มาดามตวง Food Celeb…Townhouse ร้านอาหารและแฮงก์เอาต์สไตล์จากฮ่องกง

สปาเก็ตตี้ล็อบสเตอร์และกุ้ง ผัดน้ำมันพริก

เพิ่งเปิดตัวไม่นานนี้ ร้านอาหารใจกลางเมืองที่ห้างสยามพารากอน เป็นร้านอาหารของนักธุรกิจร้านอาหารจากฮ่องกงซึ่งประสบความสำเร็จมากมายที่ฮ่องกง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ตั้งอยู่บริเวณ North Zone ของห้าง ตัวร้านตกแต่งแบบบ้านสไตล์อังกฤษแนวชิค บาร์น้ำแยกออกจากร้านการตกแต่งหลายโซนหลายบรรยากาศ ในโซนบาร์น้ำเปิดช่วงเย็นถึงเที่ยงคืน เหมาะสำหรับการนั่งพูดคุยหลังเลิกงาน มีที่นั่งโดยรอบบาร์ ส่วนท่านใดชอบรับลมสบายๆชิลๆสามารถเลือกนั่งด้านนอก ส่วนด้ารในร้านตกแต่งคงคอนเซปต์เดิมเหมือนที่ฮ่องกง ซึ่งในส่วนนี้ จัดครัวเปิดเพื่อเห็นการทำงานในครัวดูครึกครื้นสนุกสนาน เหมือนกำลังมีเฮ้าส์ปาร์ตี้

อาหารที่ร้านเป็นแนว Asian Twist ผสมผสานระหว่างเอเชียกับยุโรป เป็นแนวอาหารที่ทันสมัยและเข้าใจได้ไม่ยาก เมนูแรกที่แนะนำคือ วาฟเฟิลฮ่องกงกับเซอราโนแฮม(140.-) วาฟเฟิลเสิร์ฟร้อนๆกรอบและนุ่ม ทานเพลินคู่กับแฮมจากสเปนรสชาติเค็ม เป็นจานที่ทานสนุกสาน ใช้มือหยิบทานไม่ต้องการอุปกรณ์ช้อนส้อมแต่อย่างใด สลัดบีทรูท เบอรี่ ครีมชีสและถั่วไพน์นัท (280.-)จานนี้สำหรับสาวๆที่ชอบทานผัก เป็นสลัดน้ำใสได้มิติสัมผัสครบ รสเปรี้ยวหวานมัน Pizza Serrano ham & rocket salad(420.-) เมนูนี้ถูกใจหลายคน ยิ่งเม้าท์มอยกัน คนละชิ้นก็เพลิน

สลัดบีทรูท เบอรี่ ครีมชีสและถั่วไพน์นัท

สปาเก็ตตี้ล๊อปเตอร์และกุ้งผัดน้ำมันพริก(780.-) จานนี้ผสมระหว่างยุโรปกับจีนเสฉวน ให้รู้สึกถึงความเผ็ดน้อยๆแต่มีเสน่ห์ของจีนเสฉวน ปลากะพงชิลีอบซอสเพสโต้ (780.-)จานนี้คือปลาหิมะที่เนื้อนุมนวลอร่อยในสไตล์เมดิเตอเรเนียน ตัดด้วยความหอมของซอสเพสโต้ ซอสจากใบโหระพาและถั่ว อีกจานที่แนะนำให้ลองคือ Dirty Duck เป็ดกรอบ(420.-)คือเป็ดตุ๋นน้ำมันแบบฝรั่งเศส คลุกเคล้าเครื่องเทศ เสิร์ฟคู่กับข้าวเหนียวในกระติ๊บ ให้ทานคู่กับ ซอสฮอยซิน หรือ แจ่ว

เซ็ทฟองดูว์คัสตาร์ดเสริฟพร้อมผลเบอรี่ วาฟเฟิลฮ่อง และช็อกโกแลตบราวนี่

สำหรับของหวานก็อร่อยคุ้มค่า Vanilla Souffle (250.-) เสิร์ฟร้อนๆมาถ้วยใหญ่โต เนื้อเด้งๆสำหรับแบ่งกันทาน 4 คนได้ เมนูนี้ต้องใช้เวลาในการอบแบบสดๆ ต้องรอคอยอย่างน้อย 20 นาที Cr?me Brulee with Banana& Black coffee (190.-)จานนี้เสิร์ฟมาร้อนๆพร้อมกับการราดเหล้าจุดไฟบนขนม ทำให้เป็นคาราเมล เมนูนี้อร่อยเด็ดจริงๆเพราะ ครบทุกองค์ประกอบ ทั้งรูป รส กลิ่น อุณหภูมิ และ มิติสัมผัส ขนมอีกจานที่แชร์ได้หลายคนคือ เซ็ทฟองดูว์คัสตาร์ด(320.-)เสิร์ฟพร้อมเบอรี่ต่างๆ บราวนี่ แมชเมลโล และ วาฟเฟิ้ลฮ่องกง เมนูนี้คัสตาร์ดหรือซอสวานิลลานี้หอมมันมาก รสชาติกลมกล่อม เครื่องดื่มต่างๆจากบาร์มีการสร้างสรรค์โดยมิซ์โซโลจิสชาวฮ่องกง เช่น Golden Triangle(350.-) Dynamic sparkle (350.-) Popcorn Avenue (350.-) มะนาวคาลามันซี่และสับปะรดโซดา(150.-)

เป็นโอกาสดีที่ไม่ต้องไปลองและ รอคิวโต๊ะถึงที่ฮ่องกง เพราะวันนี้เขายกร้านมาให้เราได้ลิ้มลองแล้วค่ะ…………มาดามตวง

Townhouse

ชั้น G ฝั่งเหนือ ในห้างสรรพสินค้า สยามพารากอน

ปลากระพงชิลีอบเสริฟพร้อมเพสโต้
พิซซ่าเชอราโน่แฮม ร็อกเก็ต
เครมบูเล่กล้วย คาราเมลและกาแฟดำ
ซูเฟล่วานิลา
โกลเดนท์ไทรแองเกิล
ป๊อปคอร์น อเวนิว
มะนาวคาลามันชี่&สัปปะรดโซดา
วาฟเฟิลฮ่องกงและเชอร์ราโนแฮม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon