มาดามตวง FOOD CELEB…หน้าทุเรียนแล้วกินบุฟเฟต์ถึงถิ่น ฟินกันสุดสุดที่สวนผลไม้เมืองระยอง

ทุเรียนพันธุ์นกกระจิบ เนื้อหวานมันคล้ายก้านยาวผสมหมอนทอง

ฤดูกาลนี้คงไม่มีอะไรฮอตฮิตติดกระแสเท่าทุเรียนอีกแล้ว เพราะว่าในโซเชียลมีเดียก็มีแต่ภาพทุเรียนเต็มไปหมด หลายๆ ที่ในกรุงเทพฯก็จัดเทศกาลบุฟเฟต์ทุเรียน แต่วันนี้มาดามตวงได้มีโอกาสไปเยือนถีงสวนทุเรียนที่ระยองเลยค่ะ ในช่วงฤดูกาลผลไม้ให้ผลผลิตทุกๆ ปี ผลไม้อาจล้นตลาด แต่ที่จังหวัดระยอง เมืองผลไม้ของภาคตะวันออก ชาวสวนมีการใช้กลยุทธ์มัดใจลูกค้าด้วยการขายผลไม้ของตัวเองอยู่กับสวน ใช้เสน่ห์ธรรมชาติดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาสัมผัสวิถีชีวิตของเกษตรกร พบเห็นไม้ผลที่ออกลูกเต็มต้น ลิ้มรสผลไม้ที่แสนอร่อยเปี่ยมด้วยคุณภาพในราคาไม่แพง

หนึ่งในจำนวนหลายๆ สวนที่เปิดให้บริการ สวนยายดา ของป้าบุญชื่น โพธิ์แก้ว อยู่ที่ ต.ตะพง จ.ระยอง ป้าชื่นเล่าว่า จากการที่เป็นเจ้าของสวนผลไม้ที่ได้รับมรดกมาจากบรรพบุรุษ มีเนื้อที่ประมาณ 40 ไร่ ปลูกเงาะ ทุเรียน มังคุด สละ เป็นหลัก ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ในบริเวณพื้นที่ 1 ไร่ ที่เป็นสวนผสมผสาน ได้ความรู้และสัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด มันคงไม่มีอะไรน่าสนใจสำหรับชาวกรุงเวลาเห็นเงาะ ทุเรียน มังคุดอยู่คาต้น ที่เต็มไปด้วยผลไม้นานาชนิด นอกจากนั้นยังมีพืชผักพื้นบ้านต่างๆ ที่ไม่ค่อยพบ เช่น ต้นกระวาน ต้นข่า เป็นต้น

บรรยากาศภายในสวนยายดามีความรื่นรมย์เหมาะแก่การพักผ่อน สำหรับบุฟเฟต์ผลไม้นั้น ราคา 350 บาทต่อท่าน มีอาหารคาว เช่น ไก่ย่างส้มตำ และผลไม้ต่างๆ จากสวน เช่น ทุเรียนหมอนทอง ชะนี มังคุด สละ เงาะ ขนุน โดยไม่จำกัดเวลา สามารถอยู่ในสวนกันได้ทั้งวัน เรียกว่าทานกันจนหนำใจ วันที่มาดามตวงไปนั้น เห็นเพียงแต่รอยยิ้มบนแก้มป่องๆของลูกค้าที่เข้าไปทานบุฟเฟต์กันอย่างล้นหลาม ทุเรียนก็แกะกันไม่หยุดมือ เป็นที่สนุกสนานสำราญใจมาก

งานบุฟเฟต์ทุเรียนนี้จะจัดให้มีตั่งแต่เมษายนถึงปลายเดือนมิถุนายนของทุกปี เป็นช่วงที่ผลไม้ออกผลเต็มที่สมบูรณ์ที่สุด หลังจากนี้หากเป็นนอกฤดูผลไม้ ก็สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวเพื่อศึกษาวิถีชีวิตแบบเกษตร ก็สนุกและได้ความรู้ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯเพียงแค่ 2 ชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงแล้วค่ะ ลองหาโอกาสพาครอบครัวมาสัมผัสบรรยากาศกันถึงสวนกันนะคะ รับรองประทับใจไม่รู้ลืมค่ะ มาดามตวง

ทุเรียนหมอนทองเนื้อดีที่เสิร์ฟกันไม่อั้น

www.facebook.com/madametuangTV

สวนยายดา ป้าบุญชื่น

ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง

โทร.08-9099-1297, 08-5389-5670

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สุวพันธุ์’นำคณะผู้บริหารยธ.ลงพื้นที่นราธิวาส พบ’จนท.-ปชช.-พระสงฆ์-ผู้นำอิสลาม’ ร่วมพิธี’ละศีลอด’
บทความถัดไปรู้จัก…สายตายาวตามวัย