มาดามตวง FOOD CELEB…บุฟเฟต์ติ่มซำคุณภาพฮ่องกงที่…หลงฟ่ง

เชฟอำนาจ เขาวันกลาง

ใครไปฮ่องกงต้องมีหนึ่งมื้อที่ทานติ่มซำ ราคาในฮ่องกงก็ไม่ใช่ถูกๆ ด้วยค่าเช่าที่ของร้านแพงมหาโหด วันนี้มาดามตวงดีใจที่มีโอกาสได้ไปทานติ่มซำที่ ห้องอาหารจีน หลงฟ่ง โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ ชื่อห้องอาหารนี้แปลว่ามังกรกับหงส์ เรียกได้ว่าที่นี่คุณภาพไม่แพ้ห้องอาหารดีๆ ที่ฮ่องกงเลยทีเดียว บรรายากาศร้านเรียบหรูแบบจีนประยุกต์ มีห้องส่วนตัวหลายห้อง แถมยังมีบุฟเฟต์ให้เลือกกว่า 60 เมนู มีทั้งที่เป็นออร์เดิฟ ซุป ผัด ทอด ติ่มซำ ขนมหวาน ใช้วัตถุดิบชั้นดี

เชฟอำนาจ เขาวันกลาง เชฟประจำห้องอาหารนี้ผู้มากด้วยประสบการณ์ ได้เล่าให้ฟังว่าหลายๆ เมนูของที่เป็นอาหารที่คิดค้นขึ้นมาใหม่ เพื่อให้ลูกค้าได้มีโอกาสได้ลองลิ้ม อาทิ ฮะเก๋าทองคำ ซึ่งเปลือกนอกของฮะเก๋านี้เป็นสีดำใส่หมึกดำปลาหมึกติดด้วยทองคำเปลว ข้างในไส้กุ้งผสมกับซอสเอ๊กซ์โอ ให้รสเผ็ดและหอมซอสรสชาติกลมกล่อมลงตัว ซาลาเปาเห็ดที่ทำเหมือนเห็ดดอกโตๆ ก็ชวนให้ลองลิ้มรสชาติ ขนมจีบหมูหน้ากุ้งและคาเวียร์ ขนมจีบไข่กุ้งโทบิโกะลูกโตอร่อยเต็มปาก ฝั๋นโก๋แป้งใสไส้เห็ดและไก่เพิ่มความอร่อยแพงด้วยเห็ดทรัฟเฟิ้ล ถือเป็นเมนูครีเอทีฟใหม่ของเชฟที่อร่อยมากเผือกทอดไส้ไก่และตับห่านใส่ไข่ปลาแซลมอนลงตกแต่ง แปลกและผสมผสานจีนกับฝรั่งเศสได้อย่างเหมาะ

ขนมจีบหมูหน้ากุ้งและคาเวียร์

อีกเมนูเป็นแป้งฮะเก๋าสีเขียวใส่ผักชีผสมลงไปข้างในไส้กุ้ง ปอเปี๊ยะกุ้งไส้มะม่วงซอสวาซาบิมายองเนส อีกเมนูที่ชอบคือ ปลาหิมะและเนื้อกุ้งห่อด้วยผักปวยเล้งแล้วอยู่ในแป้งใสๆ เห็นทะลุเนื้อแป้ง เมนูนี้ชื่อ ลูกแก้วปลาหิมะ ซาลาเปาไส้ไหลสุดยอดนิยมก็มีให้เลือก ฮะเก๋านึ่งกับรังนกและไข่ปลาแซลมอน เนื้อแป้งนุ่มเหนียวบางพอเหมะส่วนไส้จัดเต็ม กรรเชียงปูม้าพอกด้วยเนื้อกุ้งซอสผงกะหรี่ แซลมอนม้วนปลาหิมะนึ่งซีอิ๊วได้ทานปลา 2 ชนิดในคำเดียว ตบท้ายด้วยของหวาน เยลลี่ตะไคร้กับว่านหางจระเข้ เปรี้ยวน้ำมะนาวและหอมหวานเย็นชื่นใจ พุดดิ้งมะม่วงและส้ม

นอกจากนี้ หากมีพื้นที่ท้องยังว่างต้องการสั่งเพิ่มเติมนอกเหนือจากบุฟเฟต์ เมนูพิเศษอื่นๆ ก็น่าสนใจ เช่น สเต๊กหอยเป๋าฮื้อกับยอดคะน้า เชฟตุ๋นได้พอเหมาะ รสชาติซอสเข้าเนื้อ เป็ดปักกิ่งที่แล่ได้ดีเยี่ยม หนังบางกรอบไร้มันเสิร์ฟกับแผ่นแป้งปอเปี๊ยะ ซอสรสชาติกำลังดี หอยเชลล์นึ่งวุ้นเส้นกับกระเทียมและซีอิ๊ว อีกหนึ่งเมนูยอดนิยมของชาวฮ่องกง

ซาลาเปาเห็ด

บุฟเฟต์ทั้งหมดกว่า 60 รายการให้กินไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา มีทั้งมื้อเที่ยงและมื้อค่ำราคาท่านละ 790++

ลองหาโอกาสไปเป็นครอบครัว เป็นการเปิดประสบการณ์อาหารจีนคุณภาพระดับพรีเมียมในราคาสุดคุ้มค่า

ห้องอาหารจีน หลงฟ่ง โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ ถนนรัชดาภิเษก

เปิดบริการทุกวัน 11.30-14.30 น., 18.00-22.30 น.

โทร 0-2694-2222 ต่อ 1540

เป็ดปักกิ่ง
สเต็กหอยเป๋าฮื้อกับยอดคะน้า
ติ่มซ่ำ
เผือกทอด
ฝั๋นโก๋แป้งใสไส้เห็ดและไก่
ฮะเก๋าทองคำ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้องค์การสวนสัตว์-กก. ร่วมเปิดมิติใหม่ นำสวนสัตว์เป็นจุดขายท่องเที่ยว คาดปีหน้านทท.เพิ่ม10%
บทความถัดไปประยุทธ์ชี้ข้าราชการคือผู้นำการปฏิรูป ลั่นอย่าให้คนวิจารณ์ได้ว่า’ดีแต่พูด’