น้ำตาล สวมชุดไทยโบราณมูลค่าล้านกว่าบาท รำแก้บนท้าวมหาพรหม หลังติด Top 6 มิสยูนิเวิร์ส

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เมื่อเวลา 18.55 น. วันที่ 5 เมษายน น้ำตาล – นางสาวชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 รำถวายสักการะและขอพรท่านท้าวมหาพรหม โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ เนื่องจากได้มาไหว้ขอพรต่อท้าวมหาพรหม ว่าหากได้เข้ารอบ 6 คนสุดท้ายบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส จะมารำถวายสักการะ 9 คน จึงได้เดินทางมารำถวายพระพรหมในวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเดินทางมาถึง นางสาวชลิตาในชุดนางในแบบอยุธยาตอนปลาย รำถวายพระพรในเพลงตระนิมิตร มีวงปี่พาทย์เล่นสดประกอบ ด้านหน้าท้าวมหาพรหมด้านทิศตะวันตกและทิศใต้ พร้อมกับอาจารย์ผู้ฝึกสอนและผู้จัดการส่วนตัวและนางรำ รวม 9 คน หลังจากรำจบในแต่ละชุดน้ำตาลได้นำพวงมาลัยไปถวายสักการะพระพรหมทีละหน้า จนครบทั้ง 4 หน้า โดยมีเหล่านักท่องเที่ยวต่างชาติโดยเฉพาะชาวจีน และแฟนคลับให้ความสนใจอย่างมาก เข้ามาขอถ่ายภาพอย่างต่อเนื่อง

น้ำตาล – ชลิตา เผยว่า เมื่อตอนไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส ที่ฟิลิปปินส์ ได้มาขอพรไว้ว่าหากได้เข้ารอบ 13 คน จะมารำถวายคนเดียว และหากเข้ารอบ 6 คน จะมารำถวาย 9 คน หากได้รางวัลจะรำถวาย 99 คน ซึ่งแอบเสียดายที่ไม่ได้รำถวาย 99 คน แอบเสียดายที่คุณอร – ชิชญาสุ์ กรรณสูต ผู้จัดการกองประกวด และพี่แจ๊ส – ประณม ถาวรเวช ไม่ได้มาด้วยอาจเพราะติดงาน ตาลดีใจที่วันนี้ได้มารำถวายในสิ่งที่ได้ขอไว้แล้ว ก็อุ่นใจ เป็นสิริมงคลในชีวิตของตัวเอง และก็ไม่ได้จะไปแก้บนที่อื่นอีก โดยตาลได้บนไว้ที่นี่ที่เดียว

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงชุดที่ใส่มารำถวายนั้น น้ำตาลกล่าวว่า ชุดในวันนี้เป็นของเก่า รวมมูลค่าแล้วกว่า 1 ล้านบาท ทั้งผ้าไทยโบราณและเครื่องประดับ เช่น ชฎา ที่ประเมินค่าไม่ได้ รวมถึงแหวน สร้อย ต่างๆ ไม่ค่อยมีโอกาสได้ใส่ชุดแบบนี้มากนัก แต่เมื่อมีโอกาสใส่จะรู้สึกเหมือนมีองค์ลง แม้จะไม่ได้มีโอกาสซ้อมมากเท่าไหร่แต่ก็ทำเต็มที่ พยายามรื้อฟื้นท่ารำที่รำไปตั้งแต่ครั้งที่แล้ว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon