‘อะโดบีสแกน’ เปลี่ยนกระดาษให้เป็นพีดีเอฟ

อะโดบี สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในการสร้างไฟล์พีดีเอฟ (PDF) สำหรับโลกโมบายล์เฟิร์สต์ (Mobile-first world) ด้วย อะโดบี สแกน (Adobe Scan) ที่จะเปลี่ยนกระดาษให้กลายเป็นเอกสารดิจิทัล, ผนวกรวมเทคโนโลยี Acrobat DC และ Adobe Sign

เพื่อเป็นการตอบสนองต่อการทำงานในยุคใหม่ ที่เทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามามีบทบาทมากขึ้นเรื่อยๆ มีการพึ่งพาสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตมากขึ้น เพื่อรองรับการทำงานทุกที่ทุกเวลา อย่างการเปลี่ยนแปลงเอกสารให้เป็นรูปแบบดิจิทัล อะโดบี จึงได้เปิดตัวนวัตกรรมสำคัญใน อะโดบี ดอคคิวเมนต์ คลาวด์ (Adobe Document Cloud) เพื่อนำเสนอประสบการณ์ที่ใช้งานง่าย ช่วยให้ผู้ใช้ทำงานต่างๆ ได้จากทุกที่บนบริการคลาวด์ โมบายล์แอพพ์ และเดสก์ท็อปแอพพ์ได้อย่างครบวงจรและไร้รอยต่อ ด้วย ดอคคิวเมนต์ คลาวด์ เทคโนโลยีใหม่ที่เปิดตัวนี้ยังครอบคลุมถึงนวัตกรรมในอะโดบี ไซน์ (Adobe Sign) ที่ยกระดับมาตรฐานใหม่สำหรับความสะดวกในการใช้งานโมบิลิตี้ และ อะโดบี สแกน แอพพลิเคชั่นฟรีที่นำเสนอประสบการณ์ด้านเอกสารที่ทันสมัย เปลี่ยนอุปกรณ์พกพาให้กลายเป็นเครื่องมืออัจฉริยะสำหรับการสแกนและเครื่องมือการจำข้อความ (Text Recognition)

นายแอ็บเฮย์ พาราสนิส ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของอะโดบี กล่าวว่า “เอกสารเปรียบเสมือนเลือดที่หล่อเลี้ยงสังคม โดยทำหน้าที่สื่อสารข้อมูลที่หลากหลาย ครอบคลุมทั้งในส่วนของสัญญา ตำรา งบการเงิน และสิ่งต่างๆ ทั้งหมด ความท้าทายในที่นี้คือการปลดล็อกการทำงานแบบอัจฉริยะที่อยู่ในเอกสารเหล่านั้น และการกลั่นกรองความหมายที่สามารถค้นหา วิเคราะห์ และรวมเข้าไว้ในเวิร์กโฟลว์แบบดิจิทัลอะโดบี สแกน ขับเคลื่อนด้วยบริการอัจฉริยะของ Adobe Sensei และนับเป็นขั้นตอนที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับการสร้างสรรค์นวัตกรรมในขอบเขตที่กว้างขวางมากกว่า ซึ่งจำเป็นสำหรับ อะโดบี ดอคคิวเมนต์ คลาวด์”

สำหรับ อะโดบี สแกน จะเปลี่ยนโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตของคุณให้กลายเป็นเครื่องมือสแกนที่จดจำข้อความโดยอัตโนมัติ ถ่ายภาพอย่างฉับไว และแปลงเป็นเอกสาร Adobe PDF ที่คมชัด อะโดบี สแกนพร้อมใช้งานบน iOS และ Android เชื่อมต่อคุณเข้ากับบริการพีดีเอฟที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งสร้างขึ้นโดยทีมงานที่ประดิษฐ์คิดค้นพีดีเอฟ ดูการทำงานของ อะโดบี สแกน และลองใช้งานด้วยตัวเอง ด้วยอะโดบี สแกน คุณจะสามารถสแกนทุกสิ่งให้เป็นพีดีเอฟคุณภาพสูงด้วยอุปกรณ์พกพา สามารถถ่ายภาพใบเสร็จช้อปปิ้ง เอกสารบนกระดาษ นามบัตร หรือไวท์บอร์ดโดยอัตโนมัติ หรือเลือกภาพจากกล้อง แล้วใช้อะโดบี สแกน ดำเนินการปรับภาพให้เป็นไฟล์พีดีเอฟ ด้วยบริการอัจฉริยะของ Adobe Sensei ที่ทำหน้าที่ตรวจจับขอบเขตโดยอัตโนมัติ คร็อบตัดและจับภาพ แก้ไขสัดส่วนและขจัดสิ่งแปลกปน ลบเงา และทำให้ข้อความคมชัดมากขึ้น

นอกจากนี้ ยังสามารถบันทึกข้อความที่สแกนด้วยเครื่องมือการจดจำข้อความอัตโนมัติที่เปิดให้ใช้งานได้ฟรี และยังสามารถทำสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้นด้วยภาพสแกน และเชื่อมต่อกับบริการเอกสารโดยใช้แอพพ์ อะโดบี สแกน และบัญชีอะโดบี ดอคคิวเมนต์ คลาวด์ ที่เปิดให้ใช้งานได้ฟรี เพื่ออัพโหลด จัดเก็บ แชร์และเข้าถึงไฟล์สแกนบนโลกออนไลน์ได้

นายไบรอัน แลมกิ้น รองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายดิจิทัลมีเดียของอะโดบี กล่าวว่า “อะโดบี สแกน ปฏิวัติวิธีการบันทึกเนื้อหาในเอกสารสำคัญของคุณ อะโดบีได้ประดิษฐ์คิดค้นการสร้างพีดีเอฟ สำหรับพีซี และด้วยแอพพ์อะโดบี สแกน เรากำลังทำแบบเดียวกันนั้นสำหรับโลกของอุปกรณ์มือถือ แอพพ์ใหม่ๆ อย่างเช่น Scan ถือเป็นส่วนหนึ่งใน อะโดบี ดอคคิวเมนต์ คลาวด์ โดยจะผนวกรวมเข้ากับบริการต่างๆ อย่างกลมกลืน เช่น Adobe Sign และ Acrobat DC และมอบประสบการณ์ด้านเอกสารที่ทันสมัย พร้อมคุณประโยชน์ที่เหนือกว่าสำหรับลูกค้าของเรา”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon