อลังเว่อร์! 77 สาวมิสแกรนด์ฯ ประชันชุดประจำชาติ งานนี้ บั้งไฟ-นิลมังกร-ทุเรียน จัดเต็ม

หลังจากออกไปทำกิจกรรมเก็บตัวที่จ.เชียงใหม่กันไม่นานนี้ เวทีประกวด “มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2017” ก็เพิ่มความร้อนแรงให้กับเวทีอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัวสาวงาม 77 คน 77 จังหวัด ในชุดประจำชาติ เพื่อชิงตำแหน่ง ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม 5 ตำแหน่ง เพื่อนำไปให้ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 และรองทั้ง 4 ได้สวมใส่ในเวทีโลก

โดยการประกวดเริ่มต้นขึ้นเมื่อเวลา ที่ ฮอลล์ 100 ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา ซึ่งเหล่านางงามจากจังหวัดต่างๆ ได้ขนเอาชุดสวยมาเดินโชว์บนเวที อาทิ

มิสแกรนด์อุบลราชธานี ที่นำประเพณีแห่เทียนอันโด่งดัง มารังสรรค์ชุด อุบลตระการตา เทียนพรรษาตระการธรรม

มิสแกรนด์กรุงเทพมหานคร ในชุด “นวมินทร์บูชา” ส่งเสด็จองค์ราชันย์ของแผ่นดินสู่สวรรคาลัย

สร้างความโดดเด่นไม่แพ้ใคร สำหรับ มิสแกรนด์กาญจนบุรี ที่สะพานข้ามแม่น้ำแคว มาเป็นแรงบันดาลใจให้ชุดอนุสรณ์แห่งสันติภาพ ที่งานนี้ยังได้เห็นรถไฟประดับศีรษะของนางงาม

ถือเป็นอีกหนึ่งคนที่เซอร์ไพรส์แฟนคลับไม่เบา เมื่อมิสแกรนด์จันทบุรี นำเอาชุด king of Fruit จากแรงบันดาลใจ “ทุเรียน” ผลไม้ดังของจังหวัดมาโชว์ เพิ่มกิมมิคที่สามารถปรับชุดลงมาเป็นราตรียาวได้เก๋ๆ

ฮือฮาไม่แพ้ใครเช่นกัน เมื่อมิสแกรนด์ ระยอง นำเสนอชุด “นิลมังกรนารี” จากบทประพันธ์เรื่องพระอภัยมณี มาโชว์ กับชุดที่มีล้อลากตรงด้านท้าย เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับได้ไม่น้อย

มิสแกรนด์น่าน กับชุด ศรีสุบรรณ นาคทันต์ นันทบุรี

มิสแกรนด์ประจวบคีรีขันธ์ กับชุดสุวรรณนพคุณ จากแรงบันดาลใจ”พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์” ที่ถูกติงว่าไม่เหมาะสม

พลาดไม่ได้กับ มิสแกรนด์ยโสธร ที่นำเอาประเพณีอันโด่งดังของจังหวัดมาโชว์

มิสแกรนด์ราชบุรี จากชุดที่ได้สื่อให้เห็นถึงค้างคาวหนูที่วัดเขาช่องพราน สัตว์มหัศจรรย์แห่งราชบุรีที่คนไทยและนักท่องเที่ยวทั่วโลกรู้จัก

มิสแกรนด์ชุมพร ในชุด “วีรนารี” จากแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์ยุวชนทหาร ที่ ต.ท่ายาง  ในรูปแบบของชุดไทยนางรำ ที่ตัดเย็บด้วยผ้าลายพรางทหาร

และแชมป์ชุดประจำชาติเก่าอย่างบึงกาฬ ก็ยังขอเลือก “พญานาค” เป็นธีมหลักในการออกแบบ

และมิสแกรนด์สระแก้ว ในชุดที่ได้แรงบันดาลใจจากผีเสื้อ

ปิดท้ายด้วยชุดของมิสแกรนด์สมุทรสงคราม ที่ได้แรงบันดาลใจจากปลาทูแม่กลอง

ทั้งนี้ เหล่าคณะกรรมการจะคัดเลือก 77 ชุด ให้เหลือเพียง 20 ชุด เพื่อให้แฟนนางงามทั่วประเทศร่วมโหวตเฟ้นหาที่สุดแห่ง “ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม” เพียง 5 ชุด ผ่านทางแฟนเพจมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ในเวลา 18.00 น. วันที่ 7 กรกฎาคม โดยผู้ชนะเลิศ รางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม (Best National Costume) จะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท (หนึ่งแสนบาทถ้วน) ส่วนรองชนะเลิศทั้ง 4 ตำแหน่ง จะได้รับเงินรางวัล รางวัล ละ 30,000 บาท ประกาศรางวัลบนเวทีรอบตัดสิน

สำหรับการประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2017 รอบ Preliminary Show หรือรอบอุ่นเครื่อง มีขึ้นในวันที่ 6 กรกฎาคม และการประกวดรอบ Final ที่จะมีขึ้นในค่ำคืนวันที่ 8 กรกฎาคม เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป ณ ฮอลล์ 100 ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา ถ่ายทอดสด รู้ผลพร้อมกันทั่วประเทศ ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 7 เวลา 22.30 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นาทีหนุ่มบุกห้องพักสาวโรงงาน บรรจงหยิบชุดชั้นในใส่กางเกง เจ้าของแจ้งความหวั่นอันตราย
บทความถัดไปดวงท่านวันนี้ ประจำวันพฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคม 2560 : โดย สมชาย เกียรติ์ภราดร