ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคม 2560

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

วันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคม 2560

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายสูง เงินที่จะได้หรือสัญญาการเงินซึ่งท่านเป็นผู้รับผลประโยชน์จะล้มเหลว แต่ไม่ถึงกับสูญไปเลยทีเดียว ยังมีโอกาสได้ในวันข้างหน้า ท่านอย่าถือว่าลูกหนี้เป็นศัตรูก็แล้วกัน จะเห็นไฟไหม้ใกล้บ้าน หรือที่ทำงาน ความรักจะเป็นปัญหาทำให้เข้าใจกันยาก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะมีโชคในการศึกษาหาความรู้และทำงานโดยใช้สติปัญญา ความชำนาญ ได้รับการยกย่องจากสถาบันวิชาการ ผู้ที่เรียนระดับปริญญาโทหรือปริญญาเอกจะสำเร็จ ถ้ารักสนุกจะขลุกขลักนิดหนึ่ง มีศัตรูคอยเสริมบารมีให้ อย่าเกลียดศัตรูแต่อย่าอยู่ใกล้เกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านทำงานได้ดีและรวดเร็ว งานทำสำเร็จและให้ผลอย่างเต็มที่ แม้แต่ผู้ว่างงานก็จะได้งานทำตามวุฒิภาวะ มีผู้อาสาช่วยเหลือมาก ไม่มีศัตรูหรืออุปสรรคใดๆ เว้นแต่ท่านจะง่วงเหงาหาวนอนในระหว่างทำงานบ้าง ก็แก้ไขได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านเหมือนพายเรือทวนน้ำ ต้องเหนื่อยจึงจะสำเร็จ และแม้จะสำเร็จแล้วก็ยังได้ผลตอบแทนที่ไม่เป็นธรรม นายจ้างติดค้างค่าจ้าง หรือถ้าเขาขายอะไรอยู่ก็จะจ่ายสิ่งนั้นแทนเงิน เช่น กระทะ ซึ่งใครจะกินเข้าไปได้ รักแท้ยังมีปัญหาคาใจ ถ้ารักกันเล่นๆ ก็คงไม่เป็นไร

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านเหมือนนักรบเข้าสู่สมรภูมิ มีเครื่องหลังที่เพียบไปด้วยยุทธสัมภาระ ต้องเปิดเผยตัวแก่ข้าศึกโดยไม่คำนึงถึงอันตรายใดๆ ทั้งสิ้น คือหมายความว่าในวันนี้ท่านจะต้องผจญภัยกันพอสมควรแหละครับ ถ้ายังไม่รู้จักใคร ผู้ใหญ่จะจัดหาคู่ ให้เรื่องเสี่ยงโชคระยะนี้ไม่มีโอกาส

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านรักษาอนามัยของตนเองและสมาชิกในครอบครัว เงินฝืด จะเกิดไฟไหม้ใกล้บ้าน มีคนมาอยู่ใกล้บ้านท่าน ครั้นเจ้าของบ้านไม่อยู่ก็อาละวาด ไม่มีใครกล้าทำอะไรเพราะเกรงใจเพื่อนบ้าน ทำงานใช้ความรู้และสติปัญญาได้ดีมาก อยู่ในสังคมของผู้มีวิชาการสูงได้โดยสะดวก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านทำกิจที่ต้องใช้ไหวพริบความพลิกแพลงนิดหน่อยจะได้รับความสำเร็จและดีกว่าทำโดยซื่อ เพราะผู้ที่ท่านมีธุรกรรมเกี่ยวข้องกับเขาเป็นคนที่มักไม่ค่อยซื่อ และถือว่าคนซื่อเป็นอาหารของเขา อาจเกิดกรณีมีศัตรูเพราะปากได้ง่าย จึงควรระมัดระวังคำพูดของท่านเอาไว้ให้ดี ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ก็ไม่ควรออกความเห็นหรือโต้เถียงกับใคร

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีดาวเสาร์โคจรอยู่ในราศีเกิด โดยดาวราหูช่วยอยู่ห่างๆ ในแบบถึงลัคนาในทางตรีโกณ จะช่วยให้ท่านมีลาภลอยอยู่บ้าง และในยามคับขันก็เหมือนนักมวยที่มีระฆังคอยช่วยเอาไว้ ดวงเหมือนคนอยู่ในถ้ำ ย่อมอึดอัดบ้าง แต่ฝนตกฟ้าผ่าก็ปลอดภัย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะชนะปัญหาต่างๆ ได้วิธีเดียวคือไม่โกรธ ทำเหมือนคนไม่มีหัวใจ วันนี้ท่านเหมือนตำรวจ เมื่อจับโจรได้แล้วก็พาตัวไปฟ้องศาล ไม่ต้องโกรธโจร แม้ในที่สุดโจรจะไม่ติดคุก ท่านก็ต้องวางเฉย ท่านที่มีรายได้ประจำจะออมเงินไว้ได้มาก และจะมั่งมีศรีสุขขึ้นเรื่อยๆ ไป

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านโชคดีมาก ทำอะไรก็สำเร็จ ถ้าพบปัญหายากๆ ก็มีผู้ช่วยเหลือด้วยดี มีเสน่ห์มาก ใครๆ ก็พากันรักท่าน ถ้ามีพวกกระต่ายโง่ๆ มาร้องเพลงรัก ก็ควรเฉยไว้ ค่อยๆ พิจารณาเงินเดือนของผู้นั้นก่อน คนโสดจะได้คู่รักที่เสน่ห์แรงและสวยงามมากคนหนึ่ง เรื่องเสี่ยงโชคยังพอมีหวังแต่จะหวังรางวัลก้อนใหญ่นักยังไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะเดือดร้อนเพราะผู้สูงอายุ ถ้าไม่ไปยุ่งก็คงไม่เป็นปัญหาอะไร งานยากๆ ยังไม่ควรรับมาทำ การซื้อบ้านเรือนและที่ดินไม่ค่อยได้ผล อาจได้ของที่ไม่สมราคาและเกิดวิวาทกับคนขายอีกด้วย จะเดินทางไกลหรือได้ลาภจากทางไกล คนรักหรือคู่สมรสให้ลาภต่างๆ รายได้สูงขึ้น และสามารถใช้จ่ายได้ตามรสนิยม

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากทางการ ถ้าสอบเข้ารับราชการก็คงสำเร็จ อยู่กับใครผู้นั้นจะได้ลาภอันมีคุณค่า เด็กลัคนาราศีนี้จะให้ลาภแก่ผู้ปกครอง เรียนที่ไหนที่นั่นจะมีชื่อเสียง จะมีลาภในอีก 2-3 วันข้างหน้าถึงอย่างไรก็จะมีคนยากไร้มาขอความช่วยเหลือเล็กน้อย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หึ่ง!ปมขัดแย้งรก.อธิการฯมรภ.เทพสตรี ทำ’ศุภมาศ’ ทิ้งเก้าอี้นายกสภาฯ
บทความถัดไปพลุดอกไม้ไฟระเบิด งาน“ตำนานกระบี่ เมือง12 นักษัตร” 23นักแสดงถูกสะเก็ดบาดเจ็บ