เผยสไตล์แต่งห้อง แบบ 3 เซเลบดัง

เพราะนิยามการอยู่อาศัยของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน จะเลือกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านแต่ละครั้ง จึงต้องใส่ใจทุกรายละเอียดเพื่อให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์มากที่สุด โมเดิร์นฟอร์ม เสนอแคมเปญล่าสุด “พิถีพิถันเพื่อการใช้ชีวิต #madeforliving” ชวน 3 เซเลบริตี้มาถ่ายทอดไอเดียการแต่งบ้านมุมโปรด

เริ่มจาก มิ่งมงคล ทวีกุลวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ แห่ง Kool Agency เอเยนซี่น้องใหม่มาแรง ที่ให้ความสำคัญกับบรรยากาศการทำงานเป็นพิเศษ โดยเฉพาะกับ โค เวิร์กกิ้ง-ลิฟวิ่ง สเปซ ที่สามารถใช้ทุกพื้นที่สร้างความสุขให้การทำงานได้ เผยว่า จริง ๆ ที่ออฟฟิศของผมเน้นพื้นที่เปิดโล่ง ที่ทุกคนสามารถแชร์กิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันได้ เช่น พื้นที่สันทนาการที่มีโต๊ะพูล พื้นที่ส่วนกลางที่ใช้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นต่าง ๆ ซึ่งพื้นที่เหล่านี้ ล้วนเป็นพื้นที่ที่ช่วยสร้างให้เกิดแรงบันดาลใจในการทำงานและสร้างไอเดียใหม่ ๆ ชีวิตการทำงานของผมและทีมตอนนี้ จึงไม่ได้ยึดติดกับรูปแบบอีกต่อไป แต่เรามองที่ผลลัพธ์ของมันมากกว่า ที่สำคัญการทำงานให้ได้ผลดี ต้องเริ่มต้นจากการมีความสุขในที่ทำงาน นอกจากนี้เมื่อเรามีพื้นที่ที่สามารถให้แรงบันดาลใจกับทุกคนได้แล้ว พื้นที่อีกส่วนหนึ่งที่ให้ความสำคัญจะเป็นพื้นที่เกี่ยวกับการสร้างสมาธิ เพื่อให้พนักงานได้ต่อยอดจินตนาการที่แต่ละคนได้สร้างสรรค์กันออกมา โดยจะแบ่งพื้นที่แยกเป็นมุมสงบที่ช่วยสร้างสมาธิในการทำงาน เพื่อใช้ในการต่อยอดในการทำงานต่าง ๆ ด้วย

มิ่งมงคล ทวีกุลรัตน์

ด้าน อรจนา เคหสุขเจริญ สาวสวยผู้เต็มไปด้วยความหลงใหลในการทำอาหาร เจ้าของร้านอาหาร ตะละลำ ตำตำ จึงให้ความสำคัญกับโซนครัวเป็นพิเศษ เล่าว่า เป็นคนที่ชอบทำอาหารเพราะฉะนั้นสำหรับตัวเอง ห้องครัว คือ หัวใจของบ้าน จึงให้ความสำคัญกับห้องครัวมากเป็นพิเศษ โดยเน้นการออกแบบที่รองรับการใช้งานได้จริงแบบครบทุกฟังก์ชั่น เพราะการทำอาหารเป็นศิลปะอย่างหนึ่ง ฉะนั้นเราจึงต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการผสมผสานวัตถุดิบต่างๆ เพื่อให้ได้รสชาติตามที่ต้องการ บรรยากาศจึงเป็นสิ่งสำคัญ พอเข้าครัวแล้วต้องรู้สึกสบาย กว้างขวาง มีฟังก์ชั่นที่ใช้งานง่าย และปลอดภัย อย่าง อ่างล้างจาน กับเตาอบ ก็ควรอยู่ไม่ห่างกัน รวมทั้งการออกแบบพื้นที่ส่วนกลางสำหรับใช้ในการเตรียมวัตถุดิบต่าง ๆ จะชอบให้พื้นที่กว้างๆ ทำให้เรามีพื้นที่ในการเตรียมของ หรือจัดวางข้าวของจำเป็นในการทำอาหารได้อย่างเต็มที่ และมีพื้นที่เหลือในการทำอย่างอื่นได้อีก ซึ่งจะส่งผลให้การทำอาหารมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

อรจนา เคหสุขเจริญ

ปิดท้ายด้วย พิยะดา นันทะ หญิงสาวผู้มีสไตล์ทั้งการใช้ชีวิตและการแต่งตัว การออกแบบห้องจึงเน้นการใช้สอยเรื่องเสื้อผ้า เครื่องแต่งตัวเป็นพิเศษ ที่สำคัญคือห้องแต่งตัวไม่ได้มีไว้แค่การแต่งตัวเท่านั้น เผยว่า ความสุขของผู้หญิงที่รักการแต่งตัวทุกคนคือ การได้มี วอล์ค อิน คลอเส็ทสวยๆ และตอบโจทย์เรื่องการจัดเก็บเสื้อผ้า และแอคเซสซอรี่ต่าง ๆ ได้อย่างเป็นระเบียบ ปกติจะใช้เวลาอยู่ใน Walk in Closet ไม่ต่างไปจากเวลาที่อยู่ในห้องนั่งเล่น หรือห้องนอนเลย เพราะไม่ใช่แค่การแต่งตัว หรือเลือกเสื้อผ้า แต่ยังรวมถึงการจัดสรรไอเท็มต่าง ๆ ของเรา หรือจัดเตรียมชุดสำหรับที่จะใส่ในวันรุ่งขึ้นอีกด้วย สิ่งที่จำเป็นต้องมีใน Walk in Closet คือ การแบ่งสัดส่วนของไอเท็มต่าง ๆ เนื่องจากผู้หญิงจะมีไอเท็มที่ใช้ในการแต่งตัวมากกว่าผู้ชาย เช่น กระโปรงสั้น กระโปรงยาว กางเกงขายาว เสื้อยืด เสื้อเชิ้ต เดรส แจ็กเก็ต เป็นต้น ดังนั้นการจัดทุกอย่างให้เป็นสัดส่วนจะช่วยให้แต่งตัวได้ง่าย ซึ่งตู้ดิสเพลย์แบบนี้ จะช่วยให้เราสามารถแมตช์เสื้อผ้า กระเป๋า หรือรองเท้าได้เร็ว ช่วยประหยัดเวลาได้ดีมาก รวมทั้งมีความสุขที่ได้มองเห็นของต่าง ๆ ที่เราสะสมเอาไว้ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่น Hidden safe ไว้สำหรับจัดเก็บของมีค่าในจุดลับสายตาที่สามารถเลือกตำแหน่งเองได้

พิยะดา นันทะ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon