เจเนอเรชั่นแซ่ด…ชวนชมคฤหาสน์เครื่องกระเบื้องยุโรปโบราณ


 

 

 

** สวยงามอลังการดั่งต้องมนต์ กับคฤหาสน์สุดหรูที่ปรับโฉมใหม่ให้เป็นแหล่งเรียนรู้ของคนรักงานศิลป์ โดย ม.ล.ปุญยนุช เกษมสันต์ ดุลยจินดา ผู้ก่อตั้ง จัดงานเปิด “ชาโต้ เดอ ลา พอร์ซเลน” คฤหาสน์เครื่องกระเบื้องยุโรปโบราณบนพื้นที่กว่า 4 ไร่ ตกแต่งสไตล์ยุโรปอย่างสวยงาม ซึ่งรวมของรักนับหมื่นชิ้น ที่เฝ้าดูแลรักษาเป็นอย่างดี นำมาโชว์เพื่อเป็นวิทยาทานแก่นิสิตนักศึกษาในนามของ “ชาโต้ เดอ ลา พอร์ซเลน” ขอบอกว่า  เครื่องกระเบื้องยุโรปโบราณแต่ละชิ้นมีอายุระหว่าง 50-200 ปี งานนี้ให้เข้าชมฟรี ที่สนใจเข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ณ บ้านเกษมสันต์-ดุลยจินดา ถนนประเสริฐมนูกิจ 29 เพราะอยากนำสิ่งที่มีอยู่นำมาทำประโยชน์เพื่อสังคม

ม.ล.ปุญยนุช เกษมสันต์ ดุลยจินดา

 

** หายหน้าหายตาไม่ค่อยได้ออกงานสังคมเท่าไหร่ นั่นเพราะ “หมูแดง” ชนินธิดา จันทรุเบกษา ได้งานประจำของตัวเองเป็นที่เรียบร้อย ที่การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย ก็เลยทุ่มเทเวลาให้กับการทำงานเสียมาก จนไม่ค่อยได้ออกไปงานไหน เวลาที่เหลือนอกจากจะดูแลแบรนด์กระเป๋าของตัวเอง ก็แบ่งให้กับหนุ่มปูน หวานใจไปหมดแล้ว

“หมูแดง” ชนินธิดา จันทรุเบกษา

** เห็นช่วงนี้ยุ่งๆ นึกว่างานหนัก แต่ที่ไหนได้ เซเลบสาวสุดเปรี้ยวผู้รักสุนัขเป็นชีวิตจิตใจอย่าง มิ้นท์-ณิชชา บุณยากร กำลังวุ่นวายอยู่กับการเตรียมงานให้เพื่อนสนิทเจ้าของ Dogxercise ที่กำลังจะจัดงาน Dog Summer Party ปาร์ตี้ที่รวมทั้งสนามวิ่งเล่น สระว่ายน้ำ สปา และกรูมมิ่งไว้เพื่อให้น้องหมาได้เสริมหล่อ เสริมสวย และออกกำลังกายวิ่งเล่นกันให้มันส์สุดเหวี่ยง งานนี้เจ้าตัวเลยจัดแจงแข็งขันรับอาสานำทีมยกขโยงชักชวนเพื่อนฝูงให้อุ้มน้องหมาตัวโปรดกันไปร่วมปาร์ตี้ครั้งนี้ แหมทุ่มสุดตัวขนาดนี้ ชักจะสงสัยแล้วว่าเป็นแค่เพื่อนสนิทจริงๆ ใช่มั้ยคะเนี่ย อุ๊ปส์

มิ้นท์-ณิชชา บุณยากร

 

** เรียกว่าเป็นปีที่เปรี้ยง เป๊ะปังมากๆ สำหรับคุณหมอคนสวยอย่าง พญ.ศิริวรรณ ตั้งเจริญชัยชนะ หรือคุณหมอแวนด้า แห่งเฮลท์ อะเวนิวคลินิกของสาวๆ เมืองกรุงฯ ล่าสุดได้รับเชิญให้ไปบรรยายพิเศษถึงประเทศสิงคโปร์ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง และแพทย์ผิวหนังของประเทศไทยคนแรกที่มีความสามารถในการใช้เครื่องมือยกกระชับสุดไฮเทค หรือที่เรียกว่าเทคโนโลยีไฮฟู ซิกม่า ลิฟท์ (Hifu Sygma Lift) งานนี้บอกได้คำเดียวว่าต้องปรบมือให้ดังๆ กับความสามารถของคุณหมอที่เป็นอีกคนในการนำชื่อเสียงมาสู่วงการแพทย์ผิวหนังของไทย

พญ.ศิริวรรณ ตั้งเจริญชัยชนะ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon