22.00 น.