คอลเล็กชั่นรักษ์โลก แบบสาว “มนตร์ลดา”

ด้วยแรงบันดาลใจที่อยากจะทำเสื้อผ้าเพื่อลดโลกร้อน ผสานกับความรักในการเดินทางท่องเที่ยวของ ดวง-มนตร์ลดา พงษ์พานิช กลายมาเป็นคอลเล็กชั่นใหม่ต้อนรับซัมเมอร์เพื่อสาวไทยโดยเฉพาะกับคอลเล็กชั่น “แพชชั่น ออฟ เนเจอร์ 2016” ที่สาวดวงจัดแฟชั่นโชว์ให้ชมเป็นครั้งแรก ในโอกาสเปิดช้อปใหม่ นัวร์ บาย มนตร์ลดา ณ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21

งานนี้นอกจากจะได้ พ.ต.อ.วัชริศวร์ พงษ์พานิช พี่ชายสุดที่รักมาร่วมให้กำลังใจแล้ว ยังได้เห็นเหล่าเซเลบริตี้คนแฟชั่นมาร่วมงาน อาทิ ม.ล.วราภา ชุมพล, จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, ณัฎฐิ์ประภา-ณัฏฐกรม์ ชุณหะวัณ และนนท์ อัมระนันทน์

มนตร์ลดาเล่าว่า หลังจากได้เปิดตัวแบรนด์นัวร์ บาย มนตร์ลดามาสองปีกว่า เพื่อตอบโจทย์สาวๆ ที่ต้องการใส่เสื้อผ้าที่ดูสบายๆ ใส่ง่าย และราคาไม่แพงมาก ปีนี้ก็เลยคิดว่าจริงๆ แล้วอยากทำอะไรเพื่อช่วยลดโลกร้อนบ้าง จึงเลือกทำคอลเล็กชั่นนี้จากผ้าออร์แกนิคใช้ผ้าลินิน ผ้าจากใยธรรมชาติต่างๆ ซึ่งบินไปเลือกจากญี่ปุ่น นอกจากนี้เมืองไทยก็เป็นเมืองร้อนตลอดทั้งปีอยู่แล้ว ผ้าพวกนี้จะเน้นใส่สบาย โปร่ง ซึ่งเหมาะกับอากาศบ้านเรา เหมือนได้ช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

สำหรับคอลเล็กชั่นใหม่นี้ สาวดวงเผยต่อว่า นอกจากจะใช้ผ้าออร์แกนิคแล้ว ยังได้นำเอามาเข้ากระบวนการย้อมสีที่ไม่เป็นพิษกับสิ่งแวดล้อม 100% มาใส่ลวดลายให้สวยงาม โดยเฉพาะลวดลายแบบการพับกระดาษออริกามิ สะท้อนงานแบบญี่ปุ่นและลวดลายอื่นๆ เช่น ลายมาการอง ให้อารมณ์ฝรั่งเศส เน้นโทนสีแบบนู้ดๆ อย่างสีเบจของทะเลทราย ที่ดูธรรมชาติ แต่ยังคงออกแบบให้เหมาะกับผู้หญิงทำงานที่แอบเซ็กซี่ น่ารักอยู่เบาๆ

เทรนด์ใหม่เสื้อผ้ารักษ์โลก

ดวง มนตร์ลดา พงษ์พานิช
ดวง-มนตร์ลดา พงษ์พานิช

fashion show_1

fashion show_2

fashion show_6

fashion show_9

fashion show_10

fashion show_3

noirz by monlada shop

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon